แบบทดสอบจุดอ่อนของคุณ



หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาแบบทดสอบจุดอ่อนของตัวคุณเอง...ลอง...สมมติว่าวันหนึ่งในช่วงของการปิดเทอม คุณออกไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่พอขึ้นรถไฟไปแล้ว

... แต่คุณเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าลืมหยิบของใส่กระเป๋าอย่างหนึ่ง คุณคิดว่าสิ่งนั้นน่าจะเป็นอะไรดีเอ่ย?

1. ขนม
2. แปรงสีฟัน
3. ร่ม
4. เกมพวงกุญแจ

ทำเสร็จแล้วมาดูเฉลยกันค่ะ

1. ขนม -
จุดอ่อนของคุณคือการไม่ยอมแสดงความรู้สึกที่แท้จริงนั่นเอง คุณมักคิดว่าการทำอะไรเพื่อคนอื่น คือการอดทน ไม่แสดงออก และการยอมรับเอาความผิดนั้นไว้เสียเอง อีกเรื่องหนึ่งคือ คุณเป็นคนรอบคอบ ละเอียดอ่อน จะทำอะไรก็คิดแต่เรื่องนั้นจนถึงที่สุด แม้จะดูเป็นเรื่องดี แต่บางครั้งมันทำให้คนรอบข้างเข้าใจผิดคิดว่า คุณเป็นคนที่ไม่ ค่อยจะสนใจเรื่องของชาวบ้านซักเท่าไหร่ หรือไม่ก็มองว่าเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองไปโน่นเลย

2. แปรงสีฟัน -
จุดอ่อนของคุณอยู่ที่ แม้ว่าคุณจะเข้าใจได้ดีในเรื่องต่างๆ แต่ก็มักจะพูดอย่างทำอย่าง เหมือนมีแมงกินฟันอยู่ในปาก คุณมักจะติดที่จะพูดว่า คำว่า"ใช่ๆๆ"ไว้ก่อนเสมอ ทั้งที่จริงๆ แล้วมันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คุณพูด ดังนั้นก่อนที่คุณจะพูด คุณควรคิดให้ดีก่อน ว่าสิ่งที่คุณกำลังจะพูดออกไปนั้น ตรงกับข้อเท็จจริงหรือเปล่า แทนที่จะต้องคอยมาแก้ต่างภายหลัง

3. ร่ม - จุดอ่อนของคุณอยู่ที่ คุณมีนิสัยขี้ตกใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของคนอื่น ภายนอกดูกล้าแต่ความจริงแล้วปกปิดความอ่อนแอที่อยู่ในใจไว้ คุณมักจะพูดบ่นซ้ำๆ กับเรื่องที่ทำไปแล้วว่ามันไม่ ดีบ้างล่ะ น่าจะดีกว่านี้บ้างล่ะแม้ว่าคนรอบข้างจะยังไม่ได้ตำหนิอะไรซักกะหน่อยก็ตาม ท่องไว้ๆ อย่าตื่นตูมๆ

4. เกมพวงกุญแจ -
  จุดอ่อนของคุณอยู่ที่ คุณเป็นคนอยากเอาชนะคนอื่น แต่ส่วน ใหญ่แล้วก็ต้องเก็บความรู้สึกนั้นไว้ ดังนั้นคุณเลยเลือกใช้วิธีอื่น คือแทนที่จะทำกับร่างกายก็ใช้คำพูดแทน คุณอาจจะเถียงว่า เพราะคิดว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่ใจร้าย แต่รู้อะไรไหม...จริงๆ แล้วคุณน่ะเป็นคนที่ทำให้ เพื่อนโกรธได้ง่ายๆ ที่สุดเลยล่ะ



ที่มา :
Doctorskinhouse



บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: