หลักการฟื้นพลังฮวงจุ้ยบ้านหลังน้ำลด


ไชโย! ในที่สุดก็ได้กลับมาสู่อ้อมกอดของบ้านอันแสนอบอุ่นอีกครั้ง หลังจากต้องยอมจำนนเปิดบ้านให้น้องน้ำเข้ามาอาศัยในบ้านของเรา แน่นอนว่าหลังจากน้ำลดงานใหญ่ที่รออยู่คือการทำ ความสะอาดบ้านขนานใหญ่ หรือบางบ้านที่น้องน้ำสร้างความเสียหายให้อย่างหนักถึงกับต้องรื้อพื้น เปลี่ยนประตูกันเลยทีเดียว การกระทำดังกล่าวมีผลทำให้พลังงานฮวงจุ้ยเปลี่ยนไปได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่พึงระวัง

     เหตุที่ต้องออกมาเตือนเช่นนี้เพราะโดยปรกติแล้วพลังงานฮวงจุ้ยจะถูกสะสมเก็บเอาไว้ใต้ผืนดินหรือใต้บ้านของเรา สำหรับบ้านที่มีคนอยู่อาศัยมา นานพลังฮวงจุ้ยที่ถูกเก็บเอาไว้ใต้ผืนดินจะถูกนำออกมาใช้

     ดังนั้น จึงไม่แปลกเลยที่เมื่อเราอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้นานๆพลังชีวิตของเราจะค่อยๆถดถอยลง เริ่มจะเจ็บป่วยหรือมีเรื่องหงุด หงิดใจ ต่างจากบ้านที่ยังไม่มีคนอยู่อาศัยหรือเพิ่งเข้าอยู่อาศัยได้ไม่นาน พลังฮวงจุ้ยใต้ผืนดินหรือไอดินยังไม่ถูกใช้ หรือถูกใช้บ้างแต่น้อย ดังนั้น จึงถือเป็นสูตรสำเร็จได้เลยว่าการเปลี่ยนพื้นหรือหลังคาใหม่มีผลทำให้พลังงานด้าน ฮวงจุ้ยเปลี่ยนแปลง

     ส่วนจะเปลี่ยนในทางที่ดีหรือไม่ดีนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลักคือฤกษ์ยามในวันที่เริ่มลงมือทำ ประการต่อมาคือทิศทางที่เริ่มทำการก่อสร้าง เปลี่ยนพื้น ทิศ ทางตรงนั้นต้องพลังทิศอสูรร้ายประจำปี เดือน วัน หรือไม่ เพราะหากเริ่มทำในทิศที่ต้องพลังทิศอสูรร้ายประจำปี เดือน วัน จะส่งผลร้ายภายใน 45 วัน

     ดังนั้น หากจะเปลี่ยนพื้นบ้านใหม่หรือประตูใหม่ โบราณเรียกว่าการตั้งประตู จึงจำเป็นต้องเลือกฤกษ์ยามที่เป็นมงคล และเริ่มทำในทิศที่ดี ไม่มีผลกระทบต่อตัวคุณ สำหรับเรื่องการเปลี่ยนพื้นจะช่วยให้พลังงานฮวงจุ้ยเปลี่ยนหลังจากลงมือทำพื้นบ้านเรียบ ร้อยแล้วในช่วงไม่เกิน 90 วัน

     เน้นย้ำว่าการเปลี่ยนพื้นมีผลมากที่สุดสำหรับบ้านชั้นเดียว ส่วนบ้าน 2 ชั้น มีผลแต่น้อย แต่สำหรับการเปลี่ยนหลังคาบ้านจะมีผลกระทบกับพลังฮวงจุ้ยของทั้งบ้าน ขอเน้นย้ำอีกทีว่าเปลี่ยนพื้นใต้พื้นบ้านต้องแห้ง ไม่มีน้ำขัง พลังฮวงจุ้ยจึงจะกลับฟื้นคืนมา อาจจะเสริมเคล็ดเพิ่มความมั่งคั่งด้วยการฝังเมล็ดธัญพืช 5 ชนิดเช่น ข้าวเปลือก ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่ว 5 สี ลงไปใต้พื้นบ้านก็ได้ ขณะที่ฝังธัญพืชทั้งห้าให้ตั้งมโนจิตว่าชีวิตของเราจะรุ่งเรืองมั่งคั่งเสมือนธัญพืชที่งอกงาม

     ถ้าทำได้คือเปลี่ยนสีบ้านใหม่ หรือหาฤกษ์เข้าอยู่อาศัยบ้านใหม่ที่เหมาะกับดวงของคุณเองก็ได้ เพียงเท่านี้พลังฮวงจุ้ยที่ดีก็จะกลับมา

สนับสนุนข้อมูลโดย ซินแส ทวิณัฐ คำพันธ์
ที่มา: หนังสือพิมพ์โลกวันนี้
ข้อมูลโดย : นิตยสาร HOME BUYER'S GUIDE

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: