หากทิศบ้านดี ฮวงจุ้ยดี ย่อมช่วยให้มีโชคลาภ


สิ่งที่สำคัญในการเลือกที่พักอาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ หรือแม้กระทั่งคอนโดมิเนียมนั้นได้แก่การเลือกทิศของบ้านครับ โดยเฉพาะทิศทางที่หน้าบ้านของเราหันออกไปนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่ว่าจะเป็นในมุมมองของศาสตร์ฮวงจุ้ยในเชิงองศาทิศทาง (Compass Feng Shui Theory) หรือศาสตร์ทางสถาปัตยกรรม (Architecture) นั่นก็เป็นเพราะประตูบ้านนั้นถือว่าเป็นช่องเปิดที่มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดของบ้านเรา เป็นจุดที่กระแสอากาศภายนอกจะมาเกิดปฏิสัมพันธ์กับอากาศภายในบ้านได้มากที่สุดนั่นเองครับ

     ดังนั้นเราจะเห็นว่าไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ฮวงจุ้ยของสำนักใดก็ตาม ก็จะถือว่าทิศทางหลักของบ้านนั้นได้แก่ทิศที่ประตูหน้าบ้านหันออก ว่าทำมุมเท่าไรกับกระแสแม่เหล็กโลก หรือที่เราเรียกว่าทิศหลังพิง (Sitting Direction) นั่นเองครับ เพราะหากเราเลือกบ้านที่หันไปในทิศทางใดก็จะเท่ากับเราเลือกที่จะรับพลังงานในรูปแบบนั้นๆ ไปตลอดเวลานั่นเองครับ

     โดยในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น เราแบ่งทิศทางออกมาเป็นคร่าวๆได้ 8 ทิศ ได้แก่ เหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก ตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันตกเฉียงเหนือ และตะวันตกเฉียงใต้ โดยที่ทิศต่างๆนั้นจะประจุพลังงานในรูปแบบที่แตกต่างกันไปครับ โดยในทิศทางที่ต่างกันนั้นก็จะมีรูปแบบทางพลังงานที่ต่างกันครับ ผมจะลองยกตัวอย่างให้ดูนะครับ

     บ้านที่หันหน้าทางทิศใต้ โดยเฉพาะหากเป็นประเทศที่อยู่เหนือเส้นศูนย์สูตรแล้ว โดยส่วนใหญ่พระอาทิตย์นั้นจะโคยจรแบบอ้อมทางทิศใต้ ภาพรวมของทิศใต้นั้นจะเป็ศทิศทางที่ร้อนตลอดทั้งปี ในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นจึงถือว่าเป็นทิศทางที่มีพลังงานของ “ธาตุไฟ” (Fire element) โดยสมบูรณ์ครับ บ้านที่หันหน้าทางทิศเหนือ ในทางกลับกันกับทิศใต้ ทิศเหนือเป็นทิศที่พระอาทิตย์นั้นแทบจะไม่โคจรอ้อม โดยเฉพาะประเทศที่อยู่เหนือเส้นศูนย์สูตร หรือหากเราสังเกตดูก็จะพบว่าหากบ้านของเราหันหน้าไปทางทิศเหนือ ก็แทบจะไม่โดนแดดเลยตลอดทั้งปี จึงถือว่าเป็นทิศทางที่มีพลังงานของ “ธาตุน้ำ” (Water Element) เช่นเดียวกันครับ

     ส่วนบ้านที่หันหน้าทางทิศตะวันออก ก็จะพบกันแสงแดดของพระอาทิตย์ในตอนเช้า ซึ่งจะเป็นช่วงเดียวกับการที่ต้นไม้นั้นเริ่มที่จะผลิใบหรือผลิกลีบดอกออกเพื่อรับแสงแดดมาทำการสังเคราะห์แสงเพื่อเป็นอาหาร เราจึงถือว่าบ้านที่หันหน้าทางทิศตะวันออกนั้นสะสมพลังงานของ “ธาตุไม้” (Wood Element) ครับ ส่วนบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ก็จะพบกับแสงแดดของพระอาทิตย์ในตอนบ่าย ซึ่งจะถือว่าเป็นช่วงที่อากาศนั้นเริ่มที่จะกลับมาเย็นแล้ว เพราะโลกเริ่มจะหันหน้าออกจากพระอาทิตย์แล้ว เราจึงถือว่าทิศตะวันตกนั้นรับพลังงานของ “ธาตุทอง” (Metal Element) นั่นเองครับ

     ท่านสามารถดูพลังงานเทียบกับทิศได้ตามแผนภาพด้านล่างนะครับ โดยที่ทิศที่เป็นทิศเฉียงอีก 4 ทิศที่เหลือนั้น วิธีคิดจะมีความซับซ้อนกว่า ซึ่งต้องอาศัยการอธิบายในขั้นที่สูงมากขึ้นไปอีกผมจะไม่ขอกล่าวในบทความนี้ครับ โดยทิศที่เป็นทิศเฉียงนั้นก็จะมีความซับซ้อนกว่าทิศที่ได้กล่าวมา หากท่านจำเป็นต้องเลือกบ้านในกลุ่มนี้ท่านจำเป็นต้องได้รับการประเมินจากซินแสที่มีประสบการณ์ครับ

     ซึ่งการเลือกทิศบ้านที่ดีที่สุดนั้น หากสามารถเลือกให้ปรับกับดวงชะตาของผู้ที่อยู่อาศัยได้จะดีมาก ยกตัวอย่างเช่น ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่เกิดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2519 เวลา 12:00 น. ก็จะสามารถผูกดวงได้ว่าเป็นคนธาตุน้ำ (ดูจากราศีบนของวันที่เกิดจากปฏิธินจีนหรือลองถามญาติผู้ใหญ่ของเราดูว่าท่านได้เคยจดไว้หรือไม่) โดยท่ามกลางดวงนั้นมีธาตุไฟมากเกินไป ถึงแม้ว่าไฟจะถือว่าเป็น “ธาตุโชคลาภ” ของคนธาตุน้ำ แต่น้ำน้อยมิอาจดับไฟได้ กลับจะทำให้ไฟมีแต่คุกรุ่นขึ้นหรือเรียกว่าเป็นดวงที่อาจจะเสียหายเรื่องโชคลาภเงินทองนั่นเอง โดยการเลือกทิศบ้านของผู้ที่มีดวงชะตานี้ หากสามารถเลือกบ้านที่หันทิศเหนือได้ก็จะได้บ้านที่ประจุพลังงานของ “ธาตุน้ำ” เข้าไป ก็จะทำให้ดวงชะตาของผู้ที่อยู่อาศัยดีขึ้นได้ สามารถจัดการกับอุปสรรคต่างๆ เพื่อให้ได้โชคลาภที่มีมหาศาลในดวงได้ครับ

     โดยการเลือกทิศทางที่ดีที่สุดนั้นนอกจากจะต้องใช้ในการปรับดวงชะตาแล้ว ก็ยังต้องเป็นทิศทางที่ดีที่ถูยุค ถูกสมัย ตามหลักการของฮวงจุ้ยในระบบดาวเหิน (Xuan Kong Flying Star) ด้วยครับ ซึ่งหลักวิชาการผูกดวงชะตาขั้นสูงและการเลือกทิศของบ้านนั้น เพื่อให้ท่านและสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้รับประโยชนูสูงสุดท่านสามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญทางด้านการจัดฮวงจุ้ยได้ครับ

สนับสนุนข้อมูลโดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์
ที่ปรีกษาทางด้านการจัดฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์ โทร.080-298-9998 www.modernfs.com
ข้อมูลโดย : นิตยสาร HOME BUYER'S GUIDE

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: