ฮวงจุ้ยบ้านหันทางทิศตะวันตก


ภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนโบราณ มักใช้ธรรมชาติมาเรียนรู้ถึงชัยภูมิของพื้นที่ เพื่อหาเหตุผลที่สามารถเชื่อมโยงและอธิบายถึงสุขภาพและการเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้ที่อาศัยในบริเวณพื้นที่นั้น หน้าบ้านใด ยามบ่ายคล้อยถึงช่วงเย็น มีแสงแดดสาดส่องเข้ามาในบ้าน แสดงว่าบ้านนั้นหันหน้าไปทิศตะวันตก

     บ้านใดที่หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก คนอยู่อาศัยมักจะเจ็บป่วยเกี่ยวกับสายตา เช่น ใส่แว่นก่อนวัยอันควร สายตาแพ้แสง เป็นโรคต้อกระจก หรือสายตาไม่ปกติ

     ธรรมชาติของแสงแดด จะมีความร้อนและแสงที่อันไม่พึงปรารถนา เกิดอาการพล่ามัวกับดวงตา หน้าบ้านจะมีความโปร่งโล่งกว่าหลังบ้าน ควรปลูกต้นไม้ประเภทมีใบปกคลุมป้องกันมิให้แสงแดดเข้าบ้านจนเกินพอดี แต่ก็ต้องระวัง และควรจะทราบถึงหลักของการปลูกต้นไม้ไว้ด้วยว่า...

     ต้นไม้ใหญ่อย่าปลูกตรงกลางของตัวบ้าน ควรเลือกพื้นที่ให้ทแยงมุมเพื่อเอาไว้บังแดด เรียกว่าจะซ้ายหรือขวานั้น ควรหาจุดที่ปลูกเพื่อเอาไว้บังแดด แต่ต้องระวังอย่าเอามาปลูกที่บริเวณกลางบ้าน เพราะจะทำให้เกิดอุปสรรค เกียรติยศชื่อเสียงเสื่อมถอย หรือจะทำการใดในสิ่งที่ปรารถนาจะชะลอตัวลง หรือหาคนมาช่วยเหลือสิ่งใดนั้นยากยิ่ง ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนนั้นราบรื่นเสมอ ประตูหน้าต่างของบ้านทิศตะวันตก ต้องใช้ผ้าม่านที่หนา ติดฟิล์มกรองแสง ใช้กระจกสีเข้ม เพื่อคลายแสงแดดที่แผดจ้าได้ดี นี่คือวิธีแก้ไขที่ควรนำมาใช้ข้อมูลโดย : Homedd

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: