หินไดอ็อปเทส ตามความเชื่อของคนโบราณไดอ็อปเทส ตามความเชื่อของคนโบราณที่สนใจในเรื่องคลื่นพลังของหินเชื่อว่า หินชนิดนี้สามารถใช้ในการใส่โปรแกรมสิ่งที่ตัวเองปรารถนาให้สมหวังได้ เช่น นำความร่ำรวยมาสู่ตัวเอง ใช้ร่วมกับการนั่งสมาธิหรือเดินพลังปราณ เพื่อช่วยพัฒนาทางด้านจิตวิญญาณของคนเราให้สูงขึ้น มองเห็นอนาคตที่ดีและช่วยกระตุ้นให้เรารู้ว่าตัวเองต้องการทำอะไร

     และยังเป็นหินที่ใช้ในการบำบัดสถานที่ วางไว้รอบ ๆ บ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย หรือเพื่อเสริมให้ผู้คนในสถานที่นั้น ๆ มีการประสานความเข้าใจที่ดีต่อกันได้ ใครที่ทำงานด้านการเป็นนักโฆษณาประชาสัมพันธ์หรือพูดโน้มน้าวจิตใจคน ก็เหมาะที่จะสวมใส่หินชนิดนี้หรือคริสโซเพรสแทนได้ จะช่วยให้มีคนเชื่อถือในสิ่งที่พูดมากขึ้น

     ไดอ็อปเทส มีพลังช่วยบำบัดอาการปวดหัวและอาการของโรคไมเกรน และช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายดีขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแอ บอบบาง แพ้ง่าย และช่วยบำบัดเสริมสร้างเซลล์ใหม่ให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยให้เราเข้าใจตนเอง และเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น บางคนจะใช้หินชนิดนี้วางไว้ข้างลำตัวขณะนอนหลับ จะช่วยนำพาพลังดี ๆ เข้ามาสู่ร่างกาย หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งทีเดียว

     หินชนิดนี้จะไม่ค่อยสัมผัสกับความฝัน แต่เหมาะที่จะใช้ร่วมกับการนั่งสมาธิเสียมากกว่า หากพกติดตัวไว้ หรือวางไว้รอบ ๆ ตัวคุณ และเหมาะสที่จะวางในบ้านหรือสำนักงานของคุณเพื่อเสริมตำแหน่งบ้านและสำนักงานให้ดีขิ่งขึ้น นำสิริมงคลต่าง ๆ เข้ามา นอกจากนี้หากวางไว้ตรงประตูทางเข้า จะเป็นเหมือนยามเฝ้าระวังที่จะคอยเตือนภัยล่วงหน้ให้เราได้ดีอีกด้วย
ที่มา : Student.nu.ac.th

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: