ฮวงจุ้ยการวางตำแหน่ง เตียงนอน

    


     หากเตียงอยู่ในตำแหน่งตรงข้ามหรือเยื้องกับประตูเป็นตำแหน่งที่ดี หากวิเคราะห์ตามหลักวิทยาศาสตร์ ถือว่าเหมาะเพราะว่าอยู่ในมุมที่สงบของห้องไม่มีเสียงรบกวน จากภายนอก

     หากหัวเตียงหันหลังให้ประตู ก็พอได้แต่ไม่ดีนักเพราะว่าตามหลักฮวงจุ้ยดูแล้วไม่ต้อนรับ หากมองด้วยหลักวิทยาศาสตร์ ก็ถือว่าไม่ดีนักเพราะการหันหัวเตียงชิดผนัง ห้องที่ติดทางเดินจะมีเสียงดังรบกวนการนอน

     ข้อห้าม

     1.อย่าตั้งเตียงให้เท้าชี้ตรงไปทางประตูห้อง - เพราะคนจีนมีความเชื่อว่า วิญญาณจะออกจากร่างได้ง่ายหากอยู่ตรงประตู จึงควรเลี่ยงแต่หากมองในแง่วิทยาศาตร์ แล้วคงดูไม่ดีแน่หากเปิดประตูเข้ามาแล้วเห็นเท้าของผู้ที่นอนอยู่บนเตียงหรือเห็นคุณนอนท่าไม่สวยอยู่บนเตียง

     รวมทั้งหากเป็นบ้านที่อยู่ในเมืองหนาวอย่างประเทศจีนหรือห้องที่เปิดเครื่องปรับอากาศการที่เปิดเข้าห้องจะทำให้อุณหภูมิบริเวณนั้นเปลี่ยนแปลงบ่อยจนทำให้ผู้ที่ นอนอยู่ป่วยได้ง่าย หากเลี่ยงไม่ได้ ให้แก้ไขโดยตั้งโซฟา ตู้เตี้ย หรือฉากกั้นบังมุมมองและลดการสัมผัสอากาศภายนอกโดยตรง

     2. แนวประตูห้องน้ำ ตรงกับ เตียงนอน - ตามตำรากล่าวว่าทำให้ชื่อเสียงไม่ดี รวมทั้งส่งผลให้ สุขภาพไม่ดีตาม ซึ่งก็ตรงตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ห้องน้ำ เป็นที่ที่มีการ สะสมตัวของเชื้อโรคได้ง่ายมีกลิ่นเหม็น

     กรณีที่ห้องมีพื้นที่แคบไม่สามารถย้ายได้ให้ปิดประตูห้องน้ำเป็นประจำ และหาอะไรมาขวางประตูไว้ เช่นตั้งฉาก ทำตู้เสื้อผ้าบัง ม่าน มูลี่ รวมทั้งหมั่นรักษาความ สะอาดห้องน้ำและควรมีช่องระบายอากาศในห้องน้ำ

     3. ติดกระจกหันเข้าหาเตียง - การติดกระจกในห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ต้องระวังเพราะกระจกใน ความหมาย ทางวิชาการ ฮวงจุ้ย คือ การลวงตา หลอกลวง หลอกหลอนมีผลต่อความเครียด โรคประสาท ระแวง การหลอกลวงยิ่งกระจกบนโต๊ะส่องมาที่เตียง เวลาคนนอนตื่นขึ้นมาเห็นเงาตัวเอง

     วิธีแก้ คือ เอียงโต๊ะเครื่องแป้งให้หันกระจกไปในตำแหน่งและมุมมองที่ไม่ส่องหาเตียง หรือใช้กระจกเงาแบบมีบานปิดข้อมูลโดย Homepro

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: