ความเชื่อเรื่อง'ลักกี้ เพนนี'


ลักกี้ เพนนี (Lucky Penny) กับความเชื่อที่ว่าถ้าเดินไปแล้วพบเหรียญเพนนีตกอยู่ ถ้าหากมันด้าน หัว นั่นคือโชคดีจะมาเยือนคุณแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าหากมันหงายด้านก้อย ออกมาล่ะก็ เชื่อว่ามันจะเป็นโชคร้าย ดังนั้นจงอย่าเก็บมาและรีบเดินหนีมันไปไกลๆ ยิ่งไกลยิ่งดี

      คือชาวตะวันตกมีเคล็ดการโยนเหรียญเพนนีกันอยู่นะคะ เช่น การโยนเหรียญลงไปในบ่อน้ำสมปราถนา หรือบริเวณที่มีน้ำขังซึ่งเชื่อกันว่าจะคำอธิฐานนั้นจะเป็นจริง บางคนก็พกใส่กระเป๋าเพราะว่ามันจะนำโชคมาให้ เจ้าสาวในวันแต่งงานก็ชอบที่จะไส่เหรียญเพนนีไว้ที่ส้นรองเท้าเพราะเชื่อว่าจะทำให้พบแต่ความโชคดีในชีวิตคู่

      บางคนก็เอาเหรียญเพนนีมาใช้ขูดล็อตเตอรี่เพราะเชื่อว่าจะทำให้โชคดี มีโอกาสถูกรางวัลใหญ่ บางคนเชื่อว่าหากพบเหรียญเพนนีในโอกาสพิเศษหรือสถานที่พิเศษ ให้รีบเก็บไว้จะโชคดีทั้งปีทีเดียว

      เรื่องเหรียญเพนนีได้นำโชคให้จริงๆก็มีค่ะ เมื่อสมัยประธานาธิบดี ลิงคอล์น ที่ผลิตออกมาในปี ค.ศ.1943 มีอยู่40เหรียญที่เกิดความผิดพลาดในการผลิต ทำให้ทั้ง40เหรียญนั้นมีส่วนผสมของทองแดง จึงเป็นเหรียญที่หายากและเป็นที่ต้องการจากนักสะสมทั่วโลก ราคาในการประมูลก็สูงลิบลิ่วทีเดียว

      ดังนั้นมันจึงเป็นเหรียญนำโชคอย่างแน่นอนค่ะ หากคุณเดินไปตามถนนแล้วบังเอิญเจอเหรียญรุ่นนี้ตกอยู่ มันจะหงายด้านหัว หรือจะหงายด้านก้อย ก็เอามันมาเถอะค่ะ

ที่มาบทความ Trendy Tarot

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: