หลักการเสริมฮวงจุ้ยให้'ห้องน้ำ'


ฮวงจุ้ย ศาสตร์แห่งโชคชะตา ราศี มิใช่เพียงศาสตร์ลี้ลับ หากแต่เป็นหลักวิทยาศาสตร์ คำนวณตามหลักของธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ อีกทั้งยังสามารถนำมารังสรรค์ ปั้น แต่ง ผสมผสานออกมาเป็นงานศิลปะ เป็นสิ่งของประดับตกแต่งบ้านที่มากด้วยคุณค่า เพื่ออวดโฉมแก่ผู้มาเยือน ทั้งยังบอกเล่าความมีรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของอีกด้วย

      ที่ต้องการเสริมในเรื่องของ ความเจริญก้าวหน้า หรือปกป้องสิ่งชั่วร้าย ควรเลือกวัตถุที่มีลักษณะ คล้ายเลข 8 เหมาะที่จะไว้บริเวณหน้าบ้าน แต่ถ้าเป็นในเรื่องของ โชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ ควรเลือกวัตถุลักษณะคล้ายกับน้ำ เหมาะที่จะตั้งในที่ทำงาน หรือร้านค้า หากเป็นเรื่องของ ความเจริญรุ่งเรือง ควรเลือกลักษณะที่คล้ายเปลวไฟ เหมาะที่จะไว้บริเวณที่ทำงาน และถ้าเป็นเรื่องของ สติปัญญา ควรเลือกลักษณะที่คล้ายกับดวงตา เหมาะที่จะไว้บริเวณห้องเรียน ห้องสมุด ห้องทำงาน

      นอกจากนี้ ยังมีเคล็ดลับในการจัดบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย คือ


      "ห้องน้ำ" นั้นต้องมีการระบายอากาศที่ดีและที่สำคัญไม่ควรอยู่กลางบ้านซึ่งตำแหน่งห้องน้ำที่ดีและ ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้นจะต้องอยู่ตำแหน่งที่มีการระบายอากาศที่ดี มีแสงแดดส่องถึง วิธีแก้ถ้าหากแสงสว่างไม่พออาจนำเอากระจกเงาบานใหญ่มาเพิ่มแสงสว่างได้ และถ้าอากาศไม่ค่อยถ่ายเทก็ควรใช้เครื่องดูดอากาศเป็นตัวช่วย ก็จะให้ผลดีมากขึ้น

       ห้องน้ำควรติดภาพต้นไม้ใบหญ้า ภาพป่าหรือสวนที่ให้ความเขียวสด ในทางฮวงจุ้ยถือว่า ต้นไม้จะเป็นตัวดูดซับความชื้นภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี


ที่มา : propertysolution.co.th

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: