แบบทดสอบหามุมมองความรักในตัวคุณ


รู้หรือไม่ว่าแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีมุมมองในเรื่องความรักที่แตกต่างกันไป อยากรู้ว่าใครมีมุมมมองเกี่ยวกับความรักแบบไหน เรามาลองทดสอบกันดีกว่าค่ะ

อ่านก่อนเริ่ม...การทำนาย

1. เอาวันที่เกิดมาบวกกัน ถ้าเป็นหลักเดียวก็ใช้ได้เลย เช่น เกิดวันที่ 9 ก็ใช้ 9 ได้เลย แต่ถ้าเกิดวันที่ 22 ก็ให้เอา 2+2=4
2. เอาเดือนเกิดมาใช้โดยไม่ต้องแยกเลขมาบวก เช่นเกิดวันที่ 10 ก็ใช้ 10 ได้เลย
3. เอา พ.ศ.มาแยกบวก เช่น 2532=2+5+3+2=12 แล้วนำผลลัพธ์ที่ได้ในแต่ละข้อมาบวกกัน เช่นเกิดวันที่ 22 ตุลาคม 2532 ก็เท่ากับ 4+10+12=26
4. นำผลลัพธ์เลขสองหลักมาบวกกันอีกครั้งคือ 2+6=8 นั่นคือเลขที่คุณต้องใช้ของผู้ชายและผู้หญิงอาจจะไม่เหมือนกันนะ สมมติถ้าได้ 3 ผู้หญิงก็จะได้ลายดอกไม้แต่ผู้ชายจะได้ลายดาว

ผู้ชาย          ผู้หญิง

1. ไม่มีลาย       ไม่มีลาย
2. ลายจุด          ลายทาง
3. ลายดาว         ลายดอกไม้
4. ลายตาราง      ลายหัวใจ
5. ลายวน           ลายวน
6. ลายหัวใจ        ลายตาราง
7. ลายดอกไม้     ลายดาว
8. ลายทาง          ลายจุด

ถ้าได้มากกว่า 8 ให้นับย้อนกลับขึ้นไปที่ 1 ใหม่นะ

ทำเสร็จแล้วมาอ่านคำทำนายกันดีกว่าค่ะ

ไม่มีลาย เป็นความรักที่จริงจังและมั่นคง ติดแต่ตรงหลงรักค่อนข้างยากไม่ว่าจะมีคนมาตามจีบตามตื๊อ คอยเอาใจ แต่ถ้ารู้สึกว่าคนนั้นไม่ใช่คุณก็ไม่มีวันจะชายตาแล แต่ถ้าตกหลุมรักใครเข้าอย่างจังมักจะถอนตัวไม่ขึ้นและมั่นคงความรักแบบสุดๆ ซึ่งก็น่าห่วงในบางครั้ง เพราะบางคราวอาจเข้าข่ายที่ว่าความรักทำให้คนตาบอด ไม่ว่าเขาจะมีข้อเสียมากแค่ไหน คุณก็พร้อมจะมองมันในมุมใหม่ให้กลายเป็นข้อดีเสมอ

ลายจุด คุณมองความรักในแง่บวก แม้บางครั้งจะต้องถูกหักอกมาให้เกิดอาการเคล็ดขัดยอกบ้างแต่ก็จะไม่จมดิ่งอยู่กับความทุกข์นานนัก คุณเป็นคนมีเสน่ห์ และเอาใจใส่ต่อคนรอบข้างโดยเฉพาะคนรัก ใครได้คุณเป็นแฟนถือว่าโชคดีมาก คุณจริงจังกับความรัก แต่โรแมนติกไม่ค่อยจะได้เอาใจใครไม่ค่อยเป็น คุณไม่ยอมให้ความรักมามีอิทธิพลเหนือตนเอง จะไม่เปลี่ยนตัวเองเพื่อความรัก แต่กลับอยากให้เขาเปลี่ยนตัวเองเพื่อคุณ

ลายดาว นี่เป็นความรักที่ไม่นิยมการผูกมัด คุณต้องการมีโลกส่วนตัวมีเวลาให้เพื่อนๆ และกิจกรรมที่ชอบ แต่ถ้าใครได้คุณเป็นแฟนก็ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะถึงแม้จะไม่มีเวลาให้อย่างเต็มที่ แต่ก็รักเดียวใจเดียวไม่ขอมีกิ๊กให้กวนใจ จึงไม่ชอบให้ใครมาคอยตามหึง หรือโทรจิกทุกๆ 10 นาที เพราะอาจจะทำให้รำคาญ และพาลไปถึงการตัดขาดขึ้นมา

ลายตาราง ดูภายนอกคุณอาจจะเหมือนกับคนที่ไม่ค่อยใส่ใจในความรักสักเท่าไพูดจาหวานๆกะใครก็ไม่ค่อยเป็น แถมเวลามีใครมาทำหวานๆก็ยังทำหน้าปูเลี่ยนอีกต่างหาก แต่จริงๆแล้วลึกลงไปในใจคุณ คุณเป็นคนที่ละเอียดอ่อนมากทีเดียว เพียงแต่ไม่กล้าแสดงออก เพราะมักจะแคร์สายคนรอบข้างแถมยังขี้หึงและคิดมากอีกด้วย ถ้าแฟนคุณโกหกแล้วคุณจับได้ละก็ครั้งต่อไปคุณจะระแวงจนไม่อยากไว้ใจเขาอีกเลย

ลายวน คุณมองว่าความรักเป็นที่ลึกลับน่าค้นหา คุณจึงไม่ชอบให้แฟนเผยไต๋ออกมาหมด ต้องมีอะไรเหลือให้ค่อยๆขุดคุ้ยบ้างมันถึงจะมีรสชาติ คนที่คุณสนใจมักจะเป็นคนที่มีเสน่ห์หรือความน่าพิศวงอยู่ในตัว คุณรู้สึกว่าการได้หลงรักใครเป็นความสุขที่ดื่มด่ำ แต่ถ้าเมื่อไรที่คนคนนั้นเกิดสนใจในตัวคุณและอยากสานสัมพันธ์ขึ้นมา แล้วละก็คุณจะหยุดและหันหลังให้ทันที

ลายหัวใจ
คุณเป็นคนเจ้าชู้ไม่เบา แต่ถ้ารักใครจะรักอย่างจิงจัง รู้สึกมีความสุขได้อยู่ใกล้กะคนรัก และมักจะหาอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนใครที่ได้คบกะคุณจะรู้สึกว่าความรักนั้นมีสีสันน่าตื่นตาตื่นใจและเพราะว่าคุณจะมอบสิ่งดีๆให้คนรักเสมอ คุณจึงอดไม่ได้ที่จะคาดหวังจากเขาคนนั้น ให้มีสิ่งพิเศษกลับมาหาคุณบ้าง ถ้าไม่มีคุณจะไม่โกรธแต่ก็อดที่จะเก็บความผิดหวังไว้ในใจไม่ได้แล้วถ้าพอกพูนมากขึ้น ซักวันหนึ่งคุณก็จะหมดรักเขาไปเสียดื้อๆ

ลายดอกไม้ รู้มั้ย..ว่าในบางเวลาดูคุณจะแยกระหว่างความรักกะความหลงไม่ค่อยออกแต่ไอ้การตกหลุมรักคนอื่นง่ายๆ ก็ม่ายได้หมายความว่าเจ้าชู้หรอกนะ เพราะเมื่อคุณรักใครก็รักอย่างหัวปักหัวปำอยู่กับคนนั้นเพียงคนเดียว คุณเป็นคนที่โรแมนติกและใส่ใจให้ความสำคัญกับวันพิเศษต่าง เช่นวันเกิด วาเลนไทน์ วันครอบครัวที่รู้จักกัน วันที่เดทด้วยกันเป็นครั้งแรกฯลฯแต่ก็มีข้อเสียตรงเจ้าแง่แสนงอน แถมเอาแต่ใจตนเองอีกด้วย

ลายทาง แม้จะชอบเขาสักแค่ไหน คุณก็ไม่กล้าจาเปิดเผยความรู้สึกของตัวเองออกไปทั้งที่ในใจอยากจะบอกเขาแทบตาย ความรักคุณมักเป็นความรักที่ไม่เปิดเผยแต่เขาคนนั้นจะสัมผัสได้เอง คุณเป็นคนรักใครรักจริง ไม่หวั่นไหวไปกับกะแสยุแยงง่ายๆ รักอย่างมีเหตุผล และถนอมความรักดั่งของมีค่าชิ้นสำคัญแต่ถ้าหากผิดหวังขึ้นมา คุณก็จะเสียใจแบบสุดๆและเข็ดกะความรักไประยะหนึ่ง แต่ถ้ารู้สึกว่าตนพร้อมและเจอคนถูกใจอีกครั้ง ความรักจะเริ่มต้นใหม่อย่างดีเหมือนเดิม
ที่มา : Forward Mail


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: