ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีมังกร (♑) แบบญี่ปุ่น

     
     นิสัยหนุ่มราศีมังกร (♑) (วันเกิด : แบบสายนะ 22 ธันวาคม ถึง 19 มกราคม , แบบนิรายนะ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์) : มักเป็นหนุ่มที่ยอมให้คุณเดินนำหน้า แต่เขามักจะไปถึงที่นั่นก่อนหน้าคุณ หนุ่มที่มีความระมัดระวังสูง อุปสรรคใดๆก็กั้นไม่ได้ หากล้มก็ลุกขึ้นไวแล้วเดินต่อ เขาเป็นคนเห็นโลกนี้ เป็นเรื่องจริงจัง

      หนุ่มราศีนี้มีความโรแมนติดไม่แพ้หนุ่มราศีอื่นๆเลย เขาอาจจะดูนิ่มๆธรรมดาแต่เป็นคนที่แกร่งเนื้อในทีเดียว หากเขาตั้งใจทำอะไรแล้วเขาจะจริงจังแบบว่า ซีเรียสมากและต้องทำให้ดีที่สุด หากเขาได้รับความกดดันหรือการดูถูก เขาจะเก็บอารมณ์ได้ดีมาก คุณจะไม่เห็นอารมณ์หรือความผิดหวังของเขาเลย และต้องอารมณ์เสียบ่อยๆว่าเขาคิดอะไรของเขาอยู่

      หนุ่มราศีนี้เป็นคนเก็บอารมณ์แบบสุดๆและเก็บได้ดีด้วย แต่ไม่ใช่พวกเก็บกดเราจะไม่ค่อยเห็นผู้ชายในราศีนี้ ไปยุ่งเรื่องของชาวบ้าน เขาจะยุ่งแต่เรื่องของตัวเอง บางครั้งเขาอาจจะเป็นคนพูดเก่ง เขาอาจจะให้คำแนะนำคุณ แต่จะไม่พูดถ้าคุณไม่ถามเขา หากคุณต้องการคำแนะนำดีๆ ถามคนๆนี้ได้เสมอ...

      หนุ่มราศีนี้เป็นคนนับถือคนอายุมากกว่าและอาวุโส ดังนั้นคุณจะไม่แปลกใจ ถ้ารู้ว่าเขาไปเยี่ยมพ่อแม่ที่แก่ชราบ่อยๆคนค่อนข้างขี้อายและหัวแข็งหน่อยๆ นอกจากนี้แล้วเขาจะเป็นคนที่พยายามให้ความสนุกและบันเทิงกับคนรอบข้างเขา จนวันหนึ่งคุณรู้สึกว่าเขาสำคัญกับคุณเหลือเกินประมาณว่าแผนสูง... วันใดเขามีอำนาจเหนือคุณ เขาก็จะใช้อำนาจนั้นอย่างที่คุณไม่รู้ตัวเลย

      หนุ่มราศีนี้เป็นผู้นำที่ดีมาก ความสุภาพของเขาเป็นวิธีที่เขาใช้อำนาจของเขาได้ดีเยี่ยม ดูเหมือนว่าเขาเกิดมาเพื่อที่จะเป็นผู้นำ เขาไม่คนไม่ปิดความทะเยอทะยานของตัวเอง เป็นคนบ้างาน เขาจะไม่ทำงานตำแหน่งที่เขาไม่มีอำนาจ เขาเป็นคนทำงานหนักจริงจัง เพื่อให้ถึงจุดแห่งความสำเร็จที่เขาพอใจด้วย ไม่ใช่เสร็จอย่างเดียวคำชมจากเจ้านายไม่เคยพอสำหรับเขา เขาต้องการรางวัลที่เขาสมควรได้ แต่ไม่ใช่งกได้ในรูปแบบของเงิน การที่เขาเป็นคนไม่มั่นใจในความมั่นคงของชิวิตทำให้เขาชอบสะสมของมีค่าจนบางครั้งคุณอาจคิดว่าเขางก จริงๆแล้ว เขาสามารถใช้จ่ายเงินแบบง่ายๆ เที่ยว ซื้อความสุข หรือซื้อเพื่อให้ได้มาเพื่อความสุขที่ต้องการ หรือที่ต้องใช้ เขา Care ว่าคนอื่นๆคิดกับเขายังไง ต้องการให้คนคิดถึงเขาแต่สิ่งดีๆ และชมชอบเท่านั้น

      หนุ่มราศีนี้ดูจากภายนอกคนๆนี้แกร่งเหมือนเหล็กกล้า แต่ภายในค่อนข้างบอบบางกว่าที่คุณคิด เขาจะเป็นคนเก็บซ่อนความรู้สึกความเศร้าเพื่อรักษาภาพพจน์ของเขา การปกปิดแบบนี้ดูได้ง่ายโดยที่คุณจะเห็นว่าเขาจะเงียบเย็นชา หรือกลับทำเป็นคนกล้าแกร่งกว่าเก่าเพื่อกลบเกลื่อนความรู้สึก

      หนุ่มราศีนี้เป็นคนรู้สึกไม่มั่นคงบ่อยๆและเป็นคนมองโลกแบบซีเรียสจริงจังมากๆเลยทีเดียวผู้ชายแบบนี้ไม่เคย รีบร้อนแต่งงาน ดังนั้นคนพวกนี้จะไม่ค่อยมานั่งเสียใจ หากแต่งผิดทีหลัง หากเขาจะแต่งงานเขาต้องแน่ใจมากๆก่อนแต่ง ตัดสินใจนานๆของอย่างนี้เร่งเขาไม่ได้ ดังนั้นหากคุณบอกเขาว่า 'เลิกกันเถอะ' , คุณควรลืมผู้ชายคนนี้ได้เลย เขาไม่กลับมาหรอกผู้ชายที่รักษาคำสัญญาเสมอ หากเขานัดเจอคุณภายใน 2 ชั่วโมง เขาไปแน่ นอกจากจะรถชนตายเสียก่อนเท่านั้นจึงไม่ไปตามนัด

      หนุ่มราศีนี้มักเกลียดคนผิดนัดหรือมาช้าเขาเป็นคนหัวเก่า ชอบผู้หญิงที่เป็นช้างเท้าหลัง แม่บ้าน เลี้ยงลูก และผู้ชายออกไปทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว เขาไม่ชอบแข่งกับแฟน หรือภรรยา เพราะโลกนี้เขาก็ต้องแข่งกับคนทั่วไปและที่ทำงานอยู่แล้ว เขาจะภูมิใจมากหากเขาเลี้ยงครอบครัวเขาได้อย่างดี อย่าพยายามแย่งอำนาจข่มเขาหรือดูถูกเขาเด็ดขาด เขาทนมันไม่ได้เลย

      หนุ่มราศีนี้เป็นผู้คุมทุกอย่าง ทุกสถานการ์ณ เขาชอบผู้หญิงที่มี 'Classy Woman' ,หากผู้หญิงมาจากครอบครัวดีหรือมีตระกูลยิ่งชอบใหญ่เพราะมันทำให้เขาภูมิใจในภูมิหลัง และ สถานะภาพของภรรยา... สาวเปรี้ยว ไม่ถูกสเปคเขาเลย เขาชอบแม่บ้านสมบูรณ์แบบ ละเอียดอ่อน แบบว่า นางเอกน่ะ...

      หนุ่มราศีนี้ค่อนข้างหึงและหวง ถ้าเขาโกรธเขาจะไม่บอกคุณเลย แต่คุณจะเห็นได้จากอาการบูดๆ ที่ปูดออกมาแทนคำพูดเขาชอบได้รับคำชม คำพูดหวานๆ ดังนั้นอยากให้เขาฟังคุณ ป้อนน้ำตาล หว่านไปก่อน เพื่อให้เขาสนใจฟังคุณ หากคนราศีนี้มาจีบคุณอย่าใจแข็งหรือหยอกเล่นๆไปก่อน เพราะนายนี่อาจหายหัวไปได้เพราะเบื่อเสียก่อน... เขาจะรู้สึกดีหากเขาอยู่ใกล้คุณ ด้วยความมั่นใจสุดๆ

      ดังนั้นพิชิตหนุ่มราศีนี้คงรู้ว่าควรทำอะไรบ้าง อย่างน้อยก็ลูกยอไง!หากต้องการชนะใจหนุ่มราศีนี้ คุณต้องทำให้เขารู้สึกว่า เขาเป็นคนที่พิเศษที่สุดสำหรับคุณ เขาชอบผู้หญิงใจดี ใจบุญ สุภาพ เข้ากับพ่อแม่ของเขาได้... หากเขากำลังเศร้า อย่าทิ้งเขาไว้คนเดียว ทำตัวให้เข้าใจเขา ให้กำลังใจเขา หน้าใสๆและรอยยิ้มที่จริงใจของคุณจะชนะใจเขา หากคุณทำตามนี้ได้ สิงโตตัวใหญ่ก็จะกลายเป็นลูกแมวในกำมือคุณ

     
นิสัยสาวราศีมังกร (♑) (วันเกิด : แบบสายนะ 22 ธันวาคม ถึง 19 มกราคม , แบบนิรายนะ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์) : สาวที่คิดว่าโลกนี้กำลังเฝ้าดูเธออยู่ผ่านกระจกที่ล้อมกรอบไปด้วยกลีบกุหลาบ เธอชอบที่จะคิดว่าคนอื่นคิดหรือพูดถึงเธอในทางที่ดีเสมอ เธอจะผิดหวังเสียใจเสมอที่รู้ว่ามันไม่เป็นเช่นนั้น สิ่งที่เธอคิดนั้นมันไม่จริงเลย...

      สาวราศีนี้มักเป็นคนวาดฝันชิวิตของเธอไว้อย่างสวยหรู เธอคิดว่าสิ่งๆดีๆเท่านั้นที่จะเกิดขึ้นกับเธอ ดังนั้นเธอจะเตรียมพร้อมเสมอและทำอะไรเป็นระบบ แบบว่า systematicIตอนไม่มีแฟน เธอก็จะยุ่งอยู่กับตัวเองแทน สาวที่ดูแบบธรรมดานี้สามารถผลักดันตัวเองให้ทำอะไรสำเร็จได้ดังเป้าหมายได้เหมือนกัน

      สาวราศีนี้มักจะเป็นคนมีลักษณะเด่นจะว่าแปลกก็ไม่เชิง บางครั้งก็มีลักษณะที่ขัดกันเองในตัวบ่อยครั้งที่เธอระตัวตัว ในการคบเพื่อนชายมาก เธอคิดอย่างกับว่าเธอเป็นคอมพิวเตอร์ และกำลังเก็บข้อมูลของเขาตั้งแต่เด็กจนโตทีเดียว... หากเธอเจอปัญหาใดๆ เธอก็สามารถแก้ไขปัญหานั้นๆได้ดี และในขณะเดียวกัน ก็สามารถแสดงให้คนรอบข้างเธอเห็นว่าเธอเป็นคนมีความสามารถมากคนหนึ่ง... เห็นเป็นสาวแปลกๆแบบนี้ เธอสามารถแก้ไขปัญหาแบบ โลกแตกได้ดีกว่า ราศีอื่นๆทั้งหมดใน 12 ราศีเลยทีเดียว...

      สาวราศีนี้เมื่อเธอคิดจะทำอะไรไม่มีใครหน้าไหนจะหยุดเธอได้เด็ดขาดสาวราศีนี้ 10 คนอาจมี 10 ลักษณะที่ต่างกันได้... คุณอาจเห็นสาวราศีนี้ดิ้นแบบสุดเหวี่ยงหรือแต่งตัวเฉิ่มๆ หรือเป็นพวกแว่นหนาเตอะก็ได้ เธออาจเป็นสาวสังคมแสนเปรี้ยวที่ใครๆก็หมายปอง หรืออาจเป็นคนเงียบๆที่ไม่เข้าสังคมเลยด้วยซั้า หากเธอต้องการชนะใจใครสักคน เธอจะมีวิธีของเธอเอง หากเธอเลือกคุณ คุณต้องทำให้เธอภูมิใจในตัวคุณคำว่า 'ความรัก' ไม่สำคัญกับเธอเท่าคำว่า 'การแต่งงาน'

      นอกจากนี้แล้วสิ่งที่สำคัญเป็นเป้าหมายในชีวิตของเธอคือ 'มั่นคงปลอดภัย' ในสายตาของคนอื่นในสังคม เธอจะต้องมี 'ความมั่นคง'. เธอจะจัดระเบียบชีวิต และสังคมอย่างเรียบร้อยมีระบบ เธอเป็นคนประเภท ศิลปิน artistic และ realistic หรือมีเหตุผล ดังนั้นหากคุณไม่พวก nobody หรือ nothing ล่ะก็ไม่มีหวัง เพราะเธอเป็นคนทะเยอทะยานและชีวิตที่ดีสมบูรณ์แบบ...

      สาวราศีนี้มักเป็นคนที่ให้ความสำคัญเรื่องความรัก เธอไม่เชื่อเรื่องรักแบบเดี๋ยวเดียวหรือรักแบบครั้งคราวโดยธรรมชาติ เธอเป็นคนหยิ่ง ดังนั้นหากเจอสาวราศีนี้มาจากครอบครัวยากจนหรือฐานะธรรมดา รับรองได้เลยว่าเธอจะแสดงตัว เหมือนลูกผู้ดี ตระกูลดี แน่นอนย่อมมีข้อยกเว้นเหมือนกัน... เธออาจดูเหมือน cool แต่เป็นแบบเก็กไว้...

      สาวราศีนี้เธออยากให้ใครๆเห็นเธอว่าเธอเป็นคนมั่นใจและมั่นคงถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคนแบบมีลักษณะผสมและอารมณ์หลายแบบก็ตาม... หากเธอโกรธคุณดูออกได้ทันทีว่าโกรธ และเธอโกรธได้นานจริงๆเลยคุณไม่มีทางได้เวลาของเธอทั้งหมด เพราะเธอชอบทำงานและใช้เวลาส่วนหนึ่งเข้าสังคม คุณอาจเห็นสาวราศีนี้เป็นพวก 'อาสาสมัคร' ก็ได้....

      สาวราศีนี้เป็นคนที่ชอบเข้าสังคมชั้นสูง เธอเป็นคนโรแมนติกและมองเห็นโลกแบบนามธรรม แต่การที่มีฐานะไม่มั่นคงหรือไม่รวย ไม่ใช่ฝันของเธอแน่นอน ความฝัน และ จินตนาการของเธอต้องเป็นไปได้ เพราะคำว่าพลาดไม่อยู่ในแผนงานของเธอ เธอไม่ฝันเพ้อเจ้อแพะภูเขาจะไต่ไปที่สูง

      ดังนั้น ไม่ว่าเธอจะเริ่มจากจุดต่ำหรือจุดที่สูง ตอนจบเธอจะต้องทำทุกอย่างให้แน่ใจว่าเธอจะอยู่ในจุดที่สูงสุดและดีที่สุด... เธอจะไม่แสดงความปรารถนาออกมาอย่างโจ่งแจ้ง เธอจะแสดงออกว่าเธอพอใจกับชีวิต และสภาวะในปัจจุบัน... เมื่อไรคุณมองไปดูเธออีกครั้ง เธอก็ก้าวหน้าไปอีก 1 ขั้น อย่างช้าๆมั่นคง เงียบๆหากเธอเป็นคนรักของคุณให้กำลังใจสนับสนุนเธอเข้าใจเธอ... เธอหัวแข็งแต่ก็ฟังคนอื่น เธออาจจะดูเหมือนผู้หญิงบอบบาง แต่คุณหารู้ไม่ว่าเธอสามารถตรึงคุณ แบบอยู่หมัดได้ด้วยมนต์เสน่ห์ของเธอแบบไม่รู้ตัวเลย
ที่มา : Forward Mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: