ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีมีน (♓) แบบญี่ปุ่น     
นิสัยหนุ่มราศีมีน (♓) (วันเกิด : แบบสายนะ 19 กุมภาพันธ์ ถึง 20 มีนาคม , แบบนิรายนะ 14 มีนาคม ถึง 13 เมษายน) หนุ่มราศีนี้มักเป็นผู้ชายอ่อนไหวที่มักปล่อยให้ตัวเองเผลอใจไปกับอารมณ์ที่อ่อนไหว เขาสามารถนอนหลับสนิททั้งคืน อารมณ์ดีๆที่ทำงานแต่อยู่ๆดันอารมณ์เสียขึ้นมา เขาไม่ค่อยเข้าใจอะไรง่ายๆและไม่ยอมเข้าใจอะไรง่ายๆ หากสังเกตุดูเขาดีๆ คุณถึงจะสามารถอ่านออกว่าวันนี้ตอนนี้เขามี mood หรืออารมณ์แบบไหนคนช่างคิด

      หนุ่มราศีนี้มักเป็นคนทำงานได้ดีและได้ผลสำเร็จที่ดีในด้านการงาน ตอนที่เขาทำตัวปกติมักจะหมายความว่า เขากำลังจับผิดชาวบ้านอยู่ แต่เขาจะไม่พูดเขาสามารถหยั่งรู้ว่าคุณกำลังคิดอะไร และบอกคุณด้วยค่าคุณคิดอะไรอยู่เขาเป็นคนมีความจำดีมาก ไม่ว่าเรื่องที่เขาโกรธหรือเรื่องคนที่เขารัก ความลับในใจเขาสำคัญและมีค่ากับเขามาก เขาจะไม่มีวันบอกให้คุณรู้ความลับของเขาได้...

      หนุ่มราศีนี้เขาไม่ใช่คนทะเยอทะยาน บ่อยครั้งไม่ค่อยใส่ใจ หรือระวังตำแหน่งหรือจุดยืนของเขาในสังคม ความร่ำรวยไม่สามารถดึงความสนใจของเขาได้ เขาไม่ใช่คนโลภและคิดว่าเงินทองนั้นไม่จีรัง... บางครั้งดูเหมือนเขา ไม่วางแผนพร้อมสำหรับอนาคต เขาไม่ชอบฝ่าฝันแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ชอบไหลตามน้ำแบบสบายๆ เพราะว่าเขาชอบเลือกทางที่ลื่นไหลเรียบง่ายทำให้อนาคตของเขา ไม่ค่อยมีความแน่นอนเท่าที่ควรหนุ่มราศีนี้ติดขี้เกียจนิดๆ แต่กลับเป็นส่วนที่น่ารักของเขา.... เขาไม่ชอบระเบียบและกฎเกณท์...

      หนุ่มราศีนี้เขาไม่ดูถูกคนอื่น หนุ่มสุภาพอารมร์ดีที่ก้าวร้าวหากโกรธขึ้นมาก...เขาชอบความคิดที่ดี เขาอยู่ในโลกที่สวยงาม ห้อมล้อมด้วยคนดีๆ หากเขาพบว่าสิ่งเหล่านี้ไม่เป็นจริง เขาจะกลับไปแอยู่ในโลกของตัวเองแทนเสน่ห์อีกอย่างของหนุ่มราศีนี้คือ อารมณ์ขัน ตลก สนุก อาวุทลับทีเด็ดของเขาเชียว เขาแหย่คุณและทำให้มันตลกได้พร้อมๆกัน แม้ตอนเขากำลังเศร้าเขาก็ยังทำหน้าทะเล้นได้ เจอแบบนี้บอกยากหน่อยว่ากำลังโกรธหรือกำลังหดหู่

      หนุ่มราศีนี้เขาชอบเก็บความรู้สึกตัวเองแต่ช่วยคนอื่น โดยเฉพาะคนที่เหงาและต้องการเพื่อนเขาจะเป็นทุกอย่างที่คุณอยากให้เป็นและเป็นทุกอย่างที่คุณไม่อยากให้เป็น เขาสามารถมีโอกาสสำเร็จพอๆก็ทำล้มเหลวเขาสามารถตั้งมั่นที่จะทำงานให้ดีสำเร็จได้ แต่เขามักจะหมดความใส่ใจระหว่างทาง เพราะคิดว่าอันอื่นสำคัญกว่า นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขาพลาดโอกาสดีๆอยู่เป็นเนืองๆเขาเป็นคนมีความสุข และความพอใจในตัวเอง

      หนุ่มราศีนี้สิ่งที่เขาคิดว่าสำคัญไม่ใช่คำว่า 'รัก' แต่เป็นความมั่นคงหรือเป็นจุดยืนที่แน่นอน ในชีวิตมากกว่า...เขามีความรักมากมายให้กับคุณเสมอนักพูดที่เก่ง ผู้ฟังที่ดีเขามีครบ ตอนเขาอยู่กับคุณเขาอยากมีความสุขสนุกสนาน เขาเข้าใจความรู้สึกคู่ครองหรือหุ้นส่วนของเขาได้ดี เขาชอบการพักผ่อนหรือลาพักนานๆ บ่อยครั้งชอบอยู่คนเดียว หากเขาต้องการอยู่คนเดียวอย่ารบกวนเขาจะดีกว่าคนอ่อนไหวที่ชอบความสงบขี้อายหน่อยๆเสียใจง่าย

      หนุ่มราศีนี้เขาต้องการรู้สึกว่าเขามีคุณค่าตอนโมโหเขาอาจเป็นคนเสียงดังโวยวาย แต่เมื่อสงบลงแล้ว ก็จะกลายเป็นคนหน้าระรื่นคนเดิมอีกครั้ง...เขาไม่ใช่หนุ่มขี้อิจฉา ไม่หึงหวง หากรู้สึกอย่างนั้น เขาจะซ่อนมันไว้ เขาจะเป็นคนมีเพื่อนทั้งหญิงและชายเป็นคนแคร์เพื่อนมีเพื่อนมาก หากคุณอิจฉาคนๆนี้ เขาไม่คบคุณแน่...

      หนุ่มราศีนี้เขาชอบของสวยงาม หากสาวสวยเดินผ่านก็หันไปมองแน่นอน หากคุณเป็นแฟนอย่าโกรธหรือหึงไปเลย ให้มองไปเถอะยามเมื่อเขาหงาหรือเศร้าใจ อยู่ใกล้ๆคอยปลอบหน่อย เขาไม่ชอบฟังคำแนะนำของคนอื่น ถ้าอยากให้เขาทำตามคุณหรือฟังคุณก็ต้องทำตัวคุณเองให้เป็นแบบอย่างของเขาเสียก่อน เขาชอบผู้หญิงร่าเริงฉลาด... หากคุณปฎิบัติกับเขาแบบคนพิเศษ เขาก็จะเป็นคนพิเศษคนนั้นของคุณด้วย

      หนุ่มราศีนี้เขาเชื่อใจคนที่เขารัก การทำดีกับเขาก็อย่าทำจนเขาเสียนิสัยล่ะ คุณต้องรู้ตัวเองว่าคุณก็มีค่าเหมือนกัน อย่าทำเหมือนเขาพิเศษเพียงคนเดียว คุณเองก็เป็นคนพิเศษเหมือนกัน

      นิสัยสาวราศีมีน (♓) (วันเกิด : แบบสายนะ 19 กุมภาพันธ์ ถึง 20 มีนาคม , แบบนิรายนะ 14 มีนาคม ถึง 13 เมษายน) สาวราศีนี้มักเป็นคนที่ชอบอยู่ในโลกของความฝันมากกว่าโลกของความเป็นจริง เธออ่อนแอและอ่อนไหวในเรื่องของ 'ความรัก' เธออาจร้องไห้เพราะเพื่อนเธอเลิกกันแฟนและเธอจะดีใจเนื้อเต้น หากเพื่อนเธอมีแฟนใหม่ทั้งหล่อทั้งรวยทั้งๆที่มันไม่เกี่ยวกับเธอเลย คุณอาจงงถ้าเห็นเธออยู่ๆกลายเป็นคนเขินง่ายหรือขี้อาย ตอนเธอมีความรัก ถ้าเป็นแบบนี้สงสัยจะเป็นสาวราศีมีนแหง๋ๆ

      สาวราศีนี้เธอเป็นคนรักสัตว์ตัวเล็กๆ และสามารถฝึกสัตว์ได้ดีทีเดียวเธอเป็นคนมีสัมผัสที่ 6 และมักเดาเรื่องที่จะเกิดขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ เกิดมาเป็นอย่างนี้เองแหละ แม้เธอจะมีสัมผัสพิเศษนี้ เธอไม่สามารถหยั่งรู้ ว่าจะเลือกคู่อย่างไรได้ หรือเลือกคนไหนดี เธอบอกไม่ได้ว่าหนุ่มที่เธอเจอเป็นแบบรักจริง หรือแบบเอาไว้เล่นๆเธอชอบเลือกและซื้อเสื้อผ้าของเธอเอง

      สาวราศีนี้เธอชอบแต่งตัวน่ารักและทำตัวให้ดูน่ารัก สาวราศีมีน ค่อนข้างน่ารักและมีผิวสวยมีมือเท้านิ่มนวลละค่อนข้างเล็ก สาวราศีมีนชอบซื้อรองเท้าประมาณว่าจะสะสมเป็นพิพิทธภัณท์...เธอมักเป็นสาวที่ใครๆก็หมายปอง ไม่ว่าเธอจะมีชายในดวงใจเธอหรือไม่ เธอจะไม่พยายามชนะหรือคุมผู้ชายคนไหน มันไม่อยู่ในหัวเธอด้วยซ้ำเธอคิดว่า ผู้ชายจัดการเรื่องต่างๆได้ดีกว่าและเธอจะทำให้ผู้ชายของเธอเชื่อและรู้สึกเช่นนั้นด้วย เธอเป็นคนง่ายๆใครอยู่ด้วยก็รู้สึกสบายๆไม่อึดอัด...

      สาวราศีนี้เธอเป็นคนมีความมั่นใจพอควร เธอจะทำให้คนที่อยู่ใกล้เธอ สุขและสนุก เธอรู้วิธีเอาใจและทำให้คนที่เธอรักพอใจ หากมีอะไรผิดไป เธอจะทำง่ามันไม่ใช่ความผิดของเธอ หรือคนที่เธอรักเธอจะไม่ผลักดันชายที่เธอรักให้ทะเยอทะยาน แต่จะทำให้เขามีความสุขกับการเป็นเขาในปัจจุบันเธอมีความสุขกับคุณในสภาวะตอนนี้

      สาวราศีนี้หากสาวราศีนี้มีวัยเด็กที่ไม่ดีหรือไม่ราบรื่น เธอจะไม่มีวันลืมมัน และมันจะทำให้เธอไม่คนที่ไม่มีความสุขอย่างมาก เธอเป็นคนรู้สึกเสียใจ และสงสารตัวเอง เธอมักจะสมเพชตัวเองแบบไม่รู้ตัว สาวที่อ่อนไหวต่อยาเสพติด หรือยานอนหลับ เมื่อเธอมีทางเลือกเดิน เธอจะไม่แน่ใจว่าจะไปทางไหน หากคุณรักเธอยึดเธอให้แน่นๆ เพราะเธอไม่รู้ว่าทำไปทำไมทำอะไรต่อไปดี

      สาวราศีนี้มักมีบุคคลิกลักษณะที่ซับซ้อน คุณอาจคิดว่าเธอเป็นพวกไร้เดียงสาไม่สามารถทำร้ายใครได้ คุณคิดผิดแล้ว... หากคุณคิดว่าเธอเปราะบางและต้องการเกราะกำบัง ก็ผิดอีกนั่นแหละ... เธอผ่านชีวิตมามากแข็งแกร่งพอตัว... สาวช่างฝันที่รักคำว่า 'ความรัก'

      สาวราศีนี้เธอเป็นพวกชอบซื้อของขวัญให้คนอื่น ทุกโอกาสที่ทำได้หากเป็นงานแต่งงานฉลองครบรอบการแต่งงาน เธอก็ยังอยากให้ทั้งๆที่ไม่ค่อยรู้จักด้วยซํ้าระวังตัวหน่อย หากจะรักสาวราศีมีนเธอเป็นแบบหน้ามือและหลังมือ แบบก่อนกับหลังเลยทีเดียว เธอสามารถเป็นนางฟ้าหรือนางแม่มด แต่ใครล่ะจะสมบูรณ์แบบ จริงไหม? ส่วนใหญ่เธอจะอ่อนโยน สุภาพเพราะงั้นชอบเสียอย่างยอมๆหน่อย... เธออ่อนไหวมาก

      สาวราศีนี้หากมีเรื่องที่เธอเสียใจประเภทร้องไห้เก่ง ร้องจนมันเป็นสายเลือดออกมาเลยเธอมีความกลัวฝังลึกข้างใน เมื่อเธอบอกว่าเธอไม่ต้องการใคร มันกลับแปลว่าเธอต้องการใครสักคนที่จะปกป้องเธอ หากเธอจะซ่อนความรู้สึกนี้ ก็ต่อเมื่อเธออยากจะดื้อด้านหัวแข็งขึ้นมาเท่านั้น เธอชอบปิดความรู้สึกอ่อนแอจากคนที่เธอคิดว่าเป็นศัตรู หรือคนที่ไม่ใช่มิตร...

      สาวราศีนี้เธอไม่ชอบทำอะไรตามกฎเกณท์... เธอเป็นแม่บ้านและภรรยาที่ดี ถ้าคุณรู้ว่าต้องจัดการและปฎิบัติกับเธอยังไงบ้างหนุ่มๆอยากขอเธอแต่งงานเพราะเธอเป็นแบบผู้หญิงเต็ม 100% หากเธอต้องการที่จะหวานเธอคือนางฟ้าดีๆนี่เอง
ที่มา : Forward Mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: