ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีเมษ (♈) แบบญี่ปุ่น      นิสัยหนุ่มราศีเมษ (♈) (วันเกิด : แบบสายนะ: 21 มีนาคม ถึง 19 เมษายน , แบบนิรายนะ: 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม) หนุ่มราศีนี้มักเป็นคนใจร้อน รั้น ที่จะทำอะไรตามวิถีของตัวเองเป็นหลัก เป็นคนที่จู่ๆก็คิดที่จะทำอะไรขึ้นมาก็จะทำเลย โดยอาจจะไม่คิดถึงผลที่อาจจะตามมาก่อน เป็นคนที่มีพลังในตัวเองสูง หากใครมีแฟนคนรักหรือคู่เป็นคนดวงนี้ ต้องรู้จักคำเดียวคือคำว่าอดทนใจเย็น ถึงแม้จะต้องเป็นผู้ตามอยู่บ้าง... ความคิดสร้างสรรค์แปลกๆและมหัศจรรย์ อาจเกิดขึ้นกับคนๆนี้ เมื่อไหรก็ได้ให้คุณแปลกใจได้หากใครไม่เข้าใจ หรือไม่ตามใจเขาบ้าง อาจจะไม่ได้เป็นแฟนกันนาน

      หนุ่มราศีนี้ส่วนใหญ่จะมีผิวขาวๆหรือซีดๆหน่อย และหากมีแผลเป็นก็มักจะมีแผลที่ศรีษะหรือหน้าหรือเสียส่วนใหญ่ คนๆนี้เป็นคนประเภท รวดเร็ว ว่องไว มีพลังงานมากเหลือเกิน เป็นคนมีความมั่นใจสูงมากด้วย.... ผู้ชายประเภทนี้ ไม่ใช่พวกชอบนั่ง เสียใจ เศร้า หรือซึมเซานานๆ โดยเฉพาะเมื่อเลิกกับแฟน หรืออกหัก ทำใจได้เร็วมาก เพราะเป็นคนค่อนข้างเด็ดเดี่ยวดื้อรั้นพอควร เป็นคนรักความยุติธรรมมาก เป็นคนกล้าคิด กล้าพูด จนบางครั้ง ทั้งๆที่รู้ว่าพูดไปก็อาจทะเลาะหรือมีเรื่องก็ยังต้องพูด เป็นแบบ A straight forward type of guy หรือเป็นคนตรงๆนี่แหละ

      หนุ่มราศีนี้มักจะไม่ค่อยโกหก ยกเว้นคิดว่าสุดแสนจำเป็นจริงๆที่ต้องโกหก แต่เขาเป็นคนโกหกไม่เก่งเลย คนแบบนี้จะไม่โกหก หากเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย หากต้องโกหก มักจะโกหกเรื่องเล็กๆน้อยๆ หนุ่มราศีนี้มีความสามารถพิเศษในการเข้าสังคมสูง เป็นคนพูดได้ทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องที่ไม่รู้หรือไม่ถนัด เป็นคนที่ไม่มองอดีตและอนาคตเท่ากับปัจจุบันมากนัก บ่อยครั้งความรู้สึกที่มองโลกในแง่ที่ดีทำให้ต้องเสียใจเสียความรู้สึกอยู่บ่อยๆ แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็จะเดินหน้าต่อ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆ

      หนุ่มราศีนี้ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนที่มั่นใจมากจนเกือบเกินไปและเอาตัวเองเป็นใหญ่ เป็นศูนย์กลางของจักรวาลอยู่บ่อยๆ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เป็นคนที่ ใจดี น่ารัก และสุภาพมากทีเดียว เหลือเชื่อไหมเนี่ย และที่แน่ๆไม่ใช่คนใจร้ายใจดำถึงจะใจแข็งมาก... เป็นคนที่ชอบช่วยผู้อื่น หากเขารู้ว่าคนๆนั้นกำลังลำบาก ทั้งๆที่ เขาอาจจะไม่ได้ขอร้องให้ช่วยก็ตาม... ผู้ชายคนนี้จะเป็นคนอ่อนไหวแบบว่าเสียใจน่ะ หากคุณจำสิ่งไม่ดีที่เขาทำกับคุณได้ที่เขาอาจลืมไปแล้ว หากเราเจอแบบนี้ก็อย่าโกรธคนๆนี้ให้เขามีโอกาสอีกครั้งเถอะ

      หนุ่มราศีนี้หากตั้งใจจะทำอะไรแล้วต้องทำให้ได้ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องของงานหรือความรัก หนุ่มราศีนี้กล้าได้กล้าเสียแบบว่าเข้าบ่อน อาจหมดตูดได้ ดังนั้น อย่าพาคนราศีนี้ไปบ่อนเด็ดขาด.... คนราศีนี้ไม่ชอบคนที่มองโลกในแง่ง้าย คนเชื่องช้า คนอมทุกข์ โดยเฉพาะพวกไร้สมอง ซื่อบื้อ อาโนเนะ แต่น่าแปลกที่ เขาชอบข่มคนประเภทนี้เพื่อให้รู้สึกถึงพลังและความแกร่งมั่นคงแน่วแน่ของตนเอง

      หนุ่มราศีนี้ชอบเป็นคนแรกๆของทุกอย่างเช่นตัวตั้งตัวตีในการเปิดชมรมหรืออะไรแบบนี้เป็นต้น หรือแบบว่าเพื่อนเปิดร้านอาหาร ก็อยากเป็นลูกค้าคนแรก ประมาณนั้น.... หากคนๆนี้พบรักหรือเป้าหมายแล้วละก็คุณสมารถเห็นแววตาเป็นประกายได้ทันทีแบบเด่นชัด

      หนุ่มราศีนี้เมื่อตกหลุมรักใครสักคน เขาจะทำเหมือนว่าไม่เคยรักใครขนาดนี้มากก่อนแบบไม่รู้ตัว เขาสามารถเป็นคนหวีดจี๋หวานจ๋าในนาทีนี้ และอีกนาทีหลังเป็นน้ำแข็งเย็นชาได้ แต่ถ้าอยากเป็นแฟนกันก็อย่าบ่นหรือด่าจะเป็นการไล่เขาไปทันที หากคุณมีเพื่อนผู้ชายเป็นคนราศีนี้ ก็คงไม่แปลกที่ตานี่จะทำท่าเหมือนเจอรักแท้แบบไม่เคยมีรักมาก่อน แบบซํ้าซากเรื่อยๆ เพราะเขาเห็นว่าความรักนั้นเป็นความตื่นเต้นและชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปถึงจะอกหัก ไม่ใช่ว่าเขาจะรักไม่เป็นนะ เพียงแต่ไม่ใช่พวกอกหักฆ่าตัวตายแน่นอน

      หนุ่มราศีนี้เป็นคนเงียบๆไม่ได้แปลว่าขี้อายแต่มักจะเงียบเพราะกำลังใช้ความคิดอยู่.... หากคุณมีโอกาสถามแฟนเก่าของเขาแฟนเก่าจะบอกได้ว่าเขาไม่ใช่คนเงียบหรือขี้อายเด็ดขาด.... หากผู้ชายราศีนี้รักคุณขึ้นมาจริงๆล่ะก็ เขาจะไม่มีวันโกหกคุณเลย แล้วจะรู้ได้ไงว่าเขารักเราจริง? เชื่อใจตัวเองหน่อยสิ ถามได้ หากต้องการผูกรักกับหนุ่มราศีนี้ให้สำเร็จ ก็ดีกับเขาแบบเสมอต้นเสมอปลาย อย่าเป็นอีเพิ้ง อย่าหาเรื่องทะเลาะ รับรองอยู่หมัด

      นอกจากนี้แล้วหากเป็นแฟน หรือคนรักอยู่แล้ว หากต้องการบอกอะไรกับเขาก็บอกตรงๆไปเลยอย่าอ้อมค้อม เขาไม่ชอบเรื่องแบบน้ำๆเขาไม่ชอบการเล่นเกมส์แบบไล่ล่าหาแฟน ดังนั้นให้เขาเป็นฝ่ายโทรหาคุณจะดีกว่า... เขาชอบผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง และเป็นผู้ตามที่ดีด้วย หากเขาโกรธคุณให้เวลาเขาเดี๋ยวก็หายโกรธเองอย่าเซ้าซี้...

      หนุ่มราศีนี้เขาเป็นคนมีเพื่อนมากและคุณควรจะเข้ากับเพื่อนเขาให้ได้ แต่เขาอาจจะไม่อยากคบเพื่อนคุณเลย จะเป็นแฟนกัน ตรงนี้ต้องทำใจได้ อย่าคิดผิด หากคิดว่าคุณจะทำให้เขาหึงได้ โดยการควงหนุ่มคนอื่น เขาจะเดินออกไปจากที่ตรงนั้นทันทีเมินเลยทีเดียว เพราะเขาเป็นคนมั่นใจในตัวเองมาก และต้องเป็นที่หนึ่งในทุกเรื่องรวมทั้งในใจคุณด้วยไม่งั้นลืมเสียเถิด

      นิสัยสาวราศีเมษ (♈) (วันเกิด : แบบสายนะ: 21 มีนาคม ถึง 19 เมษายน , แบบนิรายนะ: 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม) สาวราศีนี้มักเป็นคนมีเรื่องทำทำ ธุระมากพอๆกับหนุ่มราศีนี้เลย... ผู้หญิงที่สามารถอยู่ตัวคนเดียวได้แบบไม่ต้องพึ่งผู้ชายเลย เป็นราศีหญิงแกร่งทีเดียว ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่มีชายในฝันนะจะบอกให้ แต่เธอคิดว่าหาที่ถูกใจไม่ได้ก็ช่างมัน เพราะเธอมีความสามารถที่จะทำทุกอย่างที่ผู้ชายทำได้

      สาวราศีนี้ผู้หญิงที่มีความเป็นผู้นำสูงและเป็นคนมีความมั่นใจมาก ผู้หญิงที่ชอบทำอะไรด้วยตัวเอง บริการตัวเอง เปิดประตูเอง เพราะเธอคิดว่ารอใครมาช่วยนั้นเสียเวลาเปล่าๆ และเธอคงไม่อดทนรอใครมารองมือรองเท้าขนาดนั้น... หากผู้หญิงราศีนี้ขอคุณออกล่ะก็ไม่ใช่แปลว่าเธอให้ท่าหรอกนะ แต่แปลว่า เธอคิดว่าหากรอคุณขอออกเดทอาจแก่ตายกันซะก่อน สาวเจ้าไม่ยอมเสียเวลาหรอก และเพราะความมั่นใจสุดๆของเธอ คำว่าเสียหน้านั้นไม่เกี่ยวกัยเลย เธอฉลาดพอที่จะไม่ถามหรอก หากดูว่าคุณไม่มีใจเพราะเธอไม่โง่

      สาวราศีนี้เธอชอบคนมาด COOL แบบว่าผู้ชายที่ทำท่าไม่สนใจเธอในบางครั้งเพื่อแสดงว่าเขาเป็นคนมาดมั่นใจมาก แบบหงอๆเธอไม่สนเธอชอบคาดเดา ท่าทีของฝ่ายตรงข้ามมันท้าทายดี แต่ในขณะเดียวกันเธอชอบความรู้สึกที่ว่ามีคนปรารถนาเธอหลายๆคน เร้าใจดี เธอเป็นคนแบบกล้ามากๆ สามารถทำอะไรแปลกแบบแตกกลุ่มแตกขบวนท่าได้ เธอกล้าถกเถียงกับคนอื่นในความเชื่อของเธอ

      สาวราศีนี้เป็นคนที่มีความมั่นใจสูง ภายนอกดูแกร่งมากแต่ลึกๆขี้เหงาโดดเดี่ยว... หากเธอเลิกกับแฟนหรือคนรักเธอจะไม่มีอาการใดๆให้เห็นเลย แต่เก็บความรู้สึกที่เจ็บปวดเอาไว้ข้างในคนเดียว แต่ไม่นานเธอก็จะกลับมาเป็นคนเดิมที่หัวเราะยิ้มเสมออีกครั้ง เพราะเธอมองโลกในแง่ดีและมีความศรัทธาในคำวา 'รักนั่นเอง

      สาวราศีนี้มักมีเพื่อนชายมากกว่าเพื่อนหญิง ดังนั้นอย่าอิจฉาหรือหึงไปเลย... เธออาจจะเป็นคนขี้หึงบ้าง แต่เธอไม่ชอบผู้ชายขี้หึง.... เธอรักคำว่า 'อิสระ' ดังนั้นไม่ว่าก่อนหรือหลังแต่งงาน เธอจะต้องมีอิสระเสมอ... เธออยากให้คุณเชื่อใจเธอ ถึงเธอจะไม่ยอมเชื่อใจคุณก็ตาม เธอชอบเป็นฝ่าย 'ถูกเสมอ', หากต้องทะเลาะกับสาวราศรนี้ยอมๆก็แล้วกัน หากยอมได้ก็ยอมหน่อย เธอเป็นคนแบบตรงไปตรงมา ดังนั้นหากเธอเลิกรักคุณเมื่อไร เธอจะบอกคุณตรงๆต่อหน้าแบบไม่เรงใจ ไม่เสียเวลาเลย ประมาณว่า เราเลิกกันเถอะ... ตอนเธอรัก เธอก็รักจริง ตอนเลิกก็เลิกจริงๆ ไม่ได้พูดเล่นกับคุณหรอก

      สาวราศีนี้เธอไม่ชอบผู้หญิงที่อ่อนไหว สาวที่ไม่น่าเป็นห่วงเลยเอาตัวรอดได้เสมอ... หากคุณป่วยเธอสามารถดูแลคุณได้ เธอสามารถช่วยคุณแม้กระทั่งให้ยืมเงินเลย... อย่ามีความลับกับสาวราศีนี้เธอไม่ชอบและโกรธมากหากรู้ทีหลัง.... หากเธอเศร้าใจ ให้เข้าใจเธอ และหากเธอดีใจ ก็ดีใจไปกับเธอ เธอชอบอย่างนั้น คุณจะไม่มีวันเบื่อสาวราศีนี้ เธอไม่ใช่คนน่าเบื่อ คนที่สนิทกับเธอเท่านั้นที่จะรู้ว่า ภายใต้เกราะความมั่นใจและดูคนใจดำนั้นคือผุ้หญิงที่อ่อนไหว บอบบาง... เธอเป็นคนสนุกพูดเก่ง ออกจะพูดมากนิดหน่อยชอบแหย่คนอื่น แต่หากเธอไม่มีคู่สนทนาที่ดีหรือให้เธอพูดอยู่คนเดียว เธอก็เผ่นเหมือนกันเพราะน่าเบื่อเกินไป

      สาวราศีนี้เธออาจมีอาชีพ หรืองานหลายอย่าง เพราะเธอคิดว่าเธอทำได้เท่าผู้ชาย... อย่าเสนองานให้เธอทำเด็ดขาด สาวราศีนี้หากตอนมีรัก เธอสามารถลางาน เพื่อมาพบคุณโดยเฉพาะ แต่ไม่นานก็บ้างานเหมือนเดิม เตรียมตัวเตรียมใจที่จะมีชีวิตคู่กับ 'ผู้หญิงทำงาน Working Woman' หากพร้อมก็อยู่กันได้สบาย

      สาวราศีนี้หากเธอโกรธล่ะก็หาหลุมหลบภัยได้เลย ประมาณว่าเฮอร์ริเคน 'Hurricane' ลง! เธอเป็นคนโกรธง่าย หายเร็ว ไม่ใช่พวกชอบแก้แค้น... ในกลุ่มเพื่อน อาจมองดูเธอเหมือน 'One of a guy', แบบว่าไม่เห็นเธอปวกเปียกเป็นหญิง แต่เนื้อแท้เธอไม่ใช่คนห้าวๆแต่หญิงเต็ม 100%... เธอเป็นคนเสียใจง่าย ดังนั้นทำตัวดีๆกับเธอหน่อย หากเธอรักคุณจริง คุณจะโชคดีมากเพราะเธอจริงใจเป็นคนไม่น่าเบื่อ... คุณต้องเข้าใจด้วยว่าบางครั้ง ความมั่นใจที่สูงมากของเธอ ทำให้เธอดูเหมือนเจ้านายมากกว่าแฟน
ที่มา : Forward Mail


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: