ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีกรกฎ (♋) แบบญี่ปุ่น

    



     นิสัยหนุ่มราศีกรกฎ (♋) (วันเกิด : แบบสายนะ: 21 มิถุนายน ถึง 22 กรกฎาคม , แบบนิรายนะ: 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม) หนุ่มราศีนี้มักเป็นคนที่มี อารมณ์อ่อนไหวมากที่สุดใน 12 ราศี ศิลปินส่วนใหญ่จะอยู่ในราศีนี้ ดวงจันทร์มีอิทธิพลมากกับคนในราศีนี้ และเพราะพระจันทร์เปลี่ยนแปลงทุกวัน อารมณ์ ของคนราศีนี้ก็เลยเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาเช่นกัน การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ คุณงงอยู่บ่อยๆ แต่ก็เพราะความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ที่ทำให้คนที่รู้จักเขา ต้อง สนเท่ห์อยู่บ่อยๆ และเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเขา...

      หนุ่มราศีนี้หากเขาต้องการอะไรสักอย่าง เขาจะไม่จู่โจมเข้าหามัน แต่จะรอโอกาสและจังหวะเหมาะๆที่จะคว้ามันไว้ และเมื่อไรที่เขาได้ในสิ่งที่เขาต้องการแล้ว เขาจะไม่มีวันเสียมันไปการเสียหรือทิ้งอะไร ต้องเป็นเขาเองที่ต้องการเช่นนั้น

      หนุ่มราศีนี้เป็นผู้ชายที่แสนจะอ่อนไหว เขาจะไม่สามารถทนการถูกปฎิเสธได้ เขาเป็นคนแคร์ความรู้สึกว่าคนอื่นคิดถึงเขายังไงแบบไหนแง่ใด เขาเกลียดการ เสียหน้าอย่างมาก และบ่อยครั้งเขาจะป้องกันตัวเองจนเกินไป คนที่ไม่รู้จักราศีนี้ดี อาจคิดว่าเขาเป็นคนเย็นชา ความคิดสร้างสรรจินตนาการ เป็นความ สามารถพิเศษของหนุ่มราศี กรกฎ... ความลึกลับ ซับซ้อน เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตหนุ่มราศีนี้

      หนุ่มราศีนี้เขาสามารถเป็นคนสนุกสนานหรือเงียบอยู่ๆก็เศร้าได้ การเป็นเพื่อน หรือคู่ครองของคนราศีนี้ จะทำให้คุณงงงวยได้ ว่าอีกนาทีข้างหน้า เขาจะอยู่ ในอารมณ์ไหนกันแน่ หากใครชอบความตื่นเต้น ไม่เบื่อ ไม่ซํ้าซาก ต้องหาคู่เป็นคนราศีนี้ เพราะความเปลี่ยนแปลง จะทำให้ คุณไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดต่อไป เดา ไม่ออกจริงๆ

      หนุ่มราศีนี้เขาคิดว่าบ้านคือ 'รัง' และเป็นที่ปลอดภัยที่สุด หากเขาไม่สบายใจหรือทุกข์ใจ เขาจะอยู่บ้านคนเดียวเงียบๆ เมื่อไรเขารู้สึกดีขึ้นเขาก็จะออกจากรัง ที่เขาซ่อนตัว ออกมาใช้ชีวิตปกติ คนราศีนี้ไม่ใช่คนขี้แพ้ มันง่ายเหลือเกินที่จะตกหลุมรักหนุ่มราศีนี้เพราะเขาเป็นคนสุภาพอ่อนโยน ความฉลาดและไหวพริบ ของเขา ชนะใจคุณได้ง่ายๆ

      หนุ่มราศีนี้เขาพร้อมที่จะออกมาปกป้องคุณแบบออกหน้า ทั้งๆที่เขาไม่ใช่คนเปิดกว้างให้คนอื่นเข้ามาได้ง่ายๆ แต่การชนะใจหนุ่มราศีนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย หนุ่ม คนนี้จะมีความมั่นคง สบายใจเมื่อมีเงินเต็มกระเป๋าเท่านั้น หากเขารู้สึกว่ามีความมั่นคงแล้ว เขาถึงจะคิดถึงการมีครอบครัว และถึงแม้ว่าคนๆนี้จะคิดเรื่องการหา การเก็บเงิน เขาไม่ได้เป็นคนงกเลย การใช้จ่ายเงิน สำหรับเขาแล้วคือหน้าตา ดังนั้นหากเขาพาคุณไปร้านอาหารสุดแพง หรือซื้อต่างหูเพชรให้ 1 คู่ ก็อย่า แปลกใจว่าทำไมเขากล้าจ่าย แน่นอนเขาจะทำอย่างนี้ตอนมีเงินเท่านั้น

      หนุ่มราศีนี้เขาเป็นคนหวงทุกอย่างที่เขาคิดว่าเขาเป็นเจ้าของ ดังนั้นการคุยกับหนุ่มอีกคนต่อหน้าเขาแบบนั้นจะไม่ค่อยเข้าท่า การทำอย่างนั้นจะทำให้เขารู้สึก ไม่มั่นคง เสียความมั่นใจ ระแวงสงสัยเพราะเขาไม่ชอบแข่งกับคนอื่นในเรื่องแบบนี้ เมื่อรู้จักกันมากจนรู้ไส้รู้พุงแล้ว เขาจะหาเรื่องตื่นเต้นๆใหม่ๆ แต่อย่าห่วง ไปเลยเขาจะคิดถึงคุณเสมอ... หากเขาคิดว่าคุณเป็นรักแท้ของเขา แล้วจู่ๆคุณหายหน้าไปเขาจะไปตามหาคุณเอง ถ้าไม่ใช่แล้วละก็ทางใครทางมัน

      หนุ่มราศีนี้ค่อนข้างขี้อายคนนี้ หากชอบใครสักคน เขาสามารถตื่นเช้าแบบแหกขี้ตาตื่นเพื่อไปยืนหน้าบนคุณตามจีบจนกว่าคุณจะยอมออกไปเที่ยวด้วยสักครั้ง แบบว่าตื้อเก่งทีเดียว เขาชอบผู้หญิงที่มีความรู้สึกมั่นคง อารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน มั่นใจในตัวเอง แต่ในขณะเดียวกัน ไม่ใช่ขวานผ่าสาก ในการออกสังคม เขา ชอบผู้หญิงที่มั่นคง ไม่โอนเอนไปกับอารมณ์แบบลมเพลมพัดของเขา ผู้หญิงแบบที่เขาชอบค่อนข้างหายากซักหน่อย ตอนเริ่มเป็นแฟนใหม่ๆ รับรองว่ามัน จะหวานแบบนํ้าตาลหนืดๆหวานแสบคอเลย เขาจะคิดแต่ถึงคุณคนเดียว แต่ที่เราเรียกว่า 'สุด romantic' นี้ไม่ยั่งยืน

      ดังนั้นหากมันเกิดขึ้น กอบโกยความรู้สึกนี้ไว้ หากคุณต้องการให้เขาสนใจละก็ ทำตัวเองให้น่าสนใจก็พอ ทำตัวให้เป็นคนมองโลกให้แง่ดี ชมเขาบ้างเป็นครั้ง คราว แต่อย่าชมจนเกินไป เดี๋ยวเขารู้ว่ามีแผน ชมแบบไม่จริงใจที่ต่างกับราศีอื่นๆคือ เมื่อไรเขาโมโหทางที่ดีที่สุดคือออกจากห้องนั้น หรือที่ตรงนั้นได้เลย เขาจะเป็นเป็นที่ทำให้ตัวเองเย็นลงเอง อย่าพยายามช่วยปลอบมากมันไม่ช่วย แค่ให้เขารู้จากสีหน้าคุณก็พอว่าคุณเข้าใจเขา เอามือจับที่บ่าเบาๆก็พอแล้ว หนุ่มราศีนี้รักแม่มาก ดังนั้นทำตัวให้น่ารักต่อหน้าแม่เขาและอย่าทำตัวเป็นแม่เขาเสียเองก็พอแล้ว!

      นิสัยสาวราศีกรกฎ (♋) (วันเกิด : แบบสายนะ: 21 มิถุนายน ถึง 22 กรกฎาคม , แบบนิรายนะ: 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม) สาวราศีนี้มักเมื่อเธอตก หลุมรัก เธอสามารถมี 2 แบบลูกผสมได้ คือ ขี้อาย สุภาพ ในขณะเดียวกัน ติดคุณเป็นกาว แบบว่า อยู่ด้วยไปไหนด้วยตลอดเวลา แบบว่าคุณเลิกงานเธอก็จะ ไปหาคุณที่บ้าน หรือพักเทียง เธอก็วิ่งไปที่ทำงานคุณ เพื่อกินข้าวเที่ยงด้วย... กรณีนี้ถ้าคุณชอบเธอก็วิเศษไปเลย แต่ถ้าคุณไม่ชอบก็ประมาณฝันร้ายจริงๆ

      เธอไม่ชอบให้คนพูดหรือนินทาเธอ หากเธอรู้เธอจะเสียใจมากแบบว่าบางราศีไม่แคร์ใครจะพูดว่าอะไร แต่สาวราศีนี้ห่วงเรื่องนี้มาก ธรรมชาติของราศีนี้คือขี้ อาย หากแต่โดนอิทธิพลของราศีอื่นครอบงำเท่านั้น เธอไม่ใช่คนประเภทกล้าหรือบ้าบิ่น ดังนั้นหากคุณชอบสาวราศีนี้คุณต้องลงมือหรือเอ่ยปากก่อน สาว ราศีนี้เหมือนตัวโน้ตเพลงเดี๋ยวสูงเดี๋ยวต่ำ ดังนั้นเธอสามารถหัวเราะนาทีนี้อีก 5 นาทีร้องไห้ก็ได้ คนที่ไม่รู้จักเธอดีอาจคิดว่าเธอเป็นพวก'เจ้าบทบาท'

      เมื่อเธอเศร้า เธอจะหาสิ่งอื่นมาทดแทน... เธอชอบเงิน เธอคิดว่าเงินบันดาล 'ความสุข', แต่เงินสำหรับเธอไม่ใช่ 'พระเจ้า' เธอจะไม่ดูถูกคุณ หากคุณเป็นคน ไม่ค่อยมีเงิน หากเป็นแฟนกัน เธอจะช่วยหา ช่วยเก็บเงินได้ เธอไม่ใช่คนฟุ่มเฟือย ดังนั้น เธออาจบอกคุณว่า ไม่ต้องซื้อของแพง ที่ไม่มีประโยชน์ ให้เธอเลย

      เธอเป็นคนประเภทชอบการ เดินแบบทอดน่องหรือ เดินไปเรื่อยๆ สาวราศีกรกฎ ถูกอิทธิพลของพระจันทร์ ดังนั้น ภายใต้แสงจันทร์ เธอจะเป็นผู้หญิงน่าทึ่งมาก ไม่ใช่กลายเป็นมนุษย์หมาป่านะ เธอเป็นคนกลัวอะไรไปหมด เช่น กลัวไม่ฉลาด กลัวไม่สวยพอ ไม่อ้วนก็คิดว่าตัวเองอ้วน ดังนั้นการพูดให้เธอมีความเชื่อมั่นในตัวเธอในหน้าตาและอื่นๆจะดี มาก เพราะเธอเปลี่ยนอารมณ์ได้แบบว่าวันละ 4 เวลา เธอไม่ใช่สาวงก แต่อย่าแปลกใจถ้าเห็นเธอชอบเก็บของเก่าหรือของที่น่าจะทิ้งได้แล้ว เพราะเธอเห็น ว่าของพวกนี้มีประโยชน์กับเธอ เธอจะหาวิธีนำมันกลับมาใช้อีกจนได้... เธอไม่ใช่คนขี้อิจฉา แต่หึงหวงพอดู

      ข้อดีของเธอคือ เธอจะเสียสละทุกอย่าง เพื่อคนที่เธอรัก แบบไม่มีขอบเขตเลยทีเดียว อย่าทิ้งเธอตอนมีปัญหา เรื่องอย่างนี้ เธอจำไปจนวันตาย... เธอดู เหมือนคนอ่อนแอ แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่ สมมุติว่า คุณทะเลาะกับเธอ แล้วเธอร้องไห้โฮ เมื่อจบเรื่อง คุณออกจากห้องไป เธอจะเช็ดน้ำตา กลับไปรีดผ้า หรือ โทรศัพท์ ประมาณว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ทุกอย่างแสนปกติ

      สาวราศีนี้เธอจะเป็นแม่ที่ดี ดูแลลูกอย่างใกล้ชิดทุกก้าว หากสาวราศีนี้เป็นแม่ของลูกของคุณ คุณสบายแล้ว แต่หากสาวราศีนี้เป็นแม่ยายคุณ คุณไม่มีวัน สบายเลย... แต่ไม่ต้องกลัวว่าที่แม่ยายราศีกรกฎไม่ปล่อยลูกสาวตัวเองเป็นสาวแก่ขึ้นคานแน่

      สาวราศีนี้อาจทะเลาะเรื่องเล็กๆน้อยๆแบบสาวทั่วๆไป แต่เธอเป็นพวกชอบดูแล take care คุณ หากคุณทะเลาะกับเธอแล้วหายหัวไป เธอจะรอคุณพอสมควร แต่นานมากก็ไม่รอหรอก ใครอยากลองเรื่องแบบนี้กับสาวราศีนี้ ต้องกล้าได้กล้าเสียจริงๆ สาวราศีกรกฎต้องการ 2 อย่างในชีวิตที่ทำให้เธอมีความสุขได้คือ 'งาน' และ 'ความรัก' เธอสามารถอยู่ในบ้านรกสกปรกแคบเป็นรูหนูกับคนที่รักได้ แต่ไม่สามารถอยู่บ้านหลังใหญ่กับคนที่ไม่รัก




ที่มา : Forward Mail


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: