ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีกันย์ (♍) แบบญี่ปุ่น

        
นิสัยหนุ่มราศีกันย์ (♍) (วันเกิด : แบบสายนะ: 23 สิงหาคม ถึง 22 กันยายน , แบบนิรายนะ: 16 กันยายน ถึง 15 ตุลาคม) หนุ่มราศีนี้มักเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก เพราะเวลาเป็นเงินเป็นทอง หากเขาต้องรอเขาจะคิดว่านี่คือการดูถูกเขาไม่ชอบคำวิจาร์ณหรือโดยวิจารณ์ หากเขาวิจารณ์คนอื่นคนอื่น เขาต้องโดนอิทธิพลของคนจากราศีอื่น... เขาเป็นและชอบที่จะเป็นแบบ 'สมบูรณ์แบบ perfectionist ' เขามักคิดว่าเขาทำในสิ่งที่ถูกและเหมาะสมแล้วบ่อยครั้งเขาไม่คิดว่าเขาทำผิดพลาด เขาเป็นคนฉลาดและจะยอมรับความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะจากคนอื่น หากเขาคิดว่า มันจะทำให้เขาดีขึ้นหรือพัฒนาขึ้น เขาเป็นคนปรับตัวได้ดีกับการเปลี่ยนแปลง

      หนุ่มราศีนี้เขาจะใช้เงินอย่างระมัดระวังและใช้อย่างคุ้มค่ากับที่เขาคิด เขาจะฟุ่มเฟือยกับสิ่งที่ตัวเองชอบเท่านั้น เขาเป็นคนค่อนข้างโรแมนติก หนุ่มประเภทขับรถได้ 200-300 ก.ม. เพื่อมาบอกว่า'คิดถึง' หากเขาไม่ชอบคุณโทรศัพท์ 3 บาท ยังไม่ยอมเสียเลยโทรทางไกลเหรอลืมไปได้เลยไม่มีทาง เขาไม่ชอบคนหยาบ กระด้างกระเดื่อง ผู้หญิงของเขาต้องสะอาดแต่งตัวดี... นอกจากจะทำตัวเองให้สมบูรณ์แบบแล้ว ยังพิจารณาคุณอย่างถี่ถ้วน คุณอาจหุ่นดีใส่ชุด บิกินนี่ เว็กส์ซี่อยู่ริมหาด แล้วจู่ๆเขาก็พูดออกมาว่า คุณตีนโตก็ได้หากคุณน้ำหนักเพิ่มสัก 1-2 ก.ล. เขาจะพูดว่าคุณชักจะเริ่มอ้วนแล้ว... ก่อนไปออกเดทกับหนุ่มคนนี้ ดูตัวเองในกระจกหัวจรดเท้าถามตัวเองว่าสวยเหมาะพอดีหรือยังวันนี้... เขาจะวิจารณ์น้อยหน่อยถ้าออกเดทกับนางแบบเท่านั้น

      หนุ่มราศีนี้เขาเป็นคนมีระเบียบ ดังนั้นชีวิตของเขาจึงมักเป็นตารางเวลากินเวลางานเวลากลับบ้าน... เขามีความรู้เรื่องอาหารและใส่ใจกับโภชนาการ คุณจะไม่ค่อยเห็นคนๆนี้ กินอาหารพิศดารอาหารขยะสักเท่าไร เขาจะออกงานสังคมหรือไปปาร์ตี้เท่าที่จำเป็น... เขาเป็นนักแสดงตัวยง หากเขาบอกว่าออกไปเที่ยวกับคุณไม่ได้เพราะไม่สบาย คุณก็จะเชื่อเขา... เขาเป็นคนเอาใจยาก โดยเฉพาะเรื่องการกิน เรื่องการทำงานหรือผู้หญิงที่จะออกเดท... เขาเป็นคนเนี้ยบตลอดเวลา หากเขาเป็นทหารเกณท์เขาก็จะสะอาดที่สุดในกองร้อย เขาชอบพูดไม่ติดแสลง เขาไม่ชอบคนเกลียดคร้านหรือขี้เกียจ เขาอาจทำตัวให้ดูเหมือนผู้ใหญ่ที่ครึมน่าเบื่อ แต่หากรู้จักเขาดีๆเขามีเสน่ห์น่าดู

      หนุ่มราศีนี้เขาเข้าใจอะไรได้อย่างกระจ่าง เขาไม่เป็นพวกรักแล้วตาบอด เขาเป็นคนใจดี มาดดี แต่หากเขาเจอสิ่งที่น่ารำคาญ ความหยาบคาย ความยะโส หรือคนโง่ๆเรื่องโง่ๆ เขาจะออกอาการออกมาว่าเขารำคาญ... คุณอาจเห็นหนุ่มราศีนี้ ใส่เสื้อเชิ้ตเก่าๆ กางเกงยีนส์ขาดๆ แต่ถ้าคุณสังเกตุดีๆ ผมเขาจะเนี้ยบ เขาจะจับผมของเขาเรื่อยๆแบบไม่รู้ตัว... โต๊ะทำงานของเขาจะเป็นระเบียบ หากเขาเห็นกระดาษแผ่นหนึ่งตก เขาเก็บขึ้นไม่ก็เก็บลงขยะ

      หนุ่มราศีนี้หากคนไม่รู้จักเขาอาจคิดว่าเขาเป็นคนเห็นแก่ตัวเพราะตอนเขาบอกว่า 'ไม่' เขาหมายความอย่างนั้นจริงๆ หากใครขอให้ช่วยเขาจะช่วย แต่ช่วยเท่าที่ควรเห็นสมควร ช่วยแบบอยู่ในขอบเขตที่เขากำหนด... ยิ่งเขาเห็นความผิดของคนอื่นเขายิ่งไม่อยากให้คนอื่นเห็นความผิดของเขา หากคุณอยากให้เขาเปลี่ยนสิ่งที่เขาผิด คุณต้องบอกเขาดีๆอ่อนโยน ไม่งั้นเขาจะคิดว่าคุณดูถูกเขา

      หนุ่มราศีนี้เขาต้องการความรักพร้อมกับคุณภาพ ดังนั้นเขาจะพบรักไม่กี่ครั้งในชีวิต... มารยาหญิงใช้กับเขาไม่ได้ หากเขาเลิกกับผู้หญิงคนไหน เขาจะหลบเธอ หลบเพื่อนเธอ หลบสภาพแวดล้อมของเธอทั้งหมด... เขาเป็นคนเลือกมากเรื่องมาก ดังนั้นหลังเลิกกับแฟน เขาจะระวังมากขึ้นครั้งต่อไป เขาสามารถทำให้สาวเคลิ้มจนลอยได้ แต่เขาชอบที่จะรักษาความสัมพันธ์ของเขากับสาว แบบเพื่อน... เขาชอบผู้หญิงจริงใจมีความมั่นใจในตัวเองสะอาดมีระเบียบ สมบูรณ์แบบ ราศีนี้เรียกได้ว่า 'ร.ล.ส.บ. ' หรือ 'เรื่องมาก เลือกมาก และต้องสมบูรณ์แบบ'

      นิสัยสาวราศีกันย์ (♍) (วันเกิด : แบบสายนะ: 23 สิงหาคม ถึง 22 กันยายน , แบบนิรายนะ: 16 กันยายน ถึง 15 ตุลาคม) สาวราศีนี้มักมีรูปร่างหน้าตา คล้ายสาวราศีสิงห์... สาวร่างบางที่เดินอย่างมั่นใจดูหยิ่งๆเชิดๆ เธอมักมีใบหน้ารูปไข่หน้าผากสูงและกลม... เธอเป็นคนมองตรงไปข้างหน้าเหมือนกับว่าเธอกำลังหาอะไรสักอย่าง... เธอไม่ใช่พวงชอบปกปิดและมักพูดในสิ่งที่เธอคิดออกมาตรงๆ

      คุณจะเห็นสาวราศีกันย์เดินเร็ว เธอจะพยายามเป็นพวก perfect หรือสมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่าง รู้สึกสมบูรณ์แบบดูสมบูรณ์แบบทั้งๆที่เธอไม่สมบูรณ์แบบไปทั้งหมด เธอเป็นคนละเอียดอ่อนกับการแต่งตัวยังไงใส่อะไรดี เธอเป็นคนฉลาดที่ท้อแท้ง่ายเมื่อเจออุปสรรค เธอชอบผู้ชายที่ฉลาดพอๆกับเธอ หากคุณรวยแต่โง่ๆซื่อๆอย่าจีบเธอเลยเสียเวลา

      สาวราศีนี้เธอไม่ใช่คนขี้หึงหรือขี้อิจฉา เธอต้องการความนับถือและเชื่อใจจากคนที่เธอรัก เธอไม่ชอบคู่รักแบบชั่วครู่ชั่วคราว หากเธอเจอคนที่เธอฝันหาเธอจะไม่จากไปไหน ถ้าเธอไม่ชอบคุณเธอจะไว้ตัวห่างคุณ การทำตัวให้เหมาะสมเป็นหลักการชีวิตของเธอ เธอไม่ชอบและไม่ทนกับภาษาต่ำๆหรือคำหยาบ เธอชอบสุภาพบุรุษ แบบที่ยังเปิดประตูให้ผู้หญิงอยู่ เธอชอบผู้ชายที่ดูแล take care เธอ มันทำให้เธอรู้สึกเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ เธอจำสิ่งต่างๆเกี่ยวกับคนอื่น และตัวเธอเองได้ดี เธอเก็บความลับเก่งเชื่อใจเธอได้ในเรื่องนี้ เธอชอบกลิ่นหอมสดชื่นที่จางๆ เธอละเอียดอ่อนพิถีพิถัน กับเรื่องเสริมความงาม ดังนั้น คุณอาจเห็นเธอเลือกสบู่ ชนิดที่ตรงกับผิวเธอนานสองนาน อย่าไปบ่นหรือว่าเธอเรื่องนี้ เธอมีความสุขกับการเสริมสวยตัวเอง

      สาวราศีนี้เธอไม่ใช่สาวอินโนเซ้นต์ บางครั้งก็แกร่งเหมือนเหล็กได้ แม้ว่าเธอจะแสนเศร้าเธอก็อาจไม่ร้องไห้... เธอเป็นคนขี้อาย ดังนั้นการที่พูดต่อคนหน้าห้องประชุมจะทำให้เธอประหม่า แม้ว่าเวลาเธอเดิน เธอดูเหมือนมั่นใจเหลือเกิน เธอหาแต่รักแท้เท่านั้น ไม่ใช่รักธรรมดา... เธอชอบคิดว่าไม่มีใครละเอียดกว่า มีความสามารถกว่าเธอ ซึ่งทำให้คุณรำคาญได้ เพราะสิ่งเหล่านี้มันไม่มีในโลกนี้หรอก เธอชอบคำพูดดีๆหวานๆแต่ตัวเธอเอง อาจพูดอะไรให้คุณตกใจ หรือทนฟังไม่ได้ก็ได้.... ตอนเธอโกรธและหายโกรธเธอจะลืมสิ่งที่เธอเพิ่งพูด และเป็นนางฟ้าอีกครั้ง... หากมีนัดกับสาวราศีนี้กรุณาไปให้ตรงเวลาหน่อย.

      สาวราศีนี้เธอชอบดอกไม้ คำพูดดีๆ คำพูดหวานๆซึ่งทำให้เธอใจเย็นลงได้ หากคุณต้องพูดคำว่าขอโทษกับเธอให้พูดตรงๆสั้นๆได้ใจความอย่าพยายามร่ายยาวหรือทำให้มันเป็นเรื่องสั้น เพราะอาจทำให้มันกลายเป็นเรื่องยาวอีกครั้ง... เธอชอบผู้ชายที่สะอาดแต่งตัวเรียบร้อยเธอเป็นคนมีระเบียบและจัดการเรื่องการเงินได้ดีอย่าทำให้เธอรู้สึกว่าเธอตลกหรือเป็นตัวตลก

      นอกจากนี้แล้วตอนแรกๆที่ออกเดทกับเธอพยายามอย่ามองสาวสวยๆคนอื่นมากนัก และอย่าพยายามจับมือถือแขนในที่สาธารณะ เพราะเธอคิดว่ามันไม่เหมาะสม... เธอชอบอ่านหนังสือ ดูละครเวที ฟังเพลง และชอบที่จะวิจารณ์เรื่องพวกนี้ นักวิจารณ์เป็นลักษณะของเธอไม่ว่าเรื่องเล็กหรือใหญ่ เช่น เสื้อผ้า ผม วิธีที่คุณพูด.... หากรักสาวราศีนี้ พยายามเป็นคนสมบูรณ์แบบให้ได้มากที่สุดเท่าที่คุณทำได้
ที่มา : Forward Mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: