ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีตุลย์ หรือ ราศีดุล (♎) แบบญี่ปุ่น      นิสัยหนุ่มราศีตุลย์ หรือ ราศีดุล (♎) (วันเกิด : แบบสายนะ: 23 กันยายน ถึง 22 ตุลาคม , แบบนิรายนะ: 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน) หนุ่มราศีนี้มักเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความสมดุลย์แบบลักษณะตาชั่งของราศีนี้ เขาไม่ใช่เป็นแค่คนอ่อนโยนใจเย็นอย่างที่คุณเห็น เขามีอีกด้านที่เป็นด้านมืดคือดื้อด้านอารมณ์ร้อน มักเป็นคนชวนทะเลาะกับคนอื่นก่อน บ่อยครั้งที่เป็นคงไม่ค่อยคงเส้นคงวา บางครั้งก็เศร้าสร้อยเหมือนกับว่าเขาอยู่บนตาชั่งและกำลังหาจุดศูนย์ถ่วงของตัวเองอยู่

      สำหรับหนุ่มราศีนี้ในแง่มุมของคนทั่วไป เขาเป็นคนผูกมิตรง่ายยิ้มง่าย แม้แต่ตอนที่อารมณ์ไม่ดีหรือบูดสุดๆ... เขามักจะมีผมที่เข้ารูป หวีเรียบ เปรียบได้กับ คนที่เพิ่งออกมาจากร้านทำผมหรือประมาณว่าเพิ่งถ่ายโฆษณายาสระผมมาเลย ส่วนใหญ่หนุ่มราศีตุลย์จะหน้าตาดี รูปหล่อ แม้แต่พวกที่ไม่ค่อยหล่อ หรือถ้าขี้เหร่ก็ยังมีเสน่ห์มาก ตอนเขายิ้มโลกทั้งโลกมันสดใสเสียนี่กระไร

      หนุ่มราศีนี้ตอนที่อารมณ์ของเขาสมดุลดี เขาเป็นคนที่น่าอยู่ด้วยอย่างมาก ตอนอารมณ์ไม่ปกติ เขาชอบชวนคนทะเลาะ และมองการถกกัน ด้วยความสนุกและสนเท่ห์ เขาชอบเป็นคนที่เข้าไปไกล่เกลี่ย เขาชอบที่จะอยู่ในวงสนทนาที่ขัดแย้ง หรือโต้วาที หนุ่มตุลย์โดยเนื้อแท้ค่อนข้างขี้เกียจโดยธรรมชาติ หลังจากวันทำงานที่เหน็ดเหนื่อย เขาชอบนอกเอกขเนกมองหน้าต่าง หรืออ่านหนังสือเงียบๆ เป็นคนชอบอยู่ในโลกส่วนตัว หลังจากหลบพัก และชาร์จแบตเตอรี่แล้ว ก็จะกลับมามีพลังเหมือนเดิม อยู่ๆก็พาคุณไปทานอาหารเย็นเสียดื้อๆก็ได้

      หนุ่มราศีนี้ไม่ค่อยทำอะไรที่ช็อคหรือไม่ปกติคนอื่นเห็นเขาชอบกลมกลืนไปกับฝูงชน แต่ถ้าดูดีๆ เขาต้องมีอะไรแปลกกว่าคนอื่นเสมอ เช่นเสื้อที่เขาใส่ อาจจะเป็นซิปแทนกระดุม หรือเนคไทแบบไม่มีใครมี เขาจะต้องมีอะไรย้ำให้คุณรู้ว่า เขาจะไม่ถูกกลืนไปกับฝูงชนได้ทั้งหมดหรอก คนตรงไปตรงมาเขาไม่เป็นคนที่ไร้สาระ เขาเป็นคนระมัดระวัง และเข้าถึงรายละเอียดปลีกย่อย เขาเป็นคนใช้เวลามากกว่าคนอื่น เพื่อที่จะทำมันให้ถูกต้องและดีที่สุด เขาไม่ชอบกลับมาแก้ไข หรือทำใหม่... เขาไม่ชอบคนขี้คุยหรือพูดโอเวอร์คนโม้เขาไม่ชอบสาวที่แต่งตัวโอเวอร์และทำให้เป็นจุดเด่นจนเกินควร

      หนุ่มราศีนี้เป็นหนุ่มที่รักการอ่านรักโครงกลอนและรักศิลปะ... ตอนทำงานก็ทำเป็นบ้าเป็นหลังหลังเลิกงาน เขาสามารถเปิดเพลงแจ๊สเบาๆแสนโนแมนติก และปฎิบัติกับคุณอย่างอ่อนโยนได้... เขาชอบให้คำปรึกษาชาวบ้านและให้คำแนะนำที่ดีมาก หากคุณตกหลุมรักหนุ่มราศีหนี้ คุณจะเหมือนติดอยู่ในใยแมงมุมเลย หากคุณจะบอกเลิกกับเขา เขาจะมีเหตุผลที่ไม่น่าเลิกกันเป็นล้านๆเหตุผล และคุณไม่สามารถหยุดความคิดนี้ของเขาได้... หากจากกล่อมคุณตั้งนาน หรือหลังจากเถียงกันตั้งนาน เขาจะทำตัวแสนดีแสนหวานกับคุณเหมือนกับว่าเขาไม่เคยทำให้คุณเสียใจมาก่อนเลยในชีวิตนี้ เขาจะมีวิธีเอาชนะใจสาวและชนะความรักของเธอมาได้ เมื่อไรเธอตอบรัก

      หนุ่มราศีนี้เขาจะถามตัวเองว่าเขาน่าจะถอยหรือเดินหน้าดี ตอนเป็นวัยรุ่นเขาจะมีแฟนหลายคนและเปลี่ยนบ่อย เพราะไม่แน่ใจว่าเขารักสาวคนนี้แบบเพื่อน หรือรักแบบแฟน เขาจะคิดแล้วคิดอีกว่าคนๆนี้เหมาะสมเข้ากับเขาได้แค่ไหน ถึงแม้ว่าจะเป็นคนโรแมนติกเขาไม่ค่อยเข้าใจอารมณ์ของคนที่เขารักเสียเท่าไร หนุ่มใจกว้างที่จัดระบบชีวิตตัวเอง อย่างเป็นระบบเสมอแบบที่เราเรียกว่า systematic เขาไม่ค่อยรู้ว่าเมื่อไรเขาทำให้คุณมีความสุข เขาไม่รู้ว่าเขาพูดอะไร ที่ทำให้คุณเสียใจ หากคนๆนี้เป็นแฟนคุณทำใจและเข้าใจเขาก็แล้วกัน สาวไม่ค่อยสวยหรือพวกไร้สมอง ไม่ใช่คู่ครองของเขาแน่ เขาพูดคุยกับคุณได้ แต่คงไม่จีบคุณแน่... สาวๆไม่ว่าสวยหรือขี้เหร่หากขอให้เขาช่วยเหลือเขาเต็มใจช่วยคุณแน่... เขาไม่ชอบการโต้เถียงแบบตะโกนใส่กัน ดังนั้นหากเขาทะเลาะกับแฟน เขาจะพยายามทะเลาะแบบเงียบๆ

      เขาชอบคบคนเป็นเพื่อนก่อนคบกันเป็นแฟน หากต้องการเขามาเป็นแฟน คุณต้องพยายามชอบ สิ่งเดียวกับเขา เขาชอบที่อยู่กับสาวสาย และอ่อนโยน มากกว่าอยู่กับสาวที่ฉลาดแต่ไม่สวย คุณต้องพยายามเข้าใจหลายอารมณ์ของเขาให้ได้ เขาชอบความเป็นส่วนตัว หากเขาต้องการอยู่คนเดียว ให้เขาได้ใช้เวลาอยู่คนเดียวบ้าง

     
นิสัยสาวราศีตุลย์ หรือ ราศีดุล (♎) (วันเกิด : แบบสายนะ: 23 กันยายน ถึง 22 ตุลาคม , แบบนิรายนะ: 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน) สาวราศีนี้มักมีใบหน้ารูปไข่ หุ่นดี ผิวสวย สาวราศีนี้ใช้เวลาถนอมรักษาผิวสวยมาก เธอมักจะเป็นคนแพ้เครื่องสำอางง่าย การเสริมความงาม ลดริ้วรอย แถบจะเป็นงานอดิเรกของเธอเลยทีเดียว เธอมีความสามารถพิเศษในเรื่องนี้และมักจะดูอ่อนกว่าวัย

      สาวราศีนี้มักซนเหมือนเด็กผู้ชาย แต่ข้างในเป็นผู้หญิง 100% เธอเป็นคนดูดีได้ไม่ว่าจะใส่ยีนส์หรือชุดนอนเธอคิอว่าผู้หญิงนั้นทัดเทียมผุ้ชาย บางครั้งเธอคิดเร็วกว่าคุณมากเลย แต่เธอจะไม่ทิ้งคุณไว้เบื้องหลัง เธอจะไม่ทำให้คุณรู้สึกว่ากำลังแข่งกับเธอ ไม่ว่ารู้สึกแพ้หรือชนะ ไม่ว่าในขณะนั้นเธอกำลังชนะคุณอยู่ก็ตาม เธอค่อนข้างจะชอบเฟลิต flirt ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าตัวเองชอบหรือต้องการอะไร เธอจะไม่แน่ใจว่าอะไรควรหรือไม่ควรทำ ดังนั้นเธอจะเป็นจัดตารางของตัวเองไม่ค่อยได้ ไม่ว่าเรื่องอะไร

      สาวราศีนี้เธอมีพรสวรรค์ในการแต่งตัวผสมเสื้อผ้าเข้าชุด เธอชอบชุดดำและใส่น้ำหอม กลิ่นดอกไม้จางๆ หากมีการเถียงกันเธอสามารถถกได้ดี เธอสามารถถกเป็นชั่วโมงๆและมักจะชนะเสียด้วย ถ้าเรื่องที่ถกกันไม่ค่อยซีเรียส เธอสามารถถกไปส่งยิ้มให้คุณไปด้วย เธอเหมาะจะเป็นนัการเมืองเพราะเธอมักบอกได้ว่า พรรคไหนจะชนะการเลือกตั้ง เธอเป็นคนมีเหตุผลดีๆเสมอ ถึงแม้ว่ามันจะขัดกันในตัวมันเอง เธอตัดสินใจไม่ค่อยได้ว่าอะไรผิดหรือถูก เพราะทุกอย่างมีทั้ง 2 แง่ในสายตาเธอ... สาวราศีอื่นๆอาจไม่ใส่ใจว่าคนอื่นจะคิดยังไง แต่สาวราศีนี้คิดและแคร์ความรู้สึกของคนอื่นพอๆกับความรู้สึกของตัวเอง

      สาวราศีนี้เธอสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี เพราะงั้นในที่ทำลานเธอกำลังไต่ขึ้นเสมอ เธอชอบการทำงานเป็นทีม หากคุณถามเธอเพื่อขอให้ช่วย เธอจะช่วยคุณ ยกเว้นเธอเกลียดคุณแบบเข้าไส้เท่านั้น เธอสามารถมีวิธีเปลี่ยนคนอื่น โดยที่คนๆนั้นไม่รู้ตัวเองเลยและคิดว่าตัวเองเปลี่ยนเองได้ แยบยลจริงๆ สิ่งที่ดีหากมีแฟนเป็นสาวราศีนี้ คือเธอจะไม่ยุ่งกับเรื่องส่วนตัวหรือความเป็นส่วนตัวของคุณ เธอจะไม่ทำให้คุณเสียหน้าต่อหน้าเพื่อนคุณ ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นพวก ห่วงว่าบัญชีเธอตอนนี้มีเงินกี่บาทก็ตาม เธอจะไม่ลืมทำให้คุณรู้ว่าเธอแคร์คุณ

      สาวราศีนี้เธอคิดว่าหน้าที่ดูแลจัดการบ้านเป็นหน้าที่ของผู้หญิงและเธอสามารถทำหน้าที่นี้ได้ดี หากคุณคิดว่าสาวคนนี้จะกลัวคุณคิดใหม่ได้เลย เธออาจมองดูคุณด้วยแววตาเด็กๆหรือยอมเล่นไพ่แพ้คุณ แต่จริงๆแล้วเธอเป็นหญิงแกร่งทีเดียว หากเธอคือคนที่คุณต้องการให้เริ่มเป็นขั้นเป็นตอนทางที่ดีที่สุด คือให้เพื่อนเธอแนะนำคุณอย่าทำหรือปฎิบัติกับเธอ เหมือนว่าเธอไร้สมองคุณต้องเข้าหาเธอช้าๆมั่นใจ... ให้เธอเห็นว่าคุณเป็นคนใจดีสุภาพเป็นสุภาพบุรุษ... อย่าเป็นคนมือไวไม่งั้นอาจโดนตบได้!
ที่มา : Forward Mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: