ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีพิจิก (♏) แบบญี่ปุ่น     
นิสัยหนุ่มราศีพิจิก (♏) (วันเกิด : แบบสายนะ: 23 ตุลาคม ถึง 21 พฤศจิกายน , แบบนิรายนะ: 16 พฤศจิกายน ไปจนถึง 15 ธันวาคม) หนุ่มราศีนี้ผู้ชายที่เหมือนมีเมฆหมอกคลุม คนที่รู้สึกเจ็บเสียใจง่ายรู้สึกเหงาบ่อยๆ เขาไม่เชื่อใจใครนอกจากตัวเอง ฟังดูแย่จัง แต่เขามีพลังเสน่ห์แบบน่าทึ่งมาก เขาเป็นคนเห็นอกเห็นใจคนอื่นและซึมซับอารมณ์ดีใจเศร้าใจคนอื่นมาด้วย เขาเป็นนักจิตวิทยาที่ดี เขาสามารถเข้าใจความรู้สึกที่ซับซ้อนได้

      หนุ่มราศีนี้เขามีพลังเร้นลับที่สามารถทำให้สิ่งที่เขาอยากทำสำเร็จและทำได้ดี เขาไม่ชอบคนที่ไม่ช่วยตัวเองก่อนจะวิ่งเต้นมาขอความช่วยเหลือจากคนอื่น ผู้ชายราศีนี้ส่วนใหญ่ สามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตได้ ตามที่เขาต้องการ เมื่อเขาตั้งใจทำการใดก็จะมุ่งมั่นทำให้เสร็จ ไม่ว่างานนั้นจะเล็กหรือใหญ่ หนุ่มราศีพิจิกหากเปรียบกับราศีอื่นๆน่าจะพบความสำเร็จมากกว่าเพื่อน

      หนุ่มราศีนี้เขาเป็นคนใจเย็นที่สามารถรอได้เป็นปีๆที่จะทำในสิ่งที่ต้องการ เขาเกลียดความรู้สึกที่ไม่แน่นอนไม่มั่นใจ บ่อยครั้งที่เขาต้องถอยพักเพราะเขาคิดว่าชีวิตนี้ เต็มไปด้วยคำถาม และคำตอบที่ยังต้องค้นหาต่อไป หากเขารักใครสักคนเขาจะมอบรักให้แบบมากมาย บางครั้งมากกว่าที่คุณขอไปเสียอีก เขาเป็นคนจริงจังกับความรัก และความสัมพันธ์ เขาจะไม่ยอมเสียเวลากับคนที่เขาไม่รักไม่ว่าสาวคนนั้นจะสวยแค่ไหนก็ตาม

      หนุ่มราศีนี้เขาเป็นคนที่ไม่ยอมทำผิด หรือพลาด เขาสามารถบอกได้ว่าคุณคิดทำอะไรที่อาจจะผิดและบอกกับคุณตรงๆ ถ้าคุณไม่ชอบคนพูดตรงๆจริงใจแล้ว ก็ขนของเก็บกระเป๋าได้เลย ถ้าคุณเป็นคนอ่อนไหวอย่าขอความคิดเห็นเขาดีกว่าเพราะเขาจะพูดความจริงไม่ว่าคุณจะรับได้ไหม ตัวอย่างเช่น หากคุณถามว่าคุณอ้วนไหม เขาจะบอกว่าอ้วนเหมือนโอ่งเลย ถ้ากรณีนี้เกิดขึ้นจริงๆอย่าโกรธเขาเลย เขาบอกคุณอย่างนั้นเพราะเขาห่วงคุณจริงๆ

      และวันใดหากเขาบอกคุณว่า 'วันนี้คุณสวยจัง' คุณดีใจได้เลย เพราะเขาหมายความอย่างนั้นจริงๆ คนรอบข้างเขา ถ้าไม่รักก็เกลียดเลย... ถ้าคุณรักผู้ชายคนนี้ต้องใจแข็งเชื่อการตัดสินใจด้วยตนเองอย่าเป็นคนอ่อนไหวง่าย เมื่อเขาโกรธเขาจะจำมันฝังใจวันหนึ่งเขาจะขอคืนบ้าง คำสัญญาสำหรับเขาคือเรื่องสำคัญอย่าสัญญาอะไรกับเขาที่คุณทำหรือรักษาคำสัญญานั้นไม่ได้

      หนุ่มราศีนี้เขาเป็นคนรักเพื่อน ถ้าเพื่อนขออะไรเขาจะทำให้หมด เขาชอบให้คุณดูแลเขาแต่ไม่ใช่ต่อหน้าเพื่อนๆเขา เขาเป็นคนที่ซับซ้อนทีเดียว ดังนั้นหากไม่ใช่คนสนิทก็จะไม่เข้าใจเขาเลย ตอนเขาใช้ความคิดหรือต้องการความเป็นส่วนตัว ให้เวลาเหล่านั้นกับเขาตามที่เขาต้องการ เขามีความจำดีเลิศ คุณอาจพูดอะไรที่นานๆไปคุณก็ลืม แต่เขาจะจำได้ทุกคำทุกประโยค เขาชอบให้คนนับถือเชื่อถือ

      ในขณะเดียวกัน ไม่ชอบคนครอบงำหรือมีอำนาจเหนือกว่า ตอนรักใครสักคนเขาจะรักมาก หนุ่มราศีพิจิกตอนมีรักจะหวานแบบสุดๆขนาดน้ำตาลก้อนยังหวานไม่เท่า... หนุ่มพิจิกไม่ชอบผู้หญิงเรียบๆ จืดๆ... ผู้หญิงที่ซับซ้อนมีเสน่ห์ต่อเขาทำให้น่าสนใจและต้องสามารถคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง เขาไม่ชอบผู้หญิงประเภทนั่งรออยู่ข้างโทรศัพท์

      นิสัยสาวราศีพิจิก (♏) (วันเกิด : แบบสายนะ: 23 ตุลาคม ถึง 21 พฤศจิกายน , แบบนิรายนะ: 16 พฤศจิกายน ไปจนถึง 15 ธันวาคม) สาวราศีนี้มักเป็นคนที่ชอบแสดงความรู้สึกของเธอ ในเวลานั้นออกมาตรงๆไม่เสแสร้ง... คุณสามารถบอกได้เสมอว่าตอนนี้เธออารมณ์ไม่ดีหรือเธอกำลัง พยายามหว่านเสน่ห์ของเธออยู่ เธอจะแสดงอาการออกมา มากกว่าการพูดออกมาเพราะมันเป็นลักษณะของเธอ

      สาวราศีนี้เป็นคนที่มีความลึกลับในตัวเอง เธอเป็นคนมีความมั่นใจสูงและลึกๆข้างใน เธอเป็นคนที่ภูมิใจในตัวเองแบบเงียบๆ เธอไม่ชอบที่จะคิดว่า การเกิดเป็นผู้หญิงนั้น สังคมได้จำกัดหลายอย่างไว้แล้วว่า ผู้หญิงควรหรือไม่ควรทำอะไรบ้าง เธอเป็นผู้หญิงเต็มตัว แม้มองจากภายนอก เธอออาจจะดูอ่อนโลกแบบ อินโนเซ้นต์ innocent แต่ เธอกลับเป็นคนที่มีใจที่เป็นไทแบบ free spirit... หากชายใดคิดว่า เธอเป็นพวกช้างเท้าหลังผิดหวังแน่ๆ

      สาวราศีนี้เธอคิดว่าการมีชีวิต และหน้าที่แบบแม่บ้านนั้น มันแสนจะน่าเบื่อ เธอชอบตำแหน่งที่เธอ มีอำนาจและสามารถคุม หรือ สั่งคนอื่นได้ แต่ความรู้สึกนี้มันฝังเงียบๆอยู่ภายใน ดังนั้นเราจึงเห็นแต่ ภายนอกของสาวที่นุ่มนิ่มน่ารัก เธอทำอะไรก็จะดูน่ารักไปหมด เธอเป็นยอดหญิงที่ สามารถใช้ มารยาร้อยเล่มเกวียนได้ยอดเยี่ยม เธอสามารถ manipulate กล่อมหว่านล้อม ให้ผู้ชายทำตามสั่ง หรือตามที่ต้องการได้

      หากคุณคิดว่า เธอจะทำทุกอย่างให้คุณหรือตามที่คุณสั่ง เพราะเธอกำลังรักคุณแล้วล่ะก็คุณกำลังหวังมากเกินไป เธอออาจจะผสมความแกร่งในตัว แบบทอมบอย tomboyish และเธอสามารถอ่านเกมส์คุณออกได้ โดยแค่มองตาคุณเท่านั้น คารมที่ว่าเฉียบขาดของคุณ อาจหว่านล้อมสาวราศีอื่นได้ แต่สาวราศีพิจิกรู้ทันไปหมด... เหมือนเธอมีตาเอ็กส์เรย์ เธอสามารถอ่านทะลุใจคุณในสิ่งที่คุณเพิ่งพูดหรือกำลังจะพูด... เธอออาจยิ้มตลอด เพราะเธอลึกลับและเก็บอารมณ์

      สาวราศีนี้เธอจะแสดงออกมาเองว่าเธอรักความเป็นอิสระ หากคุณให้อิสระเธอบ้างเธอจะไม่หนีคุณไปไหน แต่จะรักคุณมากขึ้น หากเธอต้องการสิ่งใด เธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มันมา... เธอเป็นพวกมีสัมผัสพิเศษ เธอสามารถรู้สึกถึงพลังบวกหรือลบและอารมณ์ของคนรอบข้างได้.... เธอชอบผู้ชายที่ สามารถทำให้เธอนับถือได้ หากคุณทำได้เธอจะชอบและภูมิใจในตัวคุณมาก... ผู้ชายที่มีอำนาจหรือหน้าที่เหนือเธอไม่ควรทดสอบหรือลองดีหรือพยายามข่ม ความมั่นใจในตัวเองของเธอ.... เธอชอบผู้ชายหน้าตาดี แข็งแรง สุขภาพดี

      โดยเฉพาะหากเธอเริ่มเปรียบเทียบผู้ชายคนนั้นกับแฟนของเพื่อนเธอ ผู้ชายที่เธอสนใจและมีคะแนนนำมากกว่าคนอื่นคือคนที่เรียนสูงหรือคนที่มีหน้าที่การงานดี สาวที่ร้อนแรง เธอจะชอบเพลงร็อคหรือเพลงเร็วๆ เธอจะมีแต่รักหรือเกลียดจะไม่มีคำว่าแค่ชอบหรือก็โอเคและคำว่าความรักนั้น สำหรับเธอไม่มีคำว่า คนนี้อาจใช่หรือบางทีอาจเป็นคนนี้ เพราะเธอเป็นคนมีมาตราฐานตั้งเอาไว้แล้ว... หากเธอโมโหเธอเป็นพวกเฟี้ยงข้าวของ จานชามแบบเทกระจาด หากโดนหัวคุณบ้างก็เจ็บหน่อย หากจานชามนั้น เป็นชามสังคโลกที่ตกทอดกันมา ก็น่าเสียดายหน่อยเอาเถอะ เธอก็มีส่วนดีๆที่น่ารักมากมายจริงไหม

      สาวราศีนี้ช่วงใดเธอแสดงความอ่อนแอออกมามันก็เป็นได้ไม่นาน... เธอจะตั้งสติและกลับมาเป็นเผ็ดพริกขี้หนูเหมือนเดิม.... หากเธอรักคุณ ใครพูดอะไรเธอก็ไม่สน ความสัมพันธ์ของเธอจะสำคัญกว่า คำว่าถูกหรือผิด เพราะเหตุผลนี้คุณอาจรู้จักสาวราศีพิจิกที่เป็นเมียน้อยหรือเมียเก็บของคนอื่น เธอเป็นพวกสปอยร์ Spoil คือถูกตามใจจนเคยตัว แต่เธอยอมให้คนที่เธอรักมีอำนาจเหนือเธอ... คบสาวราศีนี้อย่าเก็บจดหมายรักเก่าในเสื้อหรือในบ้านเลย ถึงแม้ว่าจดหมายนั่นจะเก่า 2 ปีที่แล้วเธอก็จะทะเลาะกับคุณเรื่องนี้ เธอขี้ระแวง จำไหวสาวน่ารักคนนี้ ตอนโมโห คือนางอิจฉาในทีวีทีเดียว

      หากเล่นสงครามจิตวิทยา หรือสงครามประสาทกับเธอ เธอจะตอบสนองเหมือนคุณและคูณ 2 เท่า... หากคุณนัดแล้วไม่ไปสักครั้ง เธอจะเบี้ยวนัดคุณ 2-3 ครั้งตอบแทน เธอเป็นคนยึดว่ามันต้องยุติธรรมสิ ดังนั้นเธอสามารถรับคำขอโทษ พอๆกับยอมรับสถานการ์ณไปก่อน แล้วเก็บไว้ล้างแค้นทีหลัง หากคุณดีกับเธอ เธอก็ดีตอบกลับมา 2 เท่าเช่นกัน ยุติธรรมดีไหม

      เธอชอบหาเงินและใช้เงิน เธอชอบมีหน้าตาและชื่อเสียง เธอไม่ยอมให้ตัวเองถังแตกและไร้ชื่อไร้เกียติในเวลาเดียวกัน เธอหยิ่งเกินไปที่จะยอมรับความจน หรือคิดว่าตัวเองจน เธอชอบการมีหน้าตา ดังนั้นหากคุณเป็นผู้จัดการเงินแต่เดินต่ำ เธอจะภูมิใจมากกว่าหากคุณเป็นแค่คนขับรถส่งของ ที่อาจหาเงินได้มากกว่า... เธอเกลียดและกลัว ความคิด ความรู้สึก ของการเป็นคนแสนธรรมดาไม่มีอะไร แบบที่เราเรียกว่า nobody หากคุณชอบเธอเล่นตัวหน่อย เธอไม่ชอบของหมูๆมันไม่ท้าทาย ไม่น่าตื่นเต้น... จะนัดสาวราศีนี้ทั้งที ทำเป็นวางแผน ขอจัดตารางว่างก่อน ทั้งๆที่จริงแล้ว คุณอาจวางแผนมาเป็นสัปดาห์ๆด้วยความดีใจ ตอนไปรับเธอไปให้ตรงเวลา เอาให้ดีหน่อยไปก่อนสัก 5-10 นาที
ที่มา : Forward Mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: