ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีธนู (♐) แบบญี่ปุ่น     
นิสัยหนุ่มราศีธนู (♐) (วันเกิด : แบบสายนะ: 22 พฤศจิกายน ถึง 21 ธันวาคม , แบบนิรายนะ: 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม) หนุ่มราศีนี้มักเป็นคนที่ชอบการ เข้าสังคมและสนใจเรื่องใหม่ๆ ความก้าวหน้า การพัฒนาเรื่องต่างๆมาก เขาต้องแน่ใจว่าไม่ตกข่าวหรือข้อมูลใดๆ เขาต้องรู้ว่าแฟชั่นล่าสุดคืออะไร และต้อง แน่ใจว่าตัวเองทันสมัยไม่ตกยุค คุณจะหาเขาจากฝูงชนได้ง่าย โดยเฉพาะถ้างานนั้นเป็นงานเปิดผับใหม่หรือร้านใหม่ เขาชอบเข้าร่วมงานที่มีกิจกรรมใน สังคมมาก

      หนุ่มราศีนี้มักเป็นคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว แต่สังเกตุดูเขาจะต้องพยายามล้ำหน้าคนอื่นไปหน่อยนึง เขาต้องเป็นพวกรู้ว่าหนังสืออะไรขายดีที่สุดตอนนี้ เพลงติดอันดับ 10 อันดับตอนนี้คืออะไรหนังมาแรงตอนนี้เขาต้องไปดูมาแล้ว

      หนุ่มราศีนี้เกลียดการทำอะไรจำเจ เขาชอบไล่ตามเป้าหมายความสำเร็จคือรางวัลและความพอใจของเขา ทำเงินมันดีแน่แต่ไม่ได้ให้ความพอใจกับเขา ในแง่ ของความสุข เขาหาเงินง่ายใช้ก็ง่าย... ใครๆก็บอกว่าหากอยากรู้ความจริงไปถามคนราศีธนู เขาพูดถูกแล้ว อยากรู้อะไรไปถามคนราศีธนู เขาจะบอกหมด บอกแต่เรื่องจริงล้วนๆ แม้แต่บางครั้งพูดจาห้วนๆชวนตี แต่เพื่อนๆก็ยังชอบเขา... ตอนคุณมีปัญหา เพื่อนๆอาจสงสารคุณ แต่ราศีธนูจะช่วยคุณก่อนใคร และ ไม่หวังผลตอบแทนคนมีเสน่หืที่บ่อยครั้ง

      หนุ่มราศีนี้ตอนโมโหก็ประมาณดูไม่จืด แบบว่าโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ แต่พอหายก็ลืมง่ายด้วย เขาไม่ใช่คนชอบการแก้แค้น ดังนั้นตอนโมโหหากเขาขู่จะเผา บ้านคุณวางใจได้เลยเขาไม่ทำหรอก.... เขาชอบคำหวานคำชม ดังนั้นปั่นหัวเขาไม่ยากเลย หากเขารุ้ว่าคุณไม่จริงใจเขาจะเมินคุณแบบไม่ใยดี เขาจะมองคุณ แบบไม่มีความหมายเลย

      หนุ่มราศีนี้เป็นคนมีพรสวรรค์เรื่องดนตรี เป็นคนสนุกอารมณ์ดีมีเรื่องขำขันเยอะ เขาชอบความอิสระมีชีวิตชีวาและมีพลังชีวิตสูง... ตอนทำงานก็ทำจริงจังได้ เขาชอบการเดินทาง เห็นที่แปลกตาใหม่ๆตื่นตาตื่นใจ การออกไปข้างนอกหรือการไปท่องเที่ยวทำให้เขามีความสุข

      หนุ่มราศีนี้เหมือนนกบิน เขาใช้ชีวิตอย่างกับว่าทุกวันเป็นวันอาทิตย์ นานๆจะเห็นเขาอารมณ์ไม่ดีสักครั้ง วันไหนเขาอารมณ์ดิบๆเดินออกให้พ้นจากรัศมี ยิงธนู ของเขาดีกว่า เดี๋ยวกลายเป็นเป้ายิงธนูแบบไม่ตั้งใจ... หากต้องพูดกับเขาในตอนอารมณ์แบบดิบๆ ก็ให้เลี่ยงหัวข้อการคุย ที่เกี่ยวกับชีวิตของเขาหรือตัวเขา เสีย... หนุ่มราศีธนูก็ เฟลิต Flirt เหมือนหนุ่มทั่วๆไป แต่เป็นพวกติดเบรคเมื่อเฟริตเสร็จก็กลับมาเอง หากเขาหายหน้าไป 2-3 วัน อย่าตกใจกำลังพักฟื้น คืน กำลัง พอสดชื่นก็กลับมาทำหน้าระรื่นกับคุณเหมือนเดิม

      หนุ่มราศีนี้ค่อนข้างมีภูมิแพ้ แบบว่าแพ้ผู้หญิงสวย ดังนั้นการรักสาวที่ละหลายๆคน สำหรับเขาคือเรื่องปกติ การจัดตารางสาวๆไม่ให้รถไปชนกัน สำหรับเขา มันคือเกมส์สนุกสนานท้าทายไม่น่าเบื่อ... เขาเกลียดการผุกมัด ดังนั้นคำว่า 'แต่งงาน' อาจทำให้เขาสำลักหรือแน่นหน้าอกได้ หากคุณให้อิสระเขา เขาจะไม่ หนีคุณไปไหน

      หนุ่มราศีนี้ติดใจรักใครได้ง่ายๆพอๆกับการติดหวัด โดยเฉพาะพบสาวน่ารักสนุกสนานหรือมีลักษณะเด่นๆที่เห็นชัดได้... ไม่มีใครบอกได้ว่า รักแต่ละครั้งของ เขา จะอยู่นานได้แค่ไหน หากต้องการได้คนราศีธนูมาเป็นแฟน ทำตัวให้เหมือนกับ เป็นหนังผจญภัย ไม่ใช่สารคดีนะ... ตลอดเวลาที่ทำได้ทำตัวเองให้สดชื่น มีชีวิตชีวา เล่าเรื่องตลกบ้างบางครั้งทำตัวน่ารักเสมอ ทั้งหมดนี่จะช่วยบรรเทาอาการแพ้สาวๆสวยๆได้บ้าง

      นิสัยสาวราศีธนู (♐) (วันเกิด : แบบสายนะ: 22 พฤศจิกายน ถึง 21 ธันวาคม , แบบนิรายนะ: 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม) สาวราศีนี้มักเป็นผู้หญิงผอม บางสง่างาม ผู้ที่เดินย่างก้าวแบบหยิ่งๆหน่อย เปรียบเหมือนกับว่ากำลังเดินประกวดนางงาม หากเผลอสะดุดหรือบังเอิญล้มเธอจะลุกขึ้น แล้วกลบเกลื่อน ความเปิ่นได้อย่างแนบเนียนและสามารถเดินต่อไป ด้วยท่าที่ ที่น่าทึ่งได้อีกครั้ง เธอรู้จักการใช้เครื่องสำอาง ที่ทำให้เธอดูดี เธอมองโลกในแง่ดี ดังนั้นสีหน้า จึงค่อนข้างมีความสุขเสมอๆเธอไม่อารมณ์เสียง่ายๆ

      สาวราศีนี้มักเป็นสาวที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองในมาดของเธอเอง เธอไม่ค่อยตามแฟชั่น แต่เธอจะอยู่ระหว่างความเรียบง่ายหรือล้ำหน้านำสมัยไปเลย เธอ เป็นคนแบบเปิดใจเปิดอก บางครั้งก็เรียกว่าห้วน เธอเป็นคนซื่อสัตย์จริงใจและจะไม่ทำให้ใครเดือนร้อน

      สาวราศีนี้เธอสามารถพูดในสิ่งที่คุณไม่อยากฟังไม่เข้าหู แต่ในขณะเดียวกันก็พูดในสิ่งที่ฟังรื่นหูได้ด้วยยกตัวอย่างเช่น 'ฉันหวังว่าคุณจะหาเงินได้มากกว่านี้ จะได้ซื้อเสื้อผ้าดีๆได้ แต่ก็ว่าเถอะตอนนี้คุณก็ดีอยู่แล้ว ถ้าคุณหาเงินได้มากๆ ก็อยากหาได้มากขึ้นยิ่งหามากขึ้น เดี๋ยวก็กลายเป็นคนงกเงินเกินไป' ที่เธอพูด มานี่คุณฟังแล้ว ไม่รู้ว่าจะโกรธดีหรือรักเธอให้มากขึ้น

      สาวราศีนี้เธอชอบอิสระและไม่ชอบติดอยู่กับบ้าน เธอชอบคนปกป้องเธอ แต่เธอไม่ชอบคนสั่งเธอ เธอไม่นับถือผู้ชายที่อ่อนแอ หากเธอพยายามครอบงำคุณ คุณต้องทำให้เธอให้ใจเย็น และอยู่ในกรอบที่คุณเองก็ทำได้ด้วย ถ้าเธอนับถือคุณเธอจะฟังคุณ เธอชอบเป็นตัวของตัวเอง และชอบผู้ชายที่เป็นตัวของตัวเอง ไม่ไร้สาระ เธอจะไม่พูดประโยคประเภท 'เดาสิ ฉันกำลังจะทำอะไร' หรือ 'เดาสิ ฉันคิดอะไรอยู่' เพราะเธอจะพูดสิ่งที่เธอคิดออกมาดังๆแบบผู้ชายเขาทำกัน ถ้าคุณไม่เข้าใจเธอตรงนี้อาจเป็นเหตุให้เลิกกันได้ง่ายๆ เธอเห็นปัญหาในชีวิตรัก เป็นเรื่องตลกอีกเรื่องหนึ่งแบบว่าเล่าแล้วขำไม่ใช่เล่าแล้วเศร้า

      สาวราศีนี้ค่อนข้างซุ่มซ่ามบางคนอาจเห็นว่าน่ารัก แต่สำหรับคุณชายเจ้าระเบียบอาจเห็นเธอน่ารำคาญ เธอเป็นคนที่เป็นมิตรผูกมิตรง่าย ดังนั้นหากเธอ เปลี่ยนศัตรู มาเป็นเพื่อนได้ย่อมไม่แปลก เธอมีรสนิยมเรื่อง เสื้อผ้า อาหาร ของชั้นหนึ่ง บริการชึ้นหนึ่ง หากสาวในราศีนี้ไม่ค่อยรวย เธอก็จะดิ้นรน เพื่อหา เงินมาใช้จ่ายซื้อของดีๆ เธออาจใช้เงินก้อนใหญ่แบบไม่เสียดายอย่างกับว่าเธอ ไม่รู้ว่าเงินนั้นมันหายาก ถ้าคิดจะให้เธอยืมเงิน กลับไปคิดอีก 10 ตลบเสีย ก่อน

      สาวราศีนี้เป็นพวกตื่นตูม ตกใจ วิตกจริตหน่อยๆ ฝรั่งเรียกว่าพวกพารานอย paranoid เธอคิดไปถึงการแต่งงาน แต่งแล้วหมดอิสระภาพ และอื่นๆไปโน่น แล้ว.... สาวอารมณ์ดีผู้รักกีฬา ผู้หญิงธรรมดา ที่อาจแต่งตัวเหมือนห้าวๆ แบบทอมบอย เธอจะมีเพื่อนผู้ชายมาก และบ่อยครั้งดูเหมือน หนุ่มน้อยหน้าทะเล้น ในแก็งค์... เธอไม่สนใจคำนินทาข่าวลือ ดังนั้นเธออาจกลับบ้านดึก และไม่สนคำนินทากาเลของข้างบ้านเลย เธอเชื่อว่า ดีหรือเลว เรารู้ตัวเองดีกว่าใคร เพราะงั้น ไม่ต้องสนคนนินทาเสียเวลาเปล่าๆ

      สาวราศีนี้เป็นคนที่ความเฉลียวฉลาด ไหวพริบของเธอและหน้าตา เป็นเสน่ห์ของเธอ... เธอมักผิดหวังกับความรัก แต่ไม่เคยกลัวที่จะมีรักใหม่เหมือนกับ เพลงชื่อ 'Do that to me one more time' หรือ ทำอย่างนั้นกับฉันอีกสักครั้ง เธอชอบเดินทางตรงและเป็นคนเถรตรง เธอจะไม่เดินอ้อมไปหาสิ่งที่เธอต้อง การหรือพูดอ้อมค้อมเสียเวลา หากคุณพบเธอและบอกกับเธอแบบตรงๆเช่นกัน เธอจะชื่มชมในตัวคุณมาก
ที่มา : Forward Mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: