ทายนิสัยกับสีที่ชอบ ความจริงที่ท้าให้พิสูจน์


นิสัยของคนเรานั้นสามารถทำนายได้อยากหลายๆอย่าง โดยเฉพาะสีที่คุณชื่นชอบนั้นสามารถนำมาทำนายนิสัยของคุณได้เป็นอย่างดี...

     สีฟ้า เป็นสีแห่งสันติ ความน่าเชื่อถือ ความซื่อสัตย์ ความสุขสงบ และความเย็น คนที่ชอบสีฟ้ามักเป็นคนที่ค่อนข้างศรัทธาต่อสิ่งต่างๆ รอบคอบ สงบ เยือกเย็น เที่ยงตรง ถูกต้อง บริสุทธิ์ แต่ในอีกด้านมักเป็นคนขาดความสมดุลด้านอารมณ์ อ่อนแอ ผูกพยาบาท ไร้ความปรานี

      สีเขียว เป็นแห่งการผ่อนคลายความเครียด เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความเข้าใจต่อทุกสิ่งรอบตัว และเป็นผู้ให้ที่ดี มักจะเลือกสรรเลือกใช้แต่สิ่งที่ดีมีคุณค่าต่อชีวิต แต่ในอีกด้านมักขี้สงสัย โลภมาก ช่วยตัวเองไม่ได้

      สีแดง คือสีที่ให้พลังงานสูงสุด เป็นสีที่สื่อถึงความรักความปรารถนา ความเร็วและพละกำลัง ขณะเดียวกันก็นำมาซึ่งอันตรายและการต่อสู้ คนที่ชอบสีแดงนั้นชอบเป็นผู้นำ กระตุ้นพลัง สร้างความประทับใจ เป็นนักต่อสู้ แต่ในอีกด้านก็มักเป็นคนที่มีนิสัยอคติ รุนแรง ดูถูกคนอื่น ไม่ซื่อสัตว์

      สีเหลือง คือสีแห่งความสนุกสนาน มิตรภาพ และการมองโลกในแง่ดี กระตุ้นให้เกิดชีวิตชีวา ความคิดสร้างสรรค์ เมื่ออยู่ร่วมกับสีดำจะทำให้เกิดลุคไฮเทคล้ำสมัย คนที่ชอบสีเหลืองมักเป็นคนที่มีนิสัยสดใส ร่าเริง มีความเป็นกลาง ยุติธรรม ซื่อสัตย์ ฉับไว แต่ในอีกด้านก็มักเป็นคนที่ชอบเยาะเย้ยถากถาง ไม่มีศรัทธา ใจร้อน

      สีชมพู คือสีแห่งความอ่อนหวาน เป็นสีที่ช่วยปลอบประโลมผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ ขณะที่สีแดงแสดงถึงความลุ่มหลงเย้ายวน สีชมพูจะสื่อถึงเรื่องรักใคร่ถ้าอยากให้ชมพูดูลุ่มลึกและกร้าวแกร่ง คนที่ชอบสีชมพูมักเป็นคนที่มีความเมตตา มองโลกในแง่ดี มีความอ่อนโยน แต่ในอีกด้านมักตกใจง่าย ตื่นเต้น ขี้โมโห อารมณ์ร้ายรุนแรง หงุดหงิด คลุ้มคลั่งในบางเวลา

      สีดำ คือสีที่แสดงถึงพลังอำนาจ กามารมณ์ และความเจนจัด ลดดีกรีความดำให้น่าจับต้องยิ่งขึ้นด้วยการจับคู่กับสีเหลือง คนที่ชอบสีดำมักเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ เข้มแข็ง มีอุดมคติ เก็บเงินอยู่ แต่ในอีกด้านมักเป็นตัวสร้างปัญหา มีอำนาจในการทำลายล้าง มักใหญ่ใฝ่สูง

      สีม่วง บ่งบอกถึงความสูงศักดิ์ ลึกลับ และอารมณ์ความรู้สึก คนที่ชอบสีม่วงมักเป็นคนที่มีความเป็นศิลปิน น่าเชื่อถือ มีคุณธรรมสูง เห็นแก่ประโยชน์ผู้อื่นเป็นที่ตั้ง แต่ในอีกด้านก็มักคิดว่าตัวเองสำคัญ เย่อหยิ่ง ถือดี ชอบใช้อำนาจ

      สีขาว สื่อถึงความบริสุทธิ์ สะอาด เรียบง่าย และความนอบน้อม นิยมใช้ ถ้าจะลดกรีความแข็งกร้าวของสีเข้ม เช่น สีแดงและสีดำ ให้อ่อนโยนลง ควรคู่กับสีขาว คนที่ชอบสีขาวมักเป้นคนจบุญสุนทร์ทาน ชอบทำบุญ มีเมตตาจิต มีความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีพิษภัยกับใคร แต่ในอีกด้านมักเป็นคนไม่ประสบความสำเร็จ ดื้อ เข้มงวด เก็บตัว สันโดษ

      สีน้ำตาล เป็นสีแห่งธรรมชาติ สามารถกระตุ้นความรู้สึกแข็งแรง มีพลัง และความน่าเชื่อถือ คนที่ชอบสีน้ำตาลมักเป็นคนที่รู้จักใช้เงิน มีความตระหนี่ถี่เหนียว อดออม ประหยัด มีจิตใจหนักแน่น แต่ในอีกด้านมักเป็นคนอารมณ์ร้อน ไม่ค่อยฟังใครเวลาถูกกระตุ้นให้โมโห

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: