จุดอ่อน-จุดแข็งของราศีมังกร


คนที่เกิดราศีมังกร เป็นชาวธาตุดินมาโดยกำเนิด สีของเส้นผมจึงออกเข้ม เช่น ดำ น้ำตาลเข้ม แต่ไม่หยักหนาไม่หงิกงอเหมือนเงาะป่า ใบหน้าก็ไม่กลม แป้นแบนเหมือนพระจันทร์ ติดออกไปทางเหลี่ยมหรือยาวมากกว่ากลม จมูกได้รูปสวย คอยาวระหง เป็นอันว่า คนผมหยิก หน้าก้อ คอสั้น ไม่อยู่ในเสป็คของชาวมังกรเลย น้ำเสียงที่เปล่งออกมาดังกังวาน ทุ้มลึก ผิวพรรณก็ขาวสวย ดูดี ส่วนขากับเท้า แข็งแรงดี ชอบใส่รองเท้าสบาย ไม่เน้นความงามจนเกินไป บ้างก็สูงยาวเข่าดี บ้างก็เตี้ย แต่ก็ทรงเสน่ห์กันคนละแบบ

      จุดแข็งของชาวราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม) เป็นคนอ่านคนเก่ง มีลางสังหรณ์แม่นยำ วางตัวดี ยากที่ใครอ่านออก มีอารมณ์ขัน มีวาทศิลป์ มีความนอบน้อมถ่อมเคารพผู้อาวุโส มีความซื่อตรงและยุติธรรม รอบคอบ ละเอียดอ่อน ใจบุญสุนทาน มีความรอบรู้ รักพ่อแม่พี่น้องมาก เข้มแข็งแกร่งกล้า แม้จะเป็นคนอ่อนไหวง่าย

    
จุดอ่อนของชาวราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม) เจ็บปวดง่าย ยากจะลืมเลือนหรือให้อภัยคนที่ทำร้ายตน ชอบผูกมิตรกับคนแต่ไม่ชอบคบใครจริงจัง ชอบแสดงความสดใสร่าเริง ทั้งที่ในใจรู้สึกโดดเดี่ยว ทนไม่ได้กับการวิพากษ์วิจารณ์หรือการดูถูก ยึดมั่นในหน้าที่ จนไม่มีเวลาใช้ชีวิตแบบที่ปารถนา ใช้จ่ายเงินเก่ง เชื่อว่าตนเองถูกเสมอ



ภาพจาก : examiner.com

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: