จุดอ่อน-จุดแข็งของราศีมีน


คนที่เกิดราศีมีนนั้นส่วนที่เด่นชัดที่สุดสวยหวานที่สุดก็นัยน์ตา ส่วนมือและเท้าก็ดูเล็ก ๆ ผิวพรรณดี มีลักยิ้ม เส้นผมเล็กบาง ตัวเล็กเตี้ย ริมฝีปากบนหนา เสียงไม่ดังกังวานหรอกนะ ออกแผ่วเบา ๆ ด้วยซ้ำไปถึงแม้ชาวมีนจะเป็นธาตุน้ำก็ตาม แต่ก็หายากที่จะชอบดริ๊งค์ของมึนเมาจนหังทิ่มบ่อ ส่วนใหญ่จะชอบดื่มพวกน้ำอัดลม น้ำหวาน กาแฟเย็นมากกว่า ที่แน่ ๆ ก็คือขาดความเป็นผู้นำ ชอบเป็นผู้ตามมากกว่าเพราะไม่มีความเชื่อมั่นในตังเอง และขาดการตัดสินใจที่ดีไม่ได้ชื่นชมหรือพอใจในผลงานของตนเสียเท่าไหร่

      จุดแข็งของชาวราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม) สามารถดึงเอาความเพ้อฝันมาใช้สร้างสรรค์ได้ ปรับตัวได้ดี รู้จักรอมชอม แม้จะฝืนใจตนเองบ้าง วางตัวดี รู้จักพูดจา เป็นผู้ฟังที่ดี ยินดีให้ความร่วมมือกับผู้อื่นแม้จะไม่เห็นชอบด้วยก็ตาม ไม่เรียกร้องความโดดเด่น ไม่ยึดติดว่าตนต้องเป็นผู้นำ มีความอดทน มีศักยภาพที่ไขว้คว้าความสำเร็จฉลาดและรู้จักใช้โอกาส

      จุดอ่อนของชาวราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม) อารมณ์เปราะบาง สับสนและเครียดได้สูงเพียงเพราะอารมณ์อ่อนไหวของตน ไม่กล้าทำในสิ่งที่ลึกๆปรารถนา ชอบหลอกตัวเองไม่ยอมรับความจริง พอใจที่จะอยู่ในโลกแห่งจินตนาการมากกว่าโลกแห่งความจริง ชอบหนีปัญหาของตนเอง ทั้งที่สามารถให้คำแนะนำในการแก้ปัญหาของผู้อื่นได้ ไม่ชอบงานหนักหรือภาวะที่บังคับให้ต้องรับผิดชอบสูง ขาดมุ่งมั่นเอาจริงเอาจังกับชีวิต
ภาพจาก : examiner.com

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: