เทคนิคการปรับฮวงจุ้ยบ้านมือสอง


บ้านมือสองคือทางเลือกสำหรับท่านผู้มีรายได้น้อย คำกล่าวนี้ดูจะไม่ผิดจากความเป็นจริงนัก เพราะ เดี๋ยวนี้บ้านมือหนึ่งตามโครงการต่างๆราคาก็ดูจะสูงลิบลิ่วเสียจนคนที่มีรายได้น้อยสู้ราคาไม่ไหว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกจำนวนน้อยแต่บ้านหลังใหญ่โตนั้น มีวิธีแก้คือ พยายามใช้ทุกห้องให้เกิดพลังที่หมุนเวียน เพราะโดยปรกติแล้วพลังทางฮวงจุ้ยที่ส่งเสริมคือพลังงานที่มีการเคลื่อนไหวสลับกับหยุดนิ่ง หรือพลังงานแบบหยินหยางลงตัวนั่นเอง อาจจะใช้ห้องต่างๆให้เกิดประโยชน์มากขึ้น เช่น เป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องดูทีวี. ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่ห้ามทำเป็นห้องเก็บของเป็นอันขาด เพราะเมื่อพลังงานหยินหรือพลังงานที่หยุดนิ่งสะสมรวมตัวกันมากๆจะกลายเป็นพลังงานที่ไม่เป็นผลดี

      เช่นเดียวกับบ้านหรือที่พักอาศัยที่กำลังจะมีดวงเปลี่ยนเจ้าของหรือกลายเป็นบ้านร้าง ในทางฮวงจุ้ยให้ความเห็นว่าบ้านที่จะเปลี่ยนดวง-เปลี่ยนเจ้าของ หรือกำลังจะมีดวงเป็นบ้านร้าง ถูกทิ้งให้ร้างนั้น เกิดจากพลังงานประจำยุคหรือพลังงานทางฮวงจุ้ยที่ก่อให้เกิดการหมุน เวียนของพลังดาวทั้ง 9 ดวง ซึ่งจะเปลี่ยนตำแหน่งทั้งกระดานในทุกๆห้วงเวลาวงรอบ 20 ปีนั้นเดินพลังงานทางฮวงจุ้ยในองศาที่ถดถอยไม่มีกำลัง

      บางครั้งการต่อเติมโดยไม่คิดหรือวางแผนก็มีผลได้เช่นกัน อาทิ การต่อเติมในทิศต้องห้ามประจำปี เช่น ทิศอสูรร้าย ทิศโทษภัยให้โทษประจำเดือน การทุบรื้อหรือเจาะในทิศร้ายให้โทษก็มีผลเช่นกัน สังเกตได้ว่าหลังจากที่ทุบรื้อต่อเติมมาแล้วประมาณ 90-180 วัน มักจะมีแต่เรื่องร้ายๆเข้ามาเสมอ ตรงนี้ไม่ได้เกี่ยวกับดวงชะตาโดยตรง แต่เป็นการทุบรื้อที่ไม่ได้คำนึงถึงทิศร้ายต้องห้ามทางฮวงจุ้ยนั่นเอง

      ในขณะที่คนส่วนใหญ่ที่ศึกษาศาสตร์ฮวงจุ้ยดูจะวิตกเกินเหตุว่าหากซื้อบ้านมือสองมาเพื่อการอยู่อาศัยจะทำให้ชีวิตมีแต่ถดถอย ประเด็นนี้ในทางศาสตร์ ฮวงจุ้ยมีการพูดถึงกันบ่อย ซึ่งความจริงแล้วหากปรับพลังให้ดีก็สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้ เหตุใดจึงเชื่อกันว่าอยู่บ้านมือสองแล้วชีวิตจะมีแต่ถดถอย

      เรื่องนี้มีเหตุมีผลที่น่าสนใจคือ ในศาสตร์ฮวงจุ้ยมองว่าบ้านที่สร้างใหม่นั้นจะได้รับพลังที่ดีๆจากผืนดิน เหตุนี้ในระหว่างการก่อสร้างก่อนที่จะทำการปูพื้นบ้านชั้นล่าง ซินแสบางสำนักจึงแนะนำให้ทำพิธีกระตุ้นพลังของดิน สร้างความเป็นมงคลด้วยการนำผงจูซาหรือผงปรอทที่ผสมเหล้าแรงๆเทลงใต้พื้นบ้าน ณ จุดกึ่งกลางของบ้าน ในขณะที่เทผงปรอทก็ตั้งจิตมโนภาพให้เห็นบ้านหลังนี้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข เกิดความรุ่งเรือง และนำธัญพืช 5 อย่าง รวมทั้งดอกไม้หอมใส่ลงไป พร้อมกับเงินเหรียญสกุลต่างๆ บางคนมีทรัพย์มากก็ฝังเงินใส่โหลไว้ แล้วก็บริกรรมคาถาหัวใจพระโพธิสัตว์ 108 จบ เป็นอันเสร็จพิธี การทำเช่นนี้เชื่อว่าจะทำให้บ้านที่อยู่นั้นมีแต่ความสุข ล้างอาถรรพณ์สิ่งไม่ดีต่างๆให้หมดไป

      อันที่จริงหากใครซื้อบ้านมือสองมาก็สามารถนำพิธีนี้มาปรับใช้ได้ พิธีนี้เรียกว่า "พิธีอุ่นพลังธรณี" เพียงแต่ต้องยุ่งยากหน่อยคือ ต้องหาฤกษ์ทุบพื้น ซึ่งฤกษ์วันที่ทุบพื้นนั้นจะต้องมีการคำนวณหาโดยซินแสฮวงจุ้ยผู้ชำนาญ เหตุเพราะต้องมีการคำนวณในเรื่องของตำแหน่งพลังงานที่มารวมกันอยู่ในจุด ศูนย์กลางของบ้าน วันนั้นต้องเป็นวันที่ฟ้าเปิด คำว่าฟ้าเปิดนี้คือต้องเป็นวันเทพอุปถัมภ์ (วันเทียงอิกกุ่ยยิ้ง) เมื่อทุบพื้นออกแล้วจะต้องทำการปูพื้นใหม่ ทาสีบ้านใหม่ ปรับเปลี่ยนเรื่องประตูทางเข้าหน้าบ้านใหม่ก็เป็นอันใช้ได้

      ผู้เขียนขอเตือนท่านที่ชอบหาฤกษ์ยามในเว็บไซต์ต่างๆว่าพึงระวังให้ดี เพราะฤกษ์ยามที่ซินแสหรือโหราจารย์ให้ทางอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นฤกษ์กลางๆ หมายถึงมีโอกาส ที่จะเกิดได้ทั้งผลดีและผลร้าย ส่วนใหญ่จะไปทางร้ายมากกว่า การหาฤกษ์ยามที่ถูกต้องจะต้องคำนวณโดยโหราจารย์ที่มีความรู้ และจะต้องนำดวงชะตาบุคคลมาดูก่อนว่าเข้ากันได้ดีกับฤกษ์ที่จะใช้หรือไม่ ซึ่งทิศทางก็สัมพันธ์กับฤกษ์ยามที่ใช้ด้วยเช่นกัน

      การปรับพลังบ้านมือสองนอกจากจะต้องเปลี่ยนพื้นหรือหลัง คาแล้วโครงสร้างบางอย่างก็ต้องพิจารณาด้วย ดูจะเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงว่าการนำแท็งก์น้ำไปไว้บนดาด ฟ้าหรือชั้นบนของบ้านจะทำให้บ้านหลังนั้นเกิดปัญหาได้ พบเห็นได้บ่อยคือบรรดาตึกแถวที่ดาดฟ้าจะเป็นที่ไว้แท็งก์เก็บน้ำ ในทางฮวงจุ้ยถือกันมากว่าการนำแท็งก์น้ำไปไว้ด้านบนจะต้องคำนึงว่าตำแหน่งตรงนั้นต้องไม่ตรงกับห้องนอน หากนำแท็งก์น้ำไปไว้ตรงกับตำแหน่งห้องนอนจะทำให้ได้รับพลังร้ายทางฮวงจุ้ยเรียกว่าฆาตน้ำกดทับ ทำให้ชีวิตมีแต่เรื่องเศร้าหมอง หดหู่ ถ้าปรับหรือแก้ไขเสียใหม่ก็จะเป็นการดี

      ชาวจีนเชื่อกันว่าตำแหน่งประตูทางเข้ามีเทพเจ้าประตูเหมิน- ซิ้งรักษาอยู่ ดังนั้น สำหรับบ้านไหนที่ประตูบ้านเริ่มชำรุดแล้วทางที่ดีควรรีบเปลี่ยนเสีย และเมื่อจะตั้งประตูหรือเปลี่ยนประตูใหม่หากดูฤกษ์ทำประตูใหม่ด้วยจะช่วยดึงดูดพลังดีๆให้เข้าสู่บ้าน ขณะที่ทางศาสตร์ฮวงจุ้ยกล่าวไว้ว่า การปรับพลังฮวงจุ้ยบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่นิยมทำกันดังนี้คือ ให้หาเกสรเกลือซึ่งเสกแล้วใส่ชามปากกว้าง แล้วใช้เหล้าแรงๆหยดลงไปที่เกลือ 9 หยด ตามด้วยผงปรอทอีก 9 หยด แล้วตั้งชามปากกว้างที่มีเกลือนั้นไว้ในมุมทั้งสี่ของห้อง ปิดห้องให้มิดชิดเป็นเวลา 45 วัน แล้วมาเปิดใหม่

      บ้านมือสองก็จะได้รับพลังที่ดีๆทางฮวงจุ้ย กลายเป็นบ้านใหม่ที่อยู่แล้วเกิดความรุ่งเรืองเป็นสุข ไม่มีเรื่องทุกข์ใจ ลองทำดูแล้วจะรู้ว่าได้ผลจริง
ขอขอบคุณ : หนังสือพิมพ์โลกวันนี้ - ซินแสทวิณัฐ คำพันธ์


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: