แต่งเติมสีสันบนใบหน้าเสริมเสน่ห์ (ตำราหมอหยอง) : ราศีมังกร
สาวราศีมังกร (ธาตุไฟ) เกิดในช่วงระหว่างวันที่ 16 ม.ค. – 15 ก.พ.

      1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ
คุณเป็นคนคบคนยากดูเหมือนหยิ่ง ๆ ท่าทางของคุณเป็นคนฉลาด และมีไหวพริบมาก แต่ขึ้นอยู่ที่อารมณ์ ชอบทำประชดกับคนที่ไม่พอใจด้วยมาดและความทุ่มเทในการ ทำงาน ทำให้คุณเป็นคนที่ดิ้นรนต่อสู้ แม้ว่าจะมีกินมีใช้อยู่แล้ว

      แต่หัวใจทระนงมันทำให้คุณไม่สนกับมรดกสมบัติเท่า ไหร่นัก ด้วยพลังผลักดันที่ทะเยอทะยานทำให้คุณดิ้นรนไปสู่ควา มสำเร็จ และประสบความสำเร็จอยู่เสมอ และมักเป็นการสำเร็จตามความคาดหมายของคุณ ดวงเสี่ยงไม่มี คุณจึงปอดแหกในการลงทุน หรือเสี่ยงอย่างไม่มีเป้าหมาย

      สวยคมลึกและเป็นคนที่ใครเห็นก็อยากคบและค้นหา แต่ลีลาคุณเป็นต่อ ผู้ชายสยบราบเรียบพ่ายถอยไปหลายคน มีสองอารมณ์ บางทีไร้เดียงสา บางทีเป็นผู้ใหญ่เกินตัว แม้ว่าคุณจะเป็นคนแข็งแค่ไหนแต่หัวใจก็เป็นหญิง

      จึงมีโอกาสกระเทือนและวูบวาบได้แน่นอน และความรักเป็นเรื่องจริง ๆ จัง ๆ เสมอ มั่นใจจึงทุ่มเท แต่ชีวิตของคุณส่วนมากผ่านความรักมามากกว่าหนึ่งครั้ ง เขาเรียกว่า “ครั้งเดียวไม่เคยพอ” คติชีวิตที่ดี นอบน้อมอ่อนหวานไว้จะดี

      2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ สาวราศีมังกรมีดาวพุธและพฤหัส เป็นดาวแห่งชีวิต อันหมายถึง ตื่นตัวและปรับตัวอยู่เสมอ คุณจึงเป็นคนทันสมัยในวิสัยทัศน์ ความคิดและรวมกระทั่งเรื่องการจัดรูปแบบของการวางท่ว งท่าบุคลิกของตัวเองจะลงตัวได้อย่างสวยงาม ลักษณะของดวงดาวก่อให้เกิดอิทธิพลกับชีวิตคุณในด้านที่ดี

      นั่นจึงทำให้คุณเป็นสาวที่มีความมั่นใจในการแต่งหน้าเสริมความงามอย่างลงตัว และพอดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ซึ่งจะออกมาทางใบหน้าของคุณ โหงวเฮ้งของสาวราศีมังกรเกิดจากพลังธาตุของตัวคุณเอง คุณเป็นสาวธาตุไฟและเกื้อกูลกับธาตุน้ำบนใบหน้าของคุ ณ จึงมีสิ่งโดดเด่นด้วยอิทธิพลต่อโหงวเฮ้งอย่างเห็นได้ ชัดเจนเช่นกัน

      สาวราศีมังกรจะส่องประกายของธาตุไฟแห่งความมุ่งมั่นท ดวงตาและพลังธาตุน้ำแห่งขุมทรัพย์ ฐานะของชีวิตที่ริมฝีปากและบริเวณปาก คิ้วจะเป็นธาตุดิน อันหมายถึง ความมั่นคงในครอบครัวและฐานะแห่งชีวิต

      3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ ด้วยอิทธิพลดวงดาวผสานกับโหงวเฮ้ง ทำให้ลักษณะใบหน้าของสาวราศีมังกรมีลักษณะเด่นที่เสร ิมดวงชะตาตัวเองสามส่วนด้วยกัน คือ คิ้ว ดวงตา และปาก อันหมายถึง ดวงตาแห่งพลังอำนาจ และการมีบารมี ที่จะเป็นสาวเฉียบธาตุไฟ ชาวราศีมังกร คิ้วเป็นขุนเขาแห่งทรัพย์และความมั่นคงฐานะครอบครัวใ นอนาคต ริมฝีปากและลักษณะของปากเป็นขุมทรัพย์ของวาจาและปัญญ า ลักษณะเด่นนี้หมายถึงลักษณะที่ดีอยู่แล้วของพลังอิทธิพลโหงวเฮ้ง และดวงดาวของสาวราศีมังกร

      4.การเสริมลักษณะด้อยของโหวงเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี ใบหน้าของคุณจะมีลักษณะที่จะต้องเติมเสริมความงาม หรือความลงตัวให้กับใบหน้าของคุณเอง ความเข้าใจและการสร้างพลังแห่งความมั่นในในตรงนี้ คุณจะต้องแต่งเติมสีสันเพื่อช่วยเสริมจุดด้อย หรือลบกลบให้เลือนหายได้อย่างไม่ต้องหวั่นวิตก ลักษณะด้อยของสาวมั่นใจอย่างคุณคือ ตรงบริเวณหน้าผาก หู และจมูก ซึ่งเป็นลักษณะที่ไม่ลงตัวกันนักตามโหงวเฮ้ง

      5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง ด้วยอิทธิพลแห่งดวงดาว เมื่อเอามาผสานกลมกลืนกับพลังของโหงวเฮ้งแล้วจะเห็นไ ด้ชัดว่า สาวราศีมังกรนั้นจะมีใบหน้า 2 ลักษณะที่ชัดเจนมาก คือ

      1. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู หากอิทธิพลดวงดาวและพลังผสานสอดคล้องกัน ทำให้คุณเป็นสาวราศีมังกรที่มีใบหน้าเป็นลักษณะสี่เห ลี่ยมคางหมูนั้น แสดงว่าชีวิตของคุณต้องต่อสู้ดิ้นรนและลำบากเหน็ดเหน ื่อยมากพอสมควร จึงจะได้มาแห่งวันสำเร็จ สาวมังกรอย่างคุณเป็นมังกรดิน ตามตำรากล่าวไว้ว่าต้องสู้ชีวิตถึงจะประสบความสำเร็จ ได้อย่างดี และมักจะมีอุปสรรคด้านความรักและชีวิตคู่มากกว่าใคร อุปสรรคเกิดจากส่วนโหงวเฮ้งที่ไม่สมบูรณ์ของคุณ คือ ส่วนของกราม ส่วนหน้าผากและแก้ม

      2. ใบหน้ารูปวงกลม สาวราศีมังกรใบหน้ารูปวงกลม แทนความหมายวงพระจันทร์เต็มดวง จะมีสติปัญญาและวาสนามาก ในบั้นปลายชีวิตจะรุ่งเรืองและสุขสบาย มีครอบครัวที่เปี่ยมสุข

      6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ

      อายแชโดว์ สาวราศีมังกรเป็นดั่งนางพญา คุณมีดวงตาดั่งดวงไฟ เปลือกตาและคิ้วควรจะรับกัน และเน้นรัศมี จึงทำให้การแต่งเติมสีสันเสริมราศีอย่างลงตัว สีเด่นคือ สีชมพู สีน้ำตาล สีม่วง สีฟ้า สีเทาอ่อน และสีส้ม เป็นสีของธาตุดินและทอง

      บรัชออน สาวราศีนี้ควรแต่งสีสันบนแก้มสวยให้เฉดเข้ม เพื่อลบเหลี่ยมใบหน้า และทำให้หน้ามีสัดส่วนขึ้น สีเสริมราศีของคุณคือ สีน้ำตาล สีชมพู สีส้มสุก และสีแดงอมส้ม

      ลิปสติก ริมฝีปากของคุณเป็นขุมทรัพย์ สีเด่นคือ สีม่วงเม็ดมะปราง สีส้มสุก สีชมพู และสีแดงเลือดนก เป็นสีของธาตุไฟ และธาตุทองของคุณ

      7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง

      ช่วงอายุแห่งการเริ่มความรัก ปรากฏเสน่ห์ดวงดาวโหงวเฮ้งของสาวราศีมังกรที่หน้าผาก เพราะอายุตั้งแต่ 15 - 28 ปี สาวราศีมังกรมองกันที่หน้าผาก แต่ส่วนของหน้าผากของสาวราศีมังกรไม่ได้เป็นส่วนเด่น ของโหงวเฮ้งของดวงชะตา จึงควรจะแต่งแต้มสีสันด้วยไฮไลท์ วาดสีสันและผัดแป้งรอบวงหน้าให้มีความคมชัด ในส่วนหน้าผากไว้ให้มากในวัยนี้ไม่ควรปิดหน้าผาก หรือทำผมหน้าม้าลงมาปิดหน้าผาก จะทำให้เสียสมดุลของดวงชะตา และทำให้ชีวิตไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

      ช่วงอายุ 29 - 35 ปี โหงวเฮ้งของสาวราศีมังกรทำนายกันที่คิ้วและดวงตา อันเป็นส่วนเด่นของชีวิตในวัยอายุระหว่างนี้ ดวงชะตาของคุณจะดีและผ่านร้อนหนาวได้อย่างสบายมาก คุณจะประสบความสำเร็จในชีวิต และยิ่งทำให้ชีวิตของคุณนั้นมีพลังแห่งความมั่นคง และสานสร้างไปสู่จุดหมายปลายทางแห่งความฝันได้แน่นอน ดูแลการแต่งแต้มของส่วนดวงตาและคิ้ว คือเลือกใช้สีอายแชโดว์ที่เหมาะสมกับราศีและมั่นใจ

      ช่วงอายุ 26 - 42 ปี โหงวเฮ้งแห่งดวงชะตาของสาวราศีมังกรจะโดดเด่นที่สันจ มูกจนถึงปลายจมูก อันหมายถึงการเดินทางทางธุรกิจและโภคทรัพย์สมบัติของ ชีวิต สาวราศีมังกรมักจะไม่มีโหงวเฮ้งที่โดดเด่นในส่วนนี้ จึงควรเสริมแรเงาให้สันจมูกของคุณมีพลังขึ้นมา จะได้เป็นธาตุทองและขุมทรัพย์แห่งปัญญาได้ ที่สำคัญจะรับกับสัดส่วนอันงดงามของใบหน้าที่ลงตัวอี กด้วย

      ช่วงอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป คุ
ณจะเป็นสาวราศีมังกรที่มีพลังอำนาจ และฐานะที่ลงตัว ค้นหาตัวเองได้ชัดเจนขึ้น และยอมรับกับสิ่งใหม่ ๆ ได้มากขึ้น เป็นสาวที่ใครก็พลันมหัศจรรย์ในความโชคดีของคุณ และมักจะส่งผลให้กับชะตาชีวิตของคุณตั้งตัวและมีตำแห น่งหน้าที่ฐานะได้ดีในวัยนี้ โหงวเฮ้งตกที่ปาก สีสันที่แต่งแต้มจึงต้องมีพลังกลมกลืนตามสีสันแห่งราศี เพื่อเพิ่มความมั่นใจและงามสมวัย และมีชื่อเสียงที่ดีให้กับตัวเองในช่วงนี้


ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage
ขอขอบคุณบทความจากเว็บไซต์ :
Image : great-happy-birthday-ideas.com

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: