แต่งเติมสีสันบนใบหน้าเสริมเสน่ห์ (ตำราหมอหยอง) : ราศีกุมภ์ สาวราศีกุมภ์ (16 ก.พ. - 15 มี.ค.) ธาตุทอง

     1.อิทธิพลของดวงดาวของคุณ เป็นผู้หญิงที่โชคดีในเรื่องความรักและชีวิตมากกว่าร าศีอื่นใดเพราะคุณปรับ ตัวเก่ง อ่อนหวานฉอเลาะและอดทนมากเป็นคนทำงานได้ทุกรูปแบบ ขยันคิด สร้างพลังในวิมานด้วยการวาดภาพจากสมองได้ลงตัว กตัญญูและเป็นคนใจกว้าง ชีวิตไม่หยุดนิ่ง กลิ้งต่อสู้เสมอ แม้ชีวิตที่ผ่านมาจะทุกข์ยากเพียงใด รางวัลแห่งความปรารถนาจะอยู่ข้างหน้าไม่ไกล มีเพื่อนฝูงเยอะ และคนรอบข้างมากมาย สิ่งที่ต้องจำไว้ แยกแยะคนพาลกับบัณฑิตได้ชัดเจน

      อนาคตต้องรู้ภาษามาก และเป็นนักเขียน หรือศิลปินจะดีคล่องแคล่ว เดินเร็วรี่จนเพื่อนตามไม่ทัน อย่าอยู่กับอดีต เพราะคุณต้องผูกติดกับปัจจุบัน อดีตเป็นตัวบ่อนทำลายความมั่นใจของคุณจะพินาศได้ในพริบตา รวยเร็วและจนเร็วเพราะใจถึง อารมณ์รักประมาณสาวเทอร์โบ หวานได้เยี่ยม เปรี้ยวได้เข็ดฟันก็แล้วกัน คนต่างอิจฉา หน้าตาไม่สวย รวย เก่ง แต่ทำไมหัวใจจึงชาร์ทไฟได้ตลอดเวลา นี่แหละเขาเรียกว่า คนมีดวง

      2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ ดาวศุกร์เป็นดาวประจำชะตาของสาวราศีกุมภ์ ทำให้มีกุศลล้อมดวงชะตามากมาย สาวราศีนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตาชัดเจนโผงผาง โหงวเฮ้งเด่นอยู่ที่ จมูก ปาก และหู ส่วนลักษณะปากนั้นหมายถึงเป็นคนที่มีทรัพย์ และมีบุคลิกภาพดี มีเสน่ห์ในตัวที่ดี และจมูกนั้นหมายคามว่า สามารถเก็บรักษาสมบัติไว้ได้ สร้างฐานะให้ร่ำรวยได้ ส่วนหน้าผากและบริเวณภายนอกทั้งหมดในรูปรวมตลอดจนกระ ทั่งหูจะเป็นคนที่มี อายุยืน ภาพรวมแล้วมีลักษณะเด่น คือจมูกดีเป็นศรีแก่ชีวิต เป็นขุมทรัพย์ที่ไม่อดอยากปากแห้ง ในบั้นปลายชีวิตจะสร้างฐานะได้อย่างมั่นคง ปากดี จะเป็นคนที่มีการเจรจามีเสน่ห์ มีริมฝีปากที่มีวาจาเป็นขุมทรัพย์ พูดจาเจรจาอะไรก็ตามคนจะเชื่อถือ หน้าผากและรูปหน้าไปจนกระทั่งหูก็จะเป็นคนที่มีโรคภั ยไข้เจ็บน้อยกว่าราศี อื่น ๆ

      3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ สาวราศีนี้โดยส่วนมากเป็นคนเปราะบาง ชีวิตจิตใจอ่อนไหวง่าย และต้องเติมกำลังใจในการทำงานอยู่เสมอตลอดเวลา ตามลักษณะโหงวเฮ้งสาวราศีนี้มีจุดโดดเด่นอยู่ที่ จมูก หน้าผาก และปาก ส่วนด้อยอำนาจของดวงตาไม่มี จึงเป็นคนเชื่อคนง่ายและชอบช่วยเหลือคนโดยไม่คิดให้ร อบคอบ บริเวณตั้งแต่ต่ำกว่าปลายหูสองข้างที่เป็นแก้มจนกระทั่งถึงคางเป็นจุดอาภัพ จึงต้องแต่งแต้มเสริมพลัง ให้ชีวิตดีขึ้น ด้วยแก้มจะเป็นพลังของธาตุทองแห่งสุขภาพ จึงต้องระวัง

      4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี โหงวเฮ้งของสาวราศีกุมภ์ธาตุทองจึงให้ความหมายสง่าแล ะเป็นคนมีเสน่ห์อยู่แล้ว แต่ส่วนด้อยโหงวเฮ้งขอวสาวราศีกุมภ์อันเป็นดวงตา ที่เป็นธาตุไฟมืดไม่สว่าง จึงควรเติมสีและเขียนตาให้เข้มเสมอ การเขียนคิ้วให้มีสีเข้มก็สร้างพลังแกร่งชีวิตได้เป็ นอย่างดี สีน้ำตาล/สีดำ เป็นสีอำนาจของคิ้ว พลังโชติช่วงของธาตุไฟแห่งราศีกุมภ์ ดวงตา เปลือกตาควรจะเน้นสีธาตุทองเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ตัว เอง คือ สีทอง สีน้ำตาล สีฟ้าเข้ม สีม่วง เน้นโทนสีของอายแชโดว์ที่เด่นเสริมราศี สันกราม และแก้ม เป็นจุดหมายของสุขภาพ จึงควรใช้บรัชออนสีที่ให้พลังสีส้ม สีชมพู สีน้ำตาลทอง จะโชคดี

      5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง

      สาวราศีกุมภ์มีใบหน้า 3 ลักษณะ


      1. ใบหน้ารูปไข่ เป็นสาวที่สง่างามมาก แต่อาภัพรัก มีปัญหาครอบครัวแตกร้าว หย่าร้าง เป็นม่ายได้ หรืออาจจะแต่งงาน 2 ครั้ง หรืออาจจะมีปัญหาครอบครัวอยู่ตลอดเวลา

      2. ใบหน้าวงกลม สาวราศีกุมภ์ที่มีใบหน้าวงกลมจะเป็นคนอุดมทรัพย์

      3. ใบหน้าสี่เหลี่ยม คุณต้องต่อสู้ และคุณจะมีอุปสรรคจากบริวาร

      6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ


      อายแชโดว์ และส่วนที่จะทำให้คิ้วกับดวงตาเด่นขึ้นจะต้องเน้นมาก สีของอายแชโดว์ ต้องให้เข้มเพราะเพิ่มพลังของธาตุไฟ คือสีเหลือง สีน้ำตาล สีทอง สีม่วง และสีฟ้าเข้ม

      บรัชออน ช่วยลดความแห้งแล้งของแก้ม และกรามหน้าให้ดีขึ้นควรใช้บรัชออนโทนสีชมพู สีส้มและสีน้ำตาลทอง

      ลิปสติก ริมฝีปากต้องสดใสและมั่นใจอยู่เสมอ สีของลิปสติกที่เสริมราศีคือ สีชมพู

      7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง

      ช่วงอายุของชีวิตของสาวราศีกุมภ์ เป็นชีวิตที่มีภูมิปัญญา มีการต่อสู้ และการตัดสินใจเพื่อชีวิตที่จะต้องถูกต้อง ตั้งแต่ในวัยเยาว์ หากสาวราศีกุมภ์ไม่ตั้งใจ และเป็นคนไม่วางอนาคตของตัวเองไว้ในวัยที่กำลังเบ่งบ านสู่วัยสาวเต็มตัว ชะตาชีวิต จะมีอุปสรรคปัญหามากมายในวัยทำงานตั้งตัวได้ หากมองจากโหงวเฮ้งที่ส่งผลต่ออิทธิพลของสาวราศีกุมภ์ จะทำนายได้อย่างชัดเจน ว่า ช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งถึงอายุ 14 ปี โหงวเฮ้งตกอยู่บริเวณใบหู เป็นคนเฉลียวฉลาดและมีความคิดความอ่านไหวพริบของตัวเ องอย่างมาก ในช่วงนี้คุณจะมีพลังในการสร้างความฝันให้บรรเจิด และก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคงได้ในวันข้างหน้า สุขภาพในช่วงนี้ระวังเรื่องระบบหายใจ และภูมิแพ้กับโรคปอดเอาไว้ให้มาก

      ช่วงอายุ 15 - 28 ปี ชีวิตของผู้หญิงราศีกุมภ์จะเริ่มค้นหาความสุข มีปัญหามากมายมาสุมทรวง หากเลือกคู่หรือเลือกเพื่อนผิดพลาด คุณจะมีบาดแผลในความฝันร้ายในชีวิตได้จึงต้องระวังเป็นนอย่างมากในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนเพื่ออนาคต หากสร้างความรักเพื่อครอบครัว และการตัดสินใจในเรื่องการงานอย่าวู่วาม อย่าตามเพื่อน เพราะว่าช่วงนี้โหงวเฮ้งของคุณไม่ราบเรียบนัก ในบริเวณของช่วงหน้าผากซ้ายและหน้าผากขวา ความลุ่ม ๆ ดอน ๆ ตรงนี้ จึงอาจจะมีความหมายถึงชีวิตที่ล้มเหลวและลุกขึ้นมาสูงอย่างเข้มแข็งเพื่อไป สู่ความสำเร็จของชีวิตได้อย่างทระนง อายุที่จะต้องระวัง 21 - 26 ปี อายุที่พ้นพระเคราะห์แห่งความอับจนก็ช่วงเลย 26 ปีไปแล้ว

      ช่วงอายุ 29 - 42 ปี เป็นช่วงแห่งอำนาจและความสำเร็จของชีวิตของผู้หญิงรา ศีกุมภ์ ความฝันในชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจ การงาน หรือว่าครอบครัวที่ลงตัว จะปรากฎชัดขึ้น พลังอำนาจของโหงวเฮ้งจะชัดเจนในส่วนของชีวิต เริ่มจากอำนาจของ วาสนาแห่งคิ้ว ดวงตา และจมูกเสมอลงตัวกันอย่างมาก จึงมักจะทำนายและชี้ชัดเสมอว่าในช่วงอายุระหว่างนี้ ผู้หญิงราศีกุมภ์ เป็นช่วงของการตั้งตัว และชีวิตจะมีความสุขในบั้นปลายหรือไม่ อยู่ที่ผลสำเร็จของวัยนี้ของชีวิตอย่างแท้จริง

      ช่วงอายุ 43 - 50 ปี สาวราศีกุมภ์จะต้องอดทนกับมรสุมชีวิตบ้าง เพราะว่าปลายสันจมูกอุ้มทรัพย์ แต่ว่าด้านจิตใจไม่ดี การเดินทางและการท่องเที่ยวจะทำให้ชีวิตในช่วงนี้คลา ยความรุ่มร้อนลงได้ จนกระทั่งถึงริมฝีปากของโหงวเฮ้ง จึงเป็นช่วงที่จะต้องระวังสุขภาพการผ่าตัด อุบัติเหตุ หรือว่าเรื่องคดีความอาจจะเกิดขึ้นจากเอกสารหรือความ ไว้ใจคนใกล้ชิด ควรจะแต้มสีสันริมฝีปากให้มีความสดใส จะช่วยให้เกิดสีที่ปัดเป่าอุปสรรคให้เบาบางลงได้บ้าง อย่างแท้จริง เมื่อล่วงเลยอายุ 50 ปี เป็นต้นไป ความลงตัวของโหงวเฮ้งบนใบหน้าจะงดงามขึ้น และนั่นก็จะเริ่มเป็นช่วงของพายุมรสุมหนักๆ ของชีวิตสร่างเบาและเริ่มจางหายไป

      ในช่วงนี้ผู้หญิงกุมภ์จะต้องสร้างฐานะของอนาคตในบั้น ปลายอย่างมั่นใจ และลงตัวได้ คุณจะไม่ลำบากในบั้นปลายชีวิตอีกแล้ว หากคุณผ่านพ้นมาช่วงนี้ครอบครัวและธุรกิจโชคลาภของชี วิตจะเป็นของคุณอย่าง มากมาย เป็นความสุขที่อบอุ่นในความสำเร็จรางวัลแห่งชีวิตของ ตัวเอง กับการต่อสู้มาเกือบครึ่งศตวรรษของตัวเอง และช่วงนี้เป็นช่วงที่ลีลาท่าทางของผู้หญิงราศีกุมภ์ จะมีพลังอำนาจยิ่งนัก มากเลยทีเดียวครับ…


ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage
ขอขอบคุณบทความจากเว็บไซต์ :
Image : great-happy-birthday-ideas.com

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: