แต่งเติมสีสันบนใบหน้าเสริมเสน่ห์ (ตำราหมอหยอง) : ราศีกรกฎ

 สาวราศีกรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.) ธาตุน้ำ

      1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ เป็นคนที่ระวังอารมณ์สติแตกได้มากที่สุด เพราะช่างจดช่างจำ เป็นคนละเอียดผ่าลึกถึงดีเทล ช่างวิตกและมากด้วยกังวล อารมณ์อ่อนพริ้วและไหว แรงกระชากใจได้ตลอดเวลา ใจน้อยและเก็บฝังไว้เป็นเสบียงฝังลึกมากไปจะไม่ดี เพราะความมั่นใจจะหดตัวลง ระวังจะโดนตราหน้าว่าถูกหลอกง่าย แม้หน้าและวัยจะเลยกลางคนไปแล้ว รักสวยรักงามรักสบง สงสัยจะต้องอยู่วัดหรือป่าช้าจะเข้าท่าดี ชอบคนให้กำลังใจสนใจใยดี รอไปเถอะชาติหน้าก็ไม่มีวันได้เพราะนับวันผู้ชายก็เห มือนเครื่องคอมพิวเตอร์ ดี ๆ นี่แหละ อารมณ์รักจะอยู่ที่ตา หากปรารถนาตาจะเปล่งประกายชัดเจน รักมักพบของแท้ยาก แต่ว่าวาสนามีคู่พบแล้วจึงให้รักษาของดี อภัยและอดทนเป็นนิยามที่แสนหวานของความรัก ธุรกิจการค้าจะรุ่งเรืองดี แต่ต้องฝึกความมั่นใจให้มั่นคงกว่านี้ สาวใดอยากได้ดิบได้ดีสะกดอารมณ์และความแรงไว้บ้างทุก อย่างจะลงตัวพอดี

      2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
ดาวอังคารกับดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำชะตาของสาวราศีกร กฏ ทำให้ลักษณะของโหงวเฮ้งของสาวราศีกรกฏซึ่งเป็นสาวราศีธาตุน้ำ จึงทำให้เป็นคนมุ่งมั่น ท้าทายกับเกมชีวิตและหนทางแห่งอาชีพอยู่เสมอ สาวกรกฏเป็นคนพเนจรหรือกระตือรือร้น เพราะอำนาจดาวอังคารและดาวอาทิตย์นั่นเอง

      3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ ด้วยพลังธาตุน้ำที่สามารถไหลเวียนให้ความสดใสเกิดขึ้ นได้เสมอ ใบหน้าเป็นหน้าต่างใจของสาวราศีกรกฏอย่างมากทีเดียว สาวราศีนี้เป็นสาวที่มีดาวอังคารและดาวอาทิตย์อันหมา ยถึง อำนาจความทะเยอทะยานและความใฝ่ฝันของชีวิตจะทำให้ชีว ิตได้รับความสำเร็จได้ เป็นอย่างดีมากทีเดียว

      ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งมี 3 ส่วน คือ ใบหน้า หน้าผาก และหู รวมกันเป็นดาวอังคารอันหมายถึง ความลงตัวของชีวิต ชีวิตจะยืนยาวและเป็นคนมีวาสนาอย่างมาก กล้าในการตัดสินใจ คิ้วและดวงตา จะเป็นพลังไฟที่เสริมให้สามารถอ่านความในใจของคนรอบขว้างได้อย่างดีมากเลยที เดียว จึงเป็นคนทีมีสติปัญญาดีมาก และฉลาดมีไหวพริบเก่ง ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว อ่อนโยนมีความเมตตาถ่ายทอดความปรารถนาของหัวใจทางคำสั่งผ่านดวงตาได้อย่างดี ริมฝีปาก ได้สัดส่วน เป็นส่วนของโหงวเฮ้งที่ดีมาก จะเป็นคนมีบุคลิกภาพดี และจะมีทรัพย์ได้ด้วยปัญญา

      การคิดค้นหาแนวทางด้วยความสามารถของตัวเอง โหงวเฮ้งที่จะต้องเสริมพลังเพื่อกลบความด้อยของลักษณะรวมของใบหน้า คือ จมูก กับ บางส่วนของแก้ม เพราะว่าจมูกจะเป็นคนมีทรัพย์มั่นคง หรือชื่อเสียงมั่นคง หรือไม่จะต้องเป็นคนมีความเที่ยงธรรม และเป็นคนที่ชัดเจนด้วย มิฉะนั้นจะมีปัญหาอย่างมากทีเดียว และบริเวณคางกับแก้มจะต้องเสริมพลังให้มีสัดส่วนที่มีความกลมกลืนแห่งพลัง เป็นสิ่งที่จะต้องแก้ไขสำหรับใบหน้าของสาวราศีนี้ที่ มีแก้มบนใบหน้ามากเกิน ไป ด้วยการเฉดดิ้งบรัชออนให้มีพลังแสงสีเสริมส่วนด้อยให้เด่นกลมกลืน

      4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี ส่วนเด่นที่เติมพลังให้มีความสว่างไสว โชคดีสาวราศีนี้เป็นคนมีความโดดเด่นอย่างงดงาม และเป็นคนที่ดูใบหน้าจะใจดี แม้จะเป็นคนระเบียบจัดบ้าง แต่เป็นการสร้างเสริมส่วนที่ดีของพลังชีวิตให้ลงตัว สำหรับจมูกของสาวราศีนี้ ไม่ควรมีตำหนิไฝ-ปานบนจมูก เพราะว่าจะแบกทุกข์สาหัสในเรื่องของความรักและครอบคร ัวในวันข้างหน้า และควรจะมีการเขียนอายไลเนอร์ให้ดั้งจมูกมีสันเป็นฐา นมั่นคงของชีวิตบั้น ปลายและครอบครัวได้ สำหรับส่วนแก้มและคาง สาวราศีนี้บางคนควรจะเติมให้มีความกลมกลืนในสัดส่วนที่งดงามของมันเองอยู่แล้ว

      5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง

      สาวราศีกรกฏจะมีใบหน้า 3 ลักษณะ


      1.ใบหน้ารูปหัวใจ จะเป็นคนวาสนาดีมาก มีอำนาจ

      2. ใบหน้ารูปไข่ เป็นคนความคิดดี ฉลาด มีอำนาจและความเมตตา

      3. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะมีทุกข์เรื่องคู่ครอง

      6.แต่งแต้มสีสันตามราศี ให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ

      อายแชโดว์ ความงามและการเสริมบุคลิกให้ดวงตาอ่อนโยนลงจะช่วยให้ คุณผู้หญิงราศีกรกฏมีโหงวเฮ้งที่ดีขึ้น สีของอายแชโดว์ สีส้ม สีชมพู สีม่วงสด สีเทา และสีดำ จะเป็นสีแห่งพลังธาตุทอง และธาตุไฟของคุณ

      บรัชออน วงหน้าของคุณเป็นสัดส่วนที่มักจะมีพลังอยู่แล้ว สาวราศีนี้จึงโชคดี วาสนาจะดีกว่าสาวราศีอื่น ๆ การเติมสีแก้มต้องเน้นสีคม เพื่อความคมชัดแห่งพลังสีเด่น สีโทนชมพู สีน้ำตาล และสีส้ม เป็นสีแห่งอมตะ

      ลิปสติก ริมฝีปากของคุณไม่คอยจะงดงามนัก ต้องยิ้มเสมอจึงจะสง่างาม เติมพลังเสริมโหงวเฮ้งให้คุณ คือ สีแดงสด สีชมพูสด สีม่วงสด สีส้ม เป็นสีเด่น

      7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
ผู้หญิงอย่างคุณมีพลัง และความคิดเป็นของตัวเอง ชัดเจน และมีลีลาท่าทางที่เหมาะสม คุณมั่นใจว่าทุกอย่างอยู่ในสองมือของคุณที่สามารถแก้ ไขได้เสมอ ในช่วงจังหวะชีวิตของคุณจึงมีทั้งความสำเร็จและการต่ อสู้ฝ่ามรสุมขวาก หนามมากมาย จึงจะได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จ ผู้หญิงราศีกรกฏเป็นผู้หญิงที่ชีวิตและความสำเร็จจะป รากฏชัดเจน

      เมื่ออายุผ่านวัย 45 ปีเต็มไปแล้วแน่นอน ช่วงอายุวัยเยาว์ ลักษณะโหงวเฮ้งจะตกที่ใบหู ชีวิตจะต้องพเนจร และจะต้องดิ้นรนไปสู่ความสำเร็จแห่งความหวังแม้ว่าลั กษณะใบหูจะเป็นคนเฉลียว ฉลาดอย่างมาก แต่บางครั้งความเปราะบางด้านอารมณ์ลึก ๆ ก็ทำให้คุณวุ่นวายใจไม่น้อยเลยทีเดียว

      อายุในช่วง 15 ปี – 25 ปี ของผู้หญิงราศีกรกฏ เป็นช่วงที่ต้องประสบทั้งความสุขและความทุกข์ อย่างคนที่ต้องอาศัยความเข้มแข็ง จึงผ่านไปได้อย่างงดงาม ความหนาวเหน็บอาจจะเกิดจากความรัก และบางช่วงของชีวิตที่เป็นบทเรียน ความรู้ความสามารถจะเปล่งประกายขึ้นอย่างมาก พลังแห่งชีวิตของคุณจะโดดเด่นมากขึ้นในช่วงอายุ 23 ปี – 28 ปี ช่วงอายุนี้ คุณจะได้ทุกอย่างที่คุณปรารถนา แต่จะต้องไม่ฝันไกลเกินวาสนาเกินไปนะครับ…

      จากหน้าผากในช่วงอายุก่อนจะผ่าน 28 ปี เป็นส่วนโดดเด่นของชีวิต การเปิดหน้าผากและการแต่งแต้มสีสันให้ผ่องอยู่เสมอจะ ช่วยเสริมพลังของความ งาม และโหงวเฮ้งที่ลงตัวเป็นอย่างมาก และเมื่อชีวิตเข้าสู่วัยอายุ 29 ปี ถึง 36 ปี ลักษณะโหงวเฮ้งของคุณจะไปตกที่คิ้วและดวงตา อันหมายถึงอำนาจและวาสนา จะนำมาซึ่งความสำเร็จ ความพยายามแห่งชีวิตของคุณจะได้รับความช่วยเหลือและผ ลักดัน ก้าวแต่ละก้าวในช่วงอายุนี้ จะทำให้คุณได้ความมั่นคงในชีวิตครอบครัว และการงานในวันข้างหน้า

      ช่วงอายุ 37 ปี – 45 ปี โหงวเฮ้งในช่วงนี้ ตกที่สันจมูกและปลายจมูก หากว่าจมูกของคุณไม่มีสันที่ตั้งรับกันจะเป็นช่วงที่ วุ่นวายที่สุดในชีวิต ปัญหาเริ่มเข้ามาเป็นมรสุมมากมาย ไม่ว่าเรื่องของคนใกล้ชิด บุตรบริวาร หรือว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจการงานก็ตาม บางคนอาจจะต้องเข้าโรงพยาบาล หรือว่ามีการสูญเสียสิ่งที่รักไปอย่างแทบเกือบจำไม่ไ ด้ ให้อดทนนะครับ ชีวิตจะต้องผ่านช่วงนี้ให้ได้แล้วจะมีรางวัลชีวิตรอคุณอยู่ข้างหน้าอย่างแน่ นอน

      ช่วงอายุ 46 ปี – 55 ปี ลักษณะโหงวเฮ้งจะตกที่ริมฝีปากเป็นส่วนเด่นของผู้ห ญิงราศีกรกฏแทบทุกคน ความงามอย่างลงตัวตรงส่วนนี้จะช่วยให้คุณมีความสง่า และเงินทองแห่งฐานะชีวิตดีมาก ชื่อเสียงและเกียรติยศมากมาย จะปรากฎให้เห็นอุปสรรคในช่วงนี้น้อยมาก หรือแม้ว่าจะมีคุณก็สามารถผ่านไปได้อย่างทระนงและมั่นใจ

      ช่วงอายุ 56 ปี เป็นต้นไป ลักษณะโหงวเฮ้งตกที่คาง และรูปหน้าทั้งหมด อันหมายถึง อำนาจและพลังบารมีการสะสมมาทั้งหมด จะปรากฎชัดเจนในช่วงวัยนี้อย่างมาก ผู้หญิงราศีกรกฏจึงมีชีวิตแห่งบั้นปลายทางของความฝัน ที่งดงาม และนำความสุขสมวัยมาให้ตัวเอง


ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage
ขอขอบคุณบทความจากเว็บไซต์ :
Image : great-happy-birthday-ideas.com

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: