แต่งเติมสีสันบนใบหน้าเสริมเสน่ห์ (ตำราหมอหยอง) : ราศีตุลย์สาวราศีตุลย์ (16 ต.ค. – 15 พ.ย.) ธาตุทอง


      1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ ครบทุกรส ผจญปัญหาได้ทุกเมื่อมีเหตุผลไม่โวยวาย แต่ถ้าผิดเอาผิดจนได้ไม่ยอมใคร รักสนุก ทำงานร่วมกับคนอื่นได้สบายมากผ่านภาระและความเหน็ดเห นื่อยมาพอสมควร จึงรักเพื่อนและมีความเข้าใจเหมือนศิราณี มักมีคนเห็นใจว่าเป็นนางฟ้าแสนดี แต่เวลาใครมาทำให้ช้ำใจจะกลายเป็นนางมารได้ทันที เป็น ผู้นำจ่าฝูงและมีน้ำใจไมตรีมาก เสียสละช่วยเหลือใครที่ทุกข์ยากบางครั้งจึงลืมรักตัวเอง งานลยุถึงไหนถึงกันและยอมรับสภาพได้เสมอ ใจเด็ด ทนได้ทน ทนไม่ได้เลิก เป็นคนมีขอบเขตของวันและเวลาและความอดทนที่แน่นอน ระวังชายใดไม่ศึกษาใจหญิงราศีนี้ให้ดีจะเจ็บปวดได้เพ ราะเธอ ด้วยความขยันและหมั่นหาความรู้จึงเป็นคนทำงานอย่างมี กึ๋น และไปได้ดี อามรณ์รักเป็นคนเห็นความสำคัญเอาใจเขามาใส่ใจเราได้อ ย่างดี ชีวิตจึงพบแต่ สิ่งที่ดีและมีโอกาสเจอคนดีที่รอคอย ไม่เคยใช้น้ำมันพรายไปมัดใจใคร แค่น้ำใจคุณเขาก็คิดยิ่งกว่าพลังช้างเสียแล้ว ปลายชีวิตอุ่นกายแต่ต้องหนาวเหน็บ หน่อยต้องสู้ทนเพื่อความสำเร็จ

      2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ สาวราศีนี้มีดาวอังคารกับดาวศุกร์ ดาวสองดวงนี้เป็นรัศมีแห่งใบหน้าและให้กำลังชีวิตที่ ดี ดาวอังคารตกที่สันจมูกทำให้เป็นคนดูเหมือนว่าเป็นสาว หยิ่ง แต่ หากใครคบค้าด้วยแล้วจะรู้ว่าเป็นคนมีน้ำใจเป็นอย่างมาก

      3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ เส้นดาวศุกร์อันเป็นดาวสว่างไสว และดาวเรื่องเมตตาจึงเป็นผู้หญิงที่พิทักษ์ความถูกต้ องและชัดเจน บางครั้งก็ขี้งอนและดื้อมากพอสมควร ดาวสองดวงนี้มา รวมกันส่งผลให้โหงวเฮ้งของสาวราศีนี้ จมูก จะอุดมทรัพย์และมีสติปัญญาดี เป็นคนที่รู้ทันคนได้แต่ไม่แสดงเท่านั้น ริมฝีปาก ให้รูปที่ลงตัวของความงดงามประกายที่ใบหน้าทำให้สาวราศีตุลย์มีเสน่ห์และมีวาจาเป็นทรัพย์อันยิ่งใหญ่ของชีวิตในบั้นปลาย หู เป็นคนที่มีรูปหูที่ค่อนข้างสวย จึงควรมีเครื่องประดับเพื่อส่องประกายเรียวหูของคุณใ ห้มีพลังมากขึ้นหน้าผาก และโหนกแก้มยังสมส่วนไม่ดีพอ จำเป็น อย่างยิ่งที่สาวราศีตุลย์จะต้องรู้จักเสริมแต่งเติมส่วนที่ไม่เด่นของโหงว เฮ้งให้มีพลังขึ้นมาสมดุลกับใบหน้าจนดูดี ลักษณะด้อยของโหงวเฮ้ง คิ้วและดวงตา สองส่วนนี้แทนความหมายอันเป็นปัญญาที่คล่องแคล่ว และความมีอำนาจของตัวคุณเองก็ด้อยไปด้วย โดยส่วน มากการเสริมแต่งให้ใบหน้าของคุณจะต้องมีเสน่ห์ และมีอำนาจ ดวงตาของคุณจะต้องอ่อนเป็นเวลา และแข็งเป็นจังหวะ ตามกาลเทศะของวัตถุประสงค์ ความปรารถนาในงานชิ้นนั้นๆ

      4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี ลักษณะด้อยเป็นส่วน คิ้ว ทำให้คุณทำงานแล้วกลับไม่ได้ดี หรือมีชื่อเสียงได้ยากมาก จึงควรเขียนคิ้วให้เรียวงดงาม และปลายคิ้วทั้งสองข้างควรจะโค้งลงมา ยาวไม่เกินปลายตาของคุณเอง สีของดินสอเขียนคิ้ว และการเติมให้ความเข้มของคิ้วของสาวบางคนให้เป็นระเบียบจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากเช่นกัน ดวงตาและเปลือกตาของคุณเป็นโหงวเฮ้งของการเสียเปรียบ และการพ่ายแพ้เก็บกด ความรู้สึก หากมากไปจะไม่ดีแก่ตัวคุณเอง จึงควรเขียนอายไลเนอร์ให้ เปลือกตามีพลังและอายแชโดว์ ของเปลือกตารอยต่อคิ้ว มีความคมและหวานอย่างมั่นใจ จะเติมพลังดวงส่วนที่อ่อนให้คุณเข้มแข็งมากขึ้น

      5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง ด้วยอำนาจของดวงดาวและพลังโหงวเฮ้งจะเห็นสาวราศีตุลยมีลักษณะใบหน้า 4 แบบ ด้วยกันคือ

      1. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้าของคุณจะยาวลงมาควรเติมแต่กรามให้มน เพื่อเติมความโค้งเป็นสัดส่วนให้ใบหน้าของคุณสวยขึ้น ทำนายได้ว่าเป็นคนมีวาสนาและมีอำนาจ ร่ำรวยสบาย เมื่อสูงวัย

      2. ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม สาวราศีตุลย์ใบหน้านี้จะเป็นคนค่อนข้างมีสติปัญญาดีแ ละเป็นคนที่ทระนงมั่นใจ มีความรักที่ล้มเหลวหรืออาจจะผ่านความร้อนหนาวกับคำว่า “รัก” มาจน ชินก็เป็นได้

      3. ใบหน้ากลม จะเป็นสาวที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก คนขี้เหงาเกื้อกูลกับเพื่อนดี ยิ่งรับราชการหรือทำงานก็สามารถได้ตำแหน่งที่ดีมีอำน าจเพียงแต่ต้องใจไม่ อ่อนแอเกินไป นัก อำนาจจะคงทน

      4. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส
ลักษณะสาวตุลย์แบบนี้จะเป็นคนที่เริ่มต้นชีวิตลำบากแ ละจะต้องเข้มแข็งต่อสู้ จึงจะได้มา ชีวิตมีคุณค่าอย่างมาก เพราะว่าเป็นคนมีความสามารถในการทำ งานได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อยแต่ว่าให้ ระวังสุขภาพไว้บ้างก็ดี

      6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ

      อายแชโดว์ คุณเป็นคนต้องเติมให้มีขนตา ขอบตา และคิ้วเป็นธาตุดิน ซึ่งเป็นสีที่มีความสำคัญกับคุณมาก สีเด่น สีน้ำเงิน สีน้ำตาล สีครีม และสีส้ม

      บรัชออน จะเติมให้โครงหน้าของคุณสดใส และสวยระเรื่อขึ้น สีเสริมราศีคือ สีแดง สีชมพู - ส้ม สีม่วงอ่อน สีน้ำตาลทอง

      ลิปสติก โหงวเฮ้งใบหน้าของคุณเด่นที่จมูก และหน้าผาก รวมกระทั่งแก้ม สีของลิปสติกจะต้องเสริมกับราศีของคุณ คือ สีส้มสุข สีชมพูสด สีแดงเลือดนก จะ ให้พลังแก่ขุมทรัพย์

      7. ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง ไม่ใช่คุณจะโดดเดี่ยว แต่ว่าเป็นเส้นทางที่คุณจะต้องต่อสู้และคุณเป็นคนนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ แม้ว่ากายเป็นหญิง แต่จิตใจของคุณเข็มแข็งมากมายกว่าผู้ชายหลาย คน ผู้หญิงราศีตุลย์เป็นผู้หญิงนักสู้ และเป็นคนที่เอาประสบการณ์มาเป็นบทเรียนของชีวิตได้อ ย่างดีเยี่ยมมากเลยที เดียว คุณจะกล้าที่จะลุยกับปัญหา และ คุณก็มีปัญญาความสามารถที่จะยืนด้วยชัยชนะที่ขาวสะอาดของตัวเอง

      เมื่อวัยเยาว์ คุณอาจจะเป็นคนเชื่อมั่นและมั่นใจตัวเองมาก คุณจะถูกธรรมชาติกลืนให้เป็นคนที่เชื่อว่า ทุกอย่างไม่มีเรื่องยากเกินกว่ามันสมองและสองมือ แม้ ว่าคุณจะเป็นคนที่มีความอบอุ่นน้อยกว่าคนอื่นภายใ นครอบครัว แต่ก็ไม่เป็นปัญหาแห่งชีวิตของคุณเอาเสียเลยในวัยนี้ เพราะคุณคิดว่าชีวิตมันจะต้องพึ่งตัว เองก่อนที่จะพึ่ งพาใคร อย่าวู่วามในช่วงอายุวัยเยาว์ถึง 14 ปี เพราะว่าบางคนชีวิตช่วงนี้อาจจะอับเฉาเพราะว่าการแสว งหามากเกินไปจนหลงทาง ได้ เพราะว่าลักษณะใบหูของคุณไม่กลมกลืนกันในภาพรวมของใบ หน้า ชีวิตวัยนี้จึงสอนให้คุณอดทนและเข้มแข็งเพื่อตนเอง

      ช่วงอายุ 15 ปี – 27 ปี เป็นช่วงอายุที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง หน้าผากของผู้หญิงราศีตุลย์ควรจะเปิด เพราะช่วยรับกับความไม่ลงตัวของโหงวเฮ้งให้ มีพลังขึ้ นมาบ้าง สาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ ชีวิตจะเหน็ดเหนื่อยและมีปัญหานานับประการเข้ามาในชี วิต ต่างเป็นปัญหาที่คุณจะต้องใช้ความเยือกเย็น และความ เข้มแข็งช่วยให้ตัวคุณเองมีกำลังใจเพื่ออนาคต แห่งชีวิต ควรจะแก้ไขด้วยการเปิดหน้าผาก และลบริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนหน้าผาก ในช่วงนี้หากมีแผลเป็นควรจะ ใช้แป้งรองพื้นทากลบเพื่อ ไม่ให้เกิดหลุมพรางของ ปัญหาชีวิตมากนัก สาวราศีตุลย์ใครพบเนื้อคู่ในช่วงวัยนี้ต้องยึดคำว่า “อดทน” และ “อภัย” ในการครอง เรือนให้มากนะครับ เพราะว่าช่วงนี้โหงวเฮ้งคุณไม่สว่างมากนัก จึงมักเกิดปัญหากับดวงชะตาแห่งชีวิตหลายหน

      ช่วงอายุ 28 ปี – 40 ปี เป็นช่วงที่ยาวนานมากกว่าราศีอื่น แต่ช่วงนี้โหงวเฮ้งของสาวราศีตุลย์จะตกที่คิ้วและดวง ตา รวมกระทั่งสันจมูกของคุณ เป็นความโดด เด่นที่คุณเติมพลังให้สีสันลงตัว เป็นช่วงของการสร้างตัวขึ้นอีกครั้ง หลังจากชีวิตของคุณอาจจะล้มเหลวไปบ้าง เป็นโอกาสและวาสนาอันยิ่งใหญ่ที่คุณจะ สร้างพลังให้ตั วเองก้าวหน้า และมีชื่อเสียงมีฐานะได้ นับได้ว่าเป็นช่วงอายุที่น่าจับตามองมาก สำหรับสาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ บางท่านมีฐานะครอบครัวหรือ ชีวิตธุรกิจอยู่ในขั้นรวยน่าพอใจเลยทีเดียวครับ

      ช่วงอายุ 41 – 45 ปี เป็นช่วงที่คุณต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะว่าโหงวเฮ้งตกที่ปลายจมูกจะมีเรื่องเสียเงิน หรือว่ามีคดีความสำหรับบางท่าน หรือมีเรื่องให้ คุณจะต้องส่วนหัวใจสิงห์ลุยอีกแล้ว อยากเตือนว่าต้องสุขุมรอบคอบจะดีมาก เพราะว่านางพญาเป็นนางพญาเสมอ หากคุณทำตัวเป็นอีกาเมื่อไรก็จบกันพอดี ระวังสุขภาพด้วย เติมสีสันให้จมูกมีสันขึ้นมา และให้รับกับความคมของดวงตา และสีของริมฝีปากเพื่อให้เกิดพลังไว้ก่อนจะดีมากเลยทีเดียว

      ช่วงอายุ 46 ปี เป็นต้นไป โหงวเฮ้งจะตกที่ริมฝีปากกับคางและบริเวณสองแก้มของคุ ณ ช่วงนี้คุณจะตัดสินใจได้ มีความสุขสบายและฐานะของชีวิตและ ครอบครัวจะลงตัว แม้กระทั่งความรัก ก็เป็นเพื่อนที่แสนดีให้วิตามินกับชีวิตเป็นอย่างมาก ทีเดียวครับ…
ดวงรายวันดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage
ขอขอบคุณบทความจากเว็บไซต์ :
Image : great-happy-birthday-ideas.com


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: