แต่งเติมสีสันบนใบหน้าเสริมเสน่ห์ (ตำราหมอหยอง) : ราศีพิจิก


สาวราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.) ธาตุน้ำ

      1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ หวานอมขมกลืนกับชีวิต เพราะเป็นคนไม่บังคับใจ ตรงไปตรงมาเลี้ยวไม่เป็น คบใครไม่หวังผล หวังแต่เรื่องความจริงใจได้ก็สะใจ ไม่ได้ก็สะกาย เป็นคนง่าย ๆ ก็ได้ ร้ายก็เป็นเสน่ห์อยู่ที่คนมีมายาน่ารัก แต่ทุกลีลามันเป็นท่ามาจากใจ มีสมรรถนะพลังฝันสูงเดินทางตามความฝันได้ทั่วโลก และยอมรับว่างานกับความรักเป็นเรื่องไม่ผูกติดกัน พรสวรรค์ส่วนตัวจะช่วยผลักดันชีวิตให้พบสิ่งดีๆ แม้ลำบากยามเยาว์บ้างจะได้ดีเมื่อชีวิตโต

      มักผิดหวังเรื่องความรักก่อนจึงฟ้าสาง บางทีรักของคุณเป็นรักที่เอาอารมณ์เป็นสรณะ มันรักอย่างไม่มีเหตุและผล ล้มก่อนแล้วยืนได้ ไฟแรงและมีความปรารถนาทางอารมณ์สูงเปี่ยม มีความพร้อมทุกเวลา ความสำเร็จในชีวิตขึ้นอยู่กับการยอมรับได้ของคุณ มักพบรักในความมืด และมีปริศนาให้แก้ไขแต่อย่าห่วงใยหากคุณจริงใจทุกอย่ างต้องรอเวลา คุณเป็นคนใจนักเลง ใจถึง และจริงใจ รักใครชอบใคร วรรณะและชาติตระกูลเป็นแต่องค์ประกอบเท่านั้นเอง หญิงราศีนี้แคร์หัวใจตัวเองมาก

      2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ ดาวศุกร์และดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำดวงชะตาจึงเป็นสาวที่มั่นใจและดิ้นรนอยู่เสมอเพื่อเดินทางไปสู่ถนนแห่งดวงดาวของตัวเองให้ได้ เป็นผู้หญิงธาตุน้ำ มีเสน่ห์และพลังในตัวสูงมาก มีความสามารถ ชอบอำนาจและความปรารถนาอันแรงกล้า เป็นผู้นำได้ ช่วยเสริมคู่ชีวิตให้ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี และเป็นคนที่ใจดีมีเมตตามาก เวลาอารมณ์แปรปรวน เพราะพบกับสิ่งกวนใจจะใจร้อนโกรธง่ายหายเร็ว ดาวศุกร์และดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำดวงชะตา บ่งบอกว่าความงดงามและเป็นคนใช้วาจาเป็นมหาทรัพย์

      3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ ส่วนเด่นของโหงวเฮ้งก็มี คิ้ว ดวงตา จมูก และหู ส่วนด้อยก็คือ ปาก ไม่ได้สัดส่วน และบางคนก็อาจจะมีความหนาและบางไม่ได้สัดส่วนของอำนา จแห่งชีวิตนั่นเอง สาวราศีพิจิกมีคิ้วเป็นสติปัญญา และชื่อเสียง มักมีความใฝ่หาความรู้อยู่เสมอ และเป็นคนที่คิดว่าทุกอย่างจะต้องพึ่งตัวเองเป็นสาวใจมาก แต่ระวังเหมือนกันเพราะว่าเป็นคนที่ชอบประจบสอพลอ จะเสียเพราะส่วนโหงวเฮ้งเชื่อคนง่ายเช่นกัน

      ดวงตาเป็นธาตุลม เป็นคนมีอำนาจในการเจรจาและการต่อรองแม้ว่าจะเงียบสง บ แต่ก็สามารถจะทำให้คนรอบข้างมีความเกรงใจในความเมตตา ใจดีของตัวเองได้ด้วย บารมีที่มีมากมายอยู่แล้วนั่นเอง จมูก จะเป็นคนที่เก็บสะสมทรัพย์สิ่งของหรือว่ากล้าได้กล้า เสียในการลงทุน จึงประสบความสำเร็จ มีลางสังหรณ์แม่นยำชัดเจนกว่าราศีอื่น ๆ หู จะเป็นคนที่มีใบหูไม่ยาว ไม่สั้นเกินไป อายุพลังแห่งชีวิตจึงเป็นคนที่มีอายุยาว อย่างน้อยก็เกิน 50 ปีขึ้นไป ระวังส่วนด้อย คือริมฝีปาก อันหมายถึงพลังแห่งบริวารและญาติ รวมกระทั่งเสน่ห์มายาเป็นคนที่ไม่ชอบคนที่ไม่จริงใจ จึงชัดเจนเกินไปในการกล้าพูดกล้าวิจารณ์มีอันตรายบ้า ง ควรจะเสริมริมฝีปากสดใสเสริมวัยของตัวเองให้สง่า จะดูดีอยู่เสมอจะดีกว่านะครับ

      4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี แม้ริมฝีปากที่ฟ้าประทานมาจะไม่สวนนัก ก็ใช่จะยากที่คุณจะเติมเสริมให้มีพลังไม่อ่อนแอ และมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น การวาดสีสันทาปากควรจะเป็นการใช้สีสันอันบ่งถึงอำนาจ ของธาตุไฟ อันสว่างไสว และช่วงเสริมส่วนด้อยให้หายไปได้นั่นเอง

      5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง สาวราศีพิจิกมีใบหน้า 3 แบบ

      1. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู จะมีอำนาจ ค้าขาย และรับราชการดี

      2. ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม จะเป็นคนที่มีทุกข์เพราะความรักและญาติ

      3. ใบหน้ารูปกลม จะเป็นคนร่ำรวย รวดเร็ว

      6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ

      อายแชโดว์ คุณเป็นสาวที่มีความมั่นใจ และมีเสน่ห์ตรงชอบแต่งตัว และโชว์ความสวยงาม เล่นหูเล่นตามีชีวิตชีวา การเสริมราศีของส่วนคิ้ว ดวงตา ต้องเป็นสีธาตุไฟกับธาตุน้ำ จะดีมาก สีแดง สีฟ้า สีเหลือง และสีน้ำตาลเข้ม จะเป็นอำนาจแห่งชีวิต

      บรัชออน แน่นอนคุณมีส่วนของใบหน้าที่มีเสน่ห์น้อยกว่า ดวงตา จึงควรเติมส่วนนี้ให้มาก สีของพลังโหนกแก้มที่ดีของคุณคือ สีส้ม สีชมพู สีน้ำตาล เป็นสีของธาตุดิน และธาตุทอง

      ลิปสติก ริมฝีปากของคุณเป็นมหาทรัพย์ ส่วนมากจะเจรจาเก่ง วาจาหวาน ฉอเลาะ ฉลาด สีจึงสำคัญ สีแดง สีโอโรส (ชมพู - ส้ม) สีส้ม สีน้ำตาล เป็นสีธาตุไฟที่ดีมาก

      7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง คุณจะเป็นคนมีวาจาเป็นเลิศ และมีความเฉลียวฉลาดมากไหวพริบดี ใช้ให้เป็นก็มีคุณกับตัวเอง ผู้หญิงราศีนี้เป็นคนมีเสน่ห์อย่างลึกลับ ดวงหน้าและดวงตา จะสื่อความหมายหลายอย่าง บางครั้งเป็นน้ำแข็งที่เย็นยะเยือกน่ากลัว บางครั้งก็เป็นไฟที่ลนลาน ให้คนรอบข้างหวั่นไหวได้ ชีวิตของคุณเป็นชีวิตที่มีโอกาสทองในการสร้างตัว และครอบครัวได้อย่างดียิ่ง มีจังหวะในการทำให้ชีวิตพบกับความสำเร็จแห่งความสุขได้อย่างดีมาก ภาพรวมของโหงวเฮ้งในชีวิตบั้นปลายจึงทำนายได้ว่า อาจจะเหงาความรักบ้าง แต่ว่าเงินทองและความสุขมีอย่างพอเพียงแน่นอน

      เริ่มของวัยเยาว์จนกระทั่งถึงอายุ 14 ปี ช่วงนี้ชีวิตของคุณจะเป็นไปตามการอุปถัมภ์ของผู้ใหญ่ ใบหูของคุณมันมีพลังลางสังหรณ์แห่งชีวิตที่ดีมาก ชีวิตของผู้หญิงราศีนี้ในวัยนี้จึงเป็นคนฉลาดและเป็น คนช่างอยากรู้อยากเป็น และมีโอกาสในชีวิตเพื่อการค้นหามากด้วย สุขภาพในวัยนี้จะเริ่มต้นจากเรื่องของระบบปอด และระบบลำไส้ต้องระวัง

      ช่วงอายุ 15 ปี –27 ปี เป็นช่วงที่ชีวิตของผู้หญิงราศี พิจิกจะเป็นขุมทรัพย์ เพราะว่าโหงวเฮ้งของคุณหน้าผากเด่น แม้ว่าคุณจะเหน็ดเหนื่อยแต่คุณก็ได้รับความสำเร็จเป็ นรางวัลแห่งชีวิตอย่า ท้อแท้คุณจะต้องคิดเสอมว่า ไม่มีใครจะได้ทุกสิ่งมาอย่างง่ายดาย คุณโชคดีกว่าคนอื่นๆ เขาแล้วนะครับ ทีมีโอกาสในการดำเนินชีวิตท่ามกลางความสำเร็จอย่างรวดเร็ว การสร้างและฝันถึงอนาคตดวงดาวทุกดวงจะเจิดจรัส คุณจะเป็นคนที่มีความคิดความอ่านเกินกว่าคนวัยเดียวกัน งานและธุรกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว พลังสร้างสรรค์ดีมาก หากว่าบริเวณหน้าผากของสาวพิจิกคนใดก็ตามมีริ้วรอยหรือว่าไฝ ปาน จะต้องรักษา และให้ส่วนนี้เกลี้ยงเกลาจะยิ่งเพิ่มความสำเร็จอย่างมากให้กับคุณ บางคนมีโอกาสพบความรักและเนื้อคู่ที่สำคัญ เป็นคู่เกื้อกูลมาอุปถัมภ์ให้คุณประสบความสำเร็จในข้างหน้าอย่างมากด้วยซิครับ

      ช่วงอายุ 28 ปี – 38 ปี
ผู้หญิงราศีพิจิกโหงวเฮ้งจะตกที่คิ้วดวงตา ส่วนคิ้วจะมีพลังอำนาจและส่งผลให้คุณมีวาสนา แต่ว่าดวงตาของคุณไม่ได้ส่วนทำให้ขุมทรัพย์ของคุณมีบริวารมาล้างผลาญหรือ เกิดเรื่องเสียหายได้ ด้วยความเชื่อใจคนง่าย ช่วงนี้จะต้องระวังและที่สำคัญเป็นช่วงที่ควรจะทาสีข อบตาและเปลือกตาให้ เสริมกันมีความเข้ม และคม เปลือกตาหวานสีสว่างจะช่วยให้คุณมีพลังโหงวเฮ้งที่ดี ขึ้นอย่างดียิ่งเลยที เดียว

      ช่วงอายุ 38 ปี – 45 ปี เป็นช่วงโหงวเฮ้งตกที่จมูกขุมทรัพย์และกิจการของคุณจ ะดีมาก มีชื่อเสียง และมีการผลักดันให้โอกาสคุณก้าวไปไกล ความฝันที่คุณไม่เคยคิดว่าจะได้ ก็จะได้มา เป็นช่วงที่คุณจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งปลายจมูกจะเป็นคนใจเมตตาทีให้คุณมี บารมี และมีบริวารคนใกล้ชิดดีมากขึ้นแล้ว มีส่วนของใบหูไม่ดีนักหรือไม่กลมกลืน การสวมต่างหูจะช่วยให้ช่วงอายุนี้ของคุณผ่านอุปสรรคไ ด้อย่างเยี่ยมเลยที เดียว

      ช่วงอายุ 46 ปี – 55 ปี ช่วงนี้โหงวเฮ้งตกที่ริมฝีปาก คุณจะมีเงินทองมากมาย หรือว่าเป็นช่วงที่แสวงหาความสุข บางคนอาจจะมีความทุกข์ในการยึดมั่นในความรักมากเกินไป ควรจะทำใจให้เป็นธรรมชาติ เพราะว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นแล้วดับไป คุณผ่านมาตั้งมากมาย ชีวิตในวันวานก็สอนให้คุณเข้มแข็ง ช่วงนี้ควรคืนความสุขให้ชีวิตดัวเองบ้าง เรื่องไร้สาระควรจะปล่อยวาง และในช่วงอายุ 56 ปี ขึ้นไป ระวังสุขภาพเรื่องการผ่าตัด หรือว่ากระดูกมีการปวดหลังบ้าง แต่ที่แน่นอน ชีวิตในวัยบั้นปลายของคุณจะเป็นนางผู้มีทั้งความเมตต า อำนาจ และวาสนามากจริงๆ…บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: