การเลือกใช้สีทาบ้านให้เหมาะกับวันเกิด


ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน

บ้านที่แสนอบอุ่นของเราจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆตามแต่ละสไตล์ที่เราชอบ สีของบ้านก็มีความสำคัญเช่นกัน นอกจากจะช่วยให้บ้านดูดีมีสีสัน เป็นหน้าเป็นตาแล้วนั้น ถ้าทาสีบ้านให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน ก็จะยิ่งช่วยเสริมพลังความเป็นสิริมงคลให้อยู่ดีมีสุขอีกด้วย

      วันอาทิตย์
คนเกิดวันอาทิตย์เป็นคนใจร้อน โมโหง่าย สีทาบ้านที่เหมาะสมกับคนเกิดวันนี้ จึงเป็นสีโทนขาวสว่างสดใส จะช่วยให้ผู้อาศัยอยู่อย่างร่มเย็นสุขกายสบายใจ สีทาบ้าน

      วันจันทร์ คนเกิดวันจันทร์ชอบความสงบรักสันโดษ สีทาบ้านที่เหมาะสมกับคนเกิดวันจันทร์ จึงเป็นเป็นโทนอ่อนๆ ได้แก่ สีฟ้าอ่อนๆ สีเหลืองอ่อนๆ หรือสีครีม ไม่ควรใช้สีสดๆ เพราะจะทำให้ผู้อาศัยอารมณ์หงุดหงิดง่าย

      วันอังคาร คนเกินวันอังคารเป็นคนค่อนข้างใจร้อน สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้ จึงควรเป็นโทนสีเทา ที่ให้ความรู้สึกสงบ เย็นสบาย ปลอดภัย จะทำให้ผู้อาศัยได้พักผ่อนอย่างสบายใจ

      วันพุธกลางวัน
สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันพุธกลางวัน มีหลายสีด้วยกัน ได้แก่ โทนสีแดง สีขาวดำ จะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับผู้อาศัย อยู่สุขสบายและปลอดภัย

      วันพุธกลางคืน สีที่เหมากับคนเกิดวันพุธกลางคืน เป็นสีอ่อนโยน อย่างสีชมพู จะช่วยให้ผู้อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย สงบร่มเย็น คลายความรุ่มร้อน ภายนอกบ้านก็เสริมด้วยต้นไม้สีเขียวเพิ่มพลัง

      วันพฤหัสบดี
คนเกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนชอบเก็บตัวอยู่เงียบๆ สีที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้ จะเป็นสีที่มาจากธรรมชาติ หรือ สีเอิร์ธโทน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น อยู่แล้วสงบสุขและปลอดภัย

      วันศุกร์ คนเกิดวันศุกร์เป็นคนรักอิสระ สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้ จะเป็นโทนสีส้มอ่อนๆ ยิ่งได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้ ภูเขา จะยิ่งช่วยเสริมสิริมงคล

      วันเสาร์ คนเกิดวันเสาร์เป็นคนชอบเข้าสังคม พบปะผู้คน สีทาบ้านที่เหมาะสมกับคนเกิดวันนี้ เป็นโทนสีเขียวอ่อน และควรประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ เพราะบ้านเป็นเหมือนสถานที่นัดรวมตัวเพื่อนฝูง สังสรรค์ เฮฮาที่มา Homedec.in.th

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: