ปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ลูกหลาน “เรียนดี”
ท่านทราบหรือไม่ พลังจากการปรับปรุงฮวงจุ้ยสามารถช่วยท่านให้เป็นคนเก่งกว่าเดิมหรือทำให้เกิดบุตรที่ชาญฉลาดได้ ในสมัยก่อนคนที่จะเป็นจอหงวนได้นับว่าหายากยิ่งเพราะต้องแข่งขันกับคนทั้งประเทศ และเพื่อให้ได้ที่หนึ่งของการสอบแข่งขันมีซินแสท่านหนึ่งไปคำนวนฤกษ์ยามที่ดีแล้วไปสร้างหอเจดีย์สูงที่เรียกกันว่า "บุ่งเชียง" ขึ้นมา จากนั้นเป็นต้นมาก็ทำให้เมืองนั้นๆ มีคนสอบจอหงวนได้บ่อยๆ จึงเป็นที่มาของเจดีย์จำลองที่วางขายอยู่ทั่วไปซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ให้ลูกหลานสนใจการศึกษานั่นเอง

      ในทางฮวงจุ้ยแบ่งธาตุเป็น 5 ธาตุ ได้แก่ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุทอง ธาตุน้ำและธาตุไม้ ด้านสูตรคำนวณพลังนั้นเรานับพลังของธาตุไม้เป็นตัวแทนแห่งความเจริญเติบโตทางปัญญา เพราะต้นไม้มีลักษณะอย่างหนึ่งคือต่อให้แก่เพียงใดก็ไม่หยุดแตกใบใหม่นั่นคือพลังแห่งการพัฒนาตนเอง ส่วนธาตุไฟนั้นเป็นตัวแทนแห่งความสว่างไสว โดดเด่น การบรรลุทางปัญญาอย่างที่คนอื่นมองเห็นคุณค่า พลังของสองธาตุจะเกื้อกูลกันโดยธาตุไม้จะเป็นธาตุที่ส่งเสริมการจุดติดธาตุไฟ ซินแสทั้งหลายจึงกล่าวไว้ว่า "ไม้ไฟพบกันก่อเกิดอัจฉริยะ" ครั้งนี้เราจึงจะไปหาทางเหนี่ยวนำพลังดังกล่าวให้ส่งเสริมคนในบ้านกันครับ

      * บ้านต้องไม่เว้าแหว่งทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะทิศตะวันออกเราถือเป็นตัวแทนของธาตุไม้ ส่วนทิศใต้ก็จะเป็นตัวแทนของพลังธาตุไฟ ดังนั้นทิศตะวันออกเฉียงใต้จึงเป็นการพบกันครึ่งทางของพลังธาตุไม้และไฟนั่นเอง การที่บ้านหลังไหนเกิดการเว้าแหว่งที่มุมนี้ก็จะทำให้พลังที่มากับอากาศนั้นไม่สามารถไปสะสมตัวทางทิศนี้ได้ ในทางกลับกันหากนูนเด่นนิดหน่อยทางทิศนี้ก็จะทำให้เกิดผลทางพลังงานที่โดดเด่นขึ้น

      * มีสัญลักษณ์ของพลังธาตุไม้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน ปลูกต้นไม้ที่สูงโดดเด่นลำต้นกิ่งใบสีเขียวสดสวยงาม ในสมัยโบราณซินแสจะก่อสร้างเจดีย์บุ่งเชียงทำเป็นหอตำราทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของหมู่บ้านและในปัจจุบันเรานับอาคารที่มีความสูงมากๆ ว่าเป็นพลังงานธาตุไม้ด้วย เพราะธาตุไม้คือพลังที่พุ่งขึ้นสูงยิ่งอาคารมียอดปลายลักษณะแหลมยิ่งดีคือมองออกจากบ้านไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้แล้วพบอาคารหรือคอนโดสูงๆ ก็ได้

      * นอนในตำแหน่งพลังงานธาตุไม้และธาตุไฟพบกัน ผู้ที่นอนอยู่ในบริเวณนี้จะสมองดีสนใจค้นคว้าความรู้เพื่อพัฒนาตนเองหรือใช้บริเวณนี้เป็นที่อ่านหนังสือก็ได้ ถ้าสามีภรรยานอนบริเวณนี้ลูกที่เกิดมาก็จะฉลาดสมองดี

      * ห้องเรียน/อ่านหนังสือของลูกหลานต้องสว่างมากๆ เพราะความสว่างมีพลังงานที่เป็นหยางจึงเกิดความขยัน กระตือรือร้น หากแสงน้อยมืดๆ ก็จะทำให้เกิดบรรยากาศง่วงเหงาหาวนอนและส่วนที่อ่านหนังสือออกจากห้องนอน

      * ทิศหน้าหันของโต๊ะหนังสือ ควรหันไปนอกหน้าต่าง จะช่วยให้เด็กมีจินตนาการทำให้เด็กตื่นตัวและมีวิสัยทัศน์ ถ้าสามารถตรวจสอบดวงชะตาหาพลังของทิศที่จะหันไปรับพลังแห่งการศึกษาได้ก็จะยิ่งดี

      * ปรับสมดุลย์ของบ้านด้วยพลังประจำปี สามารถส่งเสริมให้ท่านได้รับผลดีทางการศึกษาได้ด้วยและในปีนี้พลังด้านการศึกษาก็มาบรรจบที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้นี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าต้องการบุตรหลานเรียนดีก็ให้นำแจกันที่ทำจากแก้วใส หรือเซรามิกใส่กิ่งไม้สีเขียวสด เช่น กิ่งไผ่กวนอิมสัก 4 กิ่งและเติมน้ำไปเล็กน้อยไปวางในตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงใต้ในห้องเรียนหนังสือของบุตรหลานก็จะช่วยให้การเรียนดีขึ้นได้มาก

      หวังว่าคำแนะนำจะเป็นประโยชน์โดยช่วยให้บุตรหลานของท่านก้าวหน้าในการศึกษาหรือมีบุตรหลานที่เกิดมาแล้วเฉลียวฉลาดเป็นคนมีคุณภาพของสังคม

      ส่วนผู้ที่ต้องการเรียนรู้วิธีการคำนวณทางฮวงจุ้ยเพื่อหาตำแหน่งอัจฉริยะของบ้านตนเองในระยะยาวท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หรือสามารถอ่านรายละเอียดสาระความรู้ทางฮวงจุ้ยเพิ่มเติมได้ที่ www.100fs.com

ขอขอบคุณข้อมูลโดย : อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม / Home.co.th
ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: