ลักษณะที่ดินไม่ดี ตามหลักตำราฮวงจุ้ย
ที่ดินที่มีลักษณะเป็นรูปค้อน เชื่อว่า หากได้สร้างบ้านบนที่ดินลักษณะนี้ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยประสบแต่สิ่งไม่ดี ไม่มีก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ส่งผลเสียต่อสุขภาพกาย ร่างกายไม่แข็งแรงหรืออาจจะทำให้ประสบอุบัติเหตุได้ และผลเสียต่อสุขภาพใจ ทำให้เกิดความตึงเครียด วิตกกังวล

ที่ดินที่มีลักษะเป็นรูปสามเหลี่ยม เชื่อว่า หากได้สร้างบ้านบนที่ดินลักษณะนี้ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยประสบความโชคร้าย สุขภาพร่างกายย่ำแย่ เจ็บป่วยบ่อย และอาจจะเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆจนถึงขั้นรุนแรง สมาชิกภายในบ้านไม่มีความสามัคคี มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง แตกคอกันอยู่เสมอ

ที่ดินที่มีลักษณะเป็นรูปใบมีด หรือที่ดินที่มีลักษณะแคบยาว เชื่อวา หากได้สร้างบ้านบนที่ดินลักษณะนี้ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยพบแต่ความทุกข์ สมาชิกในบ้านอาจจะล้มป่วย หรืออาจจะทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ

ที่ดินที่มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน เชื่อว่า หากได้สร้างบ้านบนที่ดินลักษณะนี้ จะทำให้สมาชิกภายในบ้านมีแต่ความไม่สบายใจ ตึงเครียด อึดอัด และส่งผลให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมอีกด้วย

ทั้งนี้ หากตรวจสอบกันแล้ว บ้านใครที่ดินตรงกับตำราดังกล่าว ควรพิจารณากฏของฮวงจุ้ย ที่เหนือตำราใดๆ ข้ออื่นๆอีกด้วย เช่น หากบ้านหลังดังกล่าว ผู้อาศัยรู้สึกชอบตั้งแต่แรกพบ หรือมีความรู้สึกผูกพันธ์เป็นพิเศษ ตำราฮวงจุ้ยบอกไว้ว่า นั่นเป็นสิ่งที่ดี ที่เหมาะสมที่สุดแล้ว แม้จะไม่ได้มีลักษณะที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยก็ตาม เพราะผลทางด้านจิตใจ มีน้ำหนักที่ดีกว่านั่นเอง

ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage


ฮวงจุ้ยโดย : ไพศาล  ตั้งพาณิชยกุล
เรียบเรียงโดย บ้านไอเดีย
ภาพประกอบ : ณริสาเพลส วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: