ฮวงจุ้ยบ้าน เคราะห์ห้องมืด เคราะห์ภัยจากมุมมืดภายในบ้าน


ฮวงจุ้ยบ้าน
ฮวงจุ้ยบ้าน เคราะห์ห้องมืด เคราะห์ภัยจากมุมมืดภายในบ้าน

จากประสบการณ์ในการจัดฮวงจุ้ยมานับสิบปี กว่า 90% ของผู้คนที่พบเจอมักมีเคราะห์ภัยจากมุมมืดต่างๆ ภายในบ้าน หรือที่เรียกว่า “เคราะห์ห้องมืด” ที่อาจทำให้เกิดอาการป่วยไข้ คนทุจริต คนเกียจคร้าน บางคนอาจเห็นผีเห็นวิญญาณด้วยก็มี อาการหรือปัญหาเหล่านี้เกิดได้หลากหลายขึ้นอยู่กับว่าเคราะห์ห้องมืดจะไปเกิดขึ้นที่มุมไหนของบ้าน ก่อนอื่นขอให้ท่านทราบถึงหลักของหยิน-หยาง ด้วยความเชื่อที่ว่าทุกสิ่งมีเปรียบเทียบกัน มีสภาพเป็นสองด้านเสมอ โดยหยินจะมีสภาพที่นิ่ง มืด ดำ เศร้าหดหู่ ส่วนหยางจะมีสภาพตรงข้ามคือเคลื่อนไหว สว่าง มีชีวิตชีวา เป็นหลักการของการจัดฮวงจุ้ย ซึ่งการจัดฮวงจุ้ยบ้านต้องจัดให้มีสนามพลังทางฮวงจุ้ยที่ดี นั่นคือทำให้เกิดสภาพของความเป็นหยางที่ดีในทิศที่เป็นมงคล อันเกิดจากการวัดองศาทิศทางแล้วนำมาคำนวณ

        สภาพของการเจ็บป่วย เสื่อม ซึมเศร้า เงียบเหงา คือพลังที่หยุดนิ่งหรือการมีสภาพที่เป็นหยินมากไป เพราะกระแสพลังหยุดนิ่งไม่เคลื่อนตัวหรือเกิดการอุดตัน พลังของบ้านนิ่ง สภาพของโชคและคนอยู่ก็นิ่งตามไปด้วย ผลของการนิ่งทางร่างกายก็คือสภาพเจ็บป่วย หากเป็นเรื่องรายได้ก็ไม่มีรายรับเพิ่ม ดวงชะตาแม้จะมีโชคแต่โชคไม่เข้าบ้าน แล้วยังถอนพลังโชคออกจากตัวท่านอีกด้วย ประมาณว่าบ้านเป็นอย่างไรคนก็เป็นอย่างนั้น

        ปัญหา “เคราะห์ห้องมืด” ในเรื่องต่างๆ มีดังต่อไปนี้

        รายได้ไม่เข้า ปัญหานี้เกิดจากบริเวณประตูทางเข้ามีสภาพอุดตันและมืด ควรไล่ความมืดโดยเปิดไฟให้สว่างและเปิดประตูหน้าบ้านให้อากาศถ่ายเท

        คนขี้เกียจ พนักงานไม่กระตือรือร้น สภาพที่มืดทำให้คนอยากพักผ่อนเป็นธรรมชาติของมนุษย์ ฉะนั้น ถ้าเป็นบริษัทห้างร้านก็ควรให้สว่างมากๆ ส่วนถ้าเป็นที่บ้านที่ลูกหลานหรือคนในบ้านขี้เกียจก็ต้องเพิ่มแสงสว่างให้มาก ถ้ามีแสงแดดส่องถึงยิ่งดี แต่ก็ควรให้สว่างมากๆ เฉพาะที่ชั้นล่างก็พอ ส่วนชั้นบนที่เป็นห้องนอนให้สว่างแค่พอรู้สึกอบอุ่น โรแมนติก เพื่อให้พักผ่อนได้เต็มที่

        จิตใจคนขุ่นมัว
มีความลับ ทำเรื่องทุจริต ความมืดมิดต่างๆ ของใจคนก็มีที่มาจากกระแสพลังภายในอาคารด้วย ถ้ามุมไหนในอาคารที่เกิดซอกหลืบที่มืดมิดอับทึบต้องรีบแก้ไขให้สว่าง เช่น เปิดไฟหรือติดตั้งไฟในมุมนั้น บางทีเงามืดอาจเกิดจากการวางเฟอร์นิเจอร์บังแสงก็จัดวางเสียใหม่ ไม่ให้บังแสงไฟหรือให้แสงแดดส่องถึง

        การเห็นผี เห็นวิญญาณ สภาพห้องมืดที่เป็นหยินมากเกินไปทั้งมืดและเย็นอาจทำให้เกิดสภาพเหล่านี้ และมักเกิดที่ตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงใต้หรือตะวันออกเฉียงเหนืออยู่บ่อยๆ เนื่องจากทิศดังกล่าวมีพลังพื้นฐานที่เป็นธาตุดิน ทางแก้ที่ง่ายที่สุดก็คือการเพิ่มแสงสว่าง แสงอาทิตย์ หรือทำให้เกิดสภาพที่อากาศถ่ายเทมีลมพัดผ่าน มีความเป็นหยางมากๆ ต้นไม้ที่รกครึ้มบดบังแสงก็ทำให้โปร่งโล่ง ก็จะช่วยให้เกิดแสงสว่างเข้าไปมุมนั้นได้ง่ายขึ้น

        นอกจากนี้ท่านยังนำวิธีนี้ไปปรับใช้ในโอกาสต่างๆ ได้ เช่น ถ้าอยากมีอำนาจปกครองลูกน้องให้ดูทิศตะวันตก ซึ่งนอกจากจะไม่เว้าแหว่งแล้วก็ห้ามมีเคราะห์ห้องมืดด้วย

        หลักการแก้ไขทางฮวงจุ้ยยังมีอีกมาก ซึ่งต้องใช้ประสบการณ์ของซินแส ต้องใช้องศาทิศทางในการช่วยคำนวณพลังปราณที่เหมาะสมเพื่อการจัดวางอุปกรณ์แก้ไข เป็นต้น หากท่านใดที่สนใจเรื่องราวทางฮวงจุ้ยเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ www.100fs.com ขอขอบคุณข้อมูลโดย : อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรมที่มา home.co.th

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: