ทายนิสัยจากน้องหมาตัวโปรด


ทายนิสัย
ทายนิสัยจากน้องหมาตัวโปรด

ดูดวง เพื่อนๆคะรู้ไหมว่า...การทายนิสัยใจคอของตัวเองและคนใกล้ชิดแม่นๆนั้นทำได้ง่ายสุดๆ วันนี้ HoroscopeThaiza.com ขอแนะนำวิธีทำนายนิสัยใจคอแม่นจากน้องหมาที่เพื่อนๆเลี้ยงมาฝากกันค่ะ มาดูกันนะคะว่าเลี้ยงหมาสายพันธุ์ไหน แล้วจะทำนายนิสัยออกมาอย่างไร มาดูผลทำนายกันเลยค่ะ

        น้องหมาน่ารักๆที่คุณชอบเลี้ยงคือ ...?

        เชาว์ เชาว์ เจ้าของน้องหมาตัวนี้มักเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง ฉลาด มีไหวพริบ มีความเป็นผู้นำสูง เป็นคนร่าเริงสนุกสนาน แต่อารมณ์ร้าย (โกรธง่ายหายไว) ใจนักเลง ชอบทำการใหญ่แต่ มักขาดความรอบคอบ เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย เหมาะเป็นผู้นำ อย่างมาก เป็นคนเบื่อง่ายไม่ชอบผูกมัดและไม่ชอบความจำเจ

       
ร็อตไวเรอร์ คนที่ชอบเลี้ยงน้องหมาพันธุ์นี้มักเป็นคนค่อนข้างเผด็จการ ชอบเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ ไม่ชอบรับฟังความคิดใคร มีความเป็นผู้นำสูงมาก ชอบความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่มีเลยเชียวที่เธอจะขาดความมั่นใจในตัวเอง มักยึดถือตัวเองเป็นใหญ่ เอาแต่ใจตนเป็นที่ตั้ง

        สุนัขพันธุ์ทาง แน่นอนว่าคนที่ชอบเลี้ยงน้องหมาพันธุ์นี้มักเป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี ขี้สงสารชอบช่วยเหลือผู้ที่ตกยาก ชอบความเป็นอยู่แบบเรียบง่าย รักความสันโดษ ชอบเพ้อฝัน พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ไม่เบียดเบียนผู้อื่น พร้อมที่จะช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก ไม่มองการณ์ไกล ชอบความเป็นอยู่แบบเรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ บางทีก็เฉื่อยเกินไปนะจนไม่ทันการ

        เซนต์เบอร์นาร์ด หลายคนขนานนามว่าเป็นเจ้าตูบหน้าตาซื่อบื้อ ตาปรือๆ จะหลับไม่หลับแหล่ แถมยังขี้เกียจอีกต่างหาก แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าตูบขี้ตะกละอีกด้วย ยิ่งเลี้ยงยิ่งตัวโตกระโดดหาเจ้านายทีแทบล้มทั้งยืนเลยเชียว เจ้าของที่เลี้ยงหมาพันธุ์นี้ส่วนใหญ่มีนิสัยเฉื่อยชา ไม่กระตือรือร้น และกินเก่ง เรียกว่าถึงเวลาอาหารของนายทีไรเจ้านาร์ดก็ได้หม่ำทุ้กที ชาตินี้ไม่มีอด... คราวนี้ก็เลยเจ้าเนื้อทั้งคนทั้งเจ้าของเลยเอ้า !

        บูลด๊อก เจ้าหมาหน้าย่น... ไม่ใช่แค่หน้านะที่ย่นแต่ย่นไปทั้งตัวเลยล่ะ บางคนก็เรียกว่าเจ้าหมาหน้ายับ คนที่ชอบเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ดูแล้ว เป็นคนที่มีจิตใจสับสนวุ่นวายกับความคิดต่างๆ ตลอดเวลา จึงถ่ายทอดออกมาแบบไม่สบอารมณ์เท่าใดนัก เมื่อจะเลือกเลี้ยงหมาทั้งทีก็คิดว่าเลือกเจ้าหมาบลูด๊อกมาเป็นเพื่อนดีกว่า เพราะลำพังตัวเองก็คิ้วขมวดจะแย่อยู่แล้ว หันหน้าไปก็เจอเจ้าหน้ายับนั่งอยู่เป็นเพื่อนซะง้าน.... เออช่วยกันเครียดช่วยกันย่นทั้งคนทั้งตูบ... ยังไงก็อย่าลืมหาเตารีดด่วนนะ

        เยอรมันเชพเพอร์ด เจ้าของมักเป็นคนมองการณ์ไกล มีความทะเยอทะยานสูงมาก ใจนักเลงกล้าได้กล้าเสีย เป็นคนน้ำนิ่งไหลลึก เจ้าอารมณ์ แต่มักควบคุมตัวเองได้ มีความคิดสร้างสรรค์ มั่นใจในตัวเอง ขาดความรอบคอบ แต่มีความมานะอดทน สูงเลยทีเดียว เป็นคนรักฝังใจ รักแรกมิมีวันลืม ให้ความสนใจในบุคลิกมากกว่ารูปร่างหน้าตา

        โดเบอร์แมน เห็นรูปร่างและหุ่นเจ้าตูบพันธ์นี้แล้ว ดูสง่างามมาก ซึ่งสมัยก่อนตำรวจ ทหาร มักจะนำเจ้าตูบพันธุ์นี้มาฝึกตามศูนย์ สมัยนี้นิยมนำ อัสเซเชี่ยน มาฝึกดมยาเสพติดมากกว่า และถือได้ว่าเป็นหมาที่มีระเบียบวินัยมากๆ เพราะเป็นหมาที่ดูสง่า เลยมักจะถูกเรียกอย่างเต็มยศว่า เจ้าตูบ โดเบอร์แมน แอนด์ แฮนซั่ม...เชียวล่ะ แต่ต้องทำใจนิดนึงเพราะนิสัยช่างขี้ตกใจและขี้ระแวงเหลือเกิน ... ซึ่งเจ้าของที่เลี้ยงพันธุ์นี้มักจะมีนิสัย จู้จี้ ขี้หงุดหงิด รักความเป็นระเบียบและอยู่ในกรอบ... อืมม์! แล้วงี้ต้องตะเบ๊ะ ทั้งตอนเช้าและก่อนนอนหรือเปล่าเนี่ย

        เทอร์เรีย คนเลี้ยงน้องหมาพันธุ์นี้มักเป็นคนอ่อนไหวง่าย มีจิตใจเมตตากรุณา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น พูดจาสุภาพเรียบร้อย ชอบความเป็นอยู่หรูหราแบบฟุ้งเฟ้อ ประจบเก่ง ไม่ยอมรับความจริง ชอบเอาแต่ใจตนเอง มีจิตใจกว้างขวางพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่น อารมณ์แปรปรวนโกรธง่ายหายเร็ว ชอบเอาความคิดตนเป็นใหญ่ ไม่ค่อยังความเห็นใคร ชอบคนปากหวานประจบเอาใจ ชอบคนหน้าตาดี แต่งกายดี รูปร่างสูงโปร่ง

        โกลเด้นรีทริฟเวอร์ แค่เอ่ยชื่อก็รู้แล้วว่าเป็นหมาที่ฉลาดเพราะพันธุ์นี้มักจะเข้าฉากละครอยู่บ่อยๆ เป็นหมาที่มีขนสีทองสวยมากนิสัยเชื่องและฝึกง่าย..แต่อย่าให้โมโหเชียวเห่าแบบไม่หยุดเลยทีเดียว เจ้าของที่เลี้ยงหมาพันธุ์นี้มักจะมีนิสัยที่ว่านอนสอนง่าย ไม่ค่อยดื้อเท่าไหร่ แต่อย่าปล่อยให้ออกนอกลู่นอกทางเชียวม่ายง้านเสียหมา ! เอ๊ย เสียคน แบบกู่ไม่กลับเลยน้า.......แหม! ก็ติดใจแล้วนี่นา

       
มิเนียเจอร์ มักเป็นคนรักสนุก ชอบสังคม เป็นคนเบื่อหน่ายเร็ว ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ ไม่ชอบเป็นสองรองใคร อยากมีชื่อเสียเด่นดัง ทะเยอทะยานฉลาดแบบแกมโกง เป็นคนรู้ทันคนจึงไม่ค่อยตกเป็นเบี้ยล่างใคร สามารถปรับตัวได้กับทุกสถานการณ์ เป็นคนขี้หวาดระแวง บางครั้งอารมณ์ร้อนจนกลายเป็นคนไม่มีเหตุผล เอาง่ายๆ

        ดัลเมอร์เชียน จัดได้ว่าเป็นหมาที่ซุกซนอันดับต้นๆเลยทีเดียว ก็เพราะเจ้า 100 จุด น่ะ มักจะคิดว่าตัวเองสวยและแปลกกว่าพันธุ์อื่นๆ ก็ตรงที่มีหลายจุดนี่ล่ะ ถึงได้ชอบวิ่งไปวิ่งมาอวดสรีระของตัวเองซะงั้น เจ้าของที่ชอบเจ้าตูบพันธุ์นี้ส่วนใหญ่มักเป็นคนที่สนุกสนาน ร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีเสน่ห์ในตัวเอง เป็นที่ต้องตาต้องใจของฝ่ายตรงข้าม ... ถ้าเป็นเจ้าตูบ 100 จุดน่ะ น่ารักจ้า... แต่ถ้าคน 100 จุด น่ะ อันนี้เสียว...นะ

        ปั๊ก มักเป็นคนสนุกสนานร่าเริงไม่ชอบซีเรียส มีความเชื่อมั่นในตัวเองมากพอสมควรแต่ไม่แสดงออกเพราะเป็นคนขี้อาย มีใจโอบอ้อมอารี ไม่ชอบขี้ประจบ เป็นคนใจใหญ่ใจนักเลง และมีความรับผิดชอบสูง เป็นคนใจกว้างชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นคนปากกับใจตรงกัน มักเสียท่าผู้อื่นเพราะความมีเมตตา จนมากเกินไปสำหรับคนบางคนซึ่งคุณต้องดูว่าคุณควรจะมีความเมตตาให้เค้าหรือเปล่า

        ดัชชุน ถูกขนานนามว่าเป็นหมาพันธุ์ไส้กรอก เพราะลำตัวยาวคลานต้วมเตี้ยม ทั้งสั้นทั้งยาวอย่างนี้ลำบากจะแย่ ยิ่งเจ้าของพาไป ทำหมันเด็กๆชอบเรียกว่าเจ้าหมาหมูหรือเจ้ากัชกุน มาจากดัชชุน+ปีกุน (หมู) เจ้าของที่เลี้ยงหมาพันธุ์นี้เป็นคนเฉยๆ ขี้เกียจเป็นบางครั้งทำโน่นทำนี่ ซึ่งมักจะมีข้ออ้างเสมอ ...แต่ถ้าขยันขึ้นมาก็บ้างานไม่หยุดเช่นกัน...เอ้า ! ถึงเวลานอนกลางวันแล้วครับ ! เจ้านาย....

       
พูดเดิ้ล พูดถึงหมาพันธุ์พูดเดิ้ลแล้วนึกถึงความสวยงามของขนเจ้าเดิ้ลเลยล่ะ เจ้าของส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง ขนสวยขนาดนี้เจ้าของมักจะพาเข้าร้านเสริมสวยหมา ตัดแต่งขนซะออกมาเหมือนลูกแกะเชียว บางรายถึงกับย้อมให้เป็นสีสัน หรือไม่ก็จับน้องเดิ้ลสวมเสื้อใส่กระโปรงซะง้าน... เจ้าของที่เลี้ยงหมาพันธุ์นี้เป็นคนที่รักสวยรักงามประมาณว่า ถ้าชั้นสวยหมาก็ต้องสวยเหมือนชั้น เอ๊ย ! หมาชั้นก็ต้องสวยเช่นกัน... ยิ่งคนถ้ารักถ้าผูกผันกันมากๆ เจ้าของผูกโบว์สีไหนเจ้าเดิ้ลก็ผูกโบว์สีเดียวกับเจ้าของนั่นหละ อืมม์ ! อย่างงี้เรีกยแฝดคนละฝารึเปล่าเนี่ย

        ปอมเมอเรเนียน มักเป็นคนจุกจิก จู้จี้พอสมควร จิตใจอ่อนไหวง่าย มีความเมตตาต่อผู้อื่น อารมณ์ปรวนแปรเป็นพักๆ รักงานศิลปแบบกระจุ๋มกระจิ๋ม เป็นคนคิดมาก ขี้ใจน้อย ขี้บ่น ดูเป็นคนร่าเริง จริง ๆ ชอบคิดเพ้อเจ้อ กลัวความเหงามาก ข้อดี คือเป็นคนโอบอ้อมอารี ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ เป็นคนคิดเล็กคิดน้อย มีจิตใจอาฆาตพยาบาท อารมณ์ไม่แน่นอน เป็นคนเลือกมาก จนบางครั้งไม่คำนึงถึงตัวเองเลยว่ามีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเลือกได้หรือเปล่า

        บ๊อกเซอร์ มักเป้นคนที่ชอบงานท้าทาย ใจสู้ ชอบเอาชนะคนอื่น เป็นคนร่าเริงสนุกสนาน ชอบเข้าสังคม กล้าได้กล้าเสีย ใจนักเลง เป็นคนมีอารมณ์ขัน ทำให้คนรอบข้างมีความสุขเมื่อได้อยู่ใกล้ชิด มีนิสัยโผงผาง อยากพูดอะไรอยากทำอะไรตามใจตนเอง โดยไม่คำนึงถึงคนอื่น เป็นคนรักง่ายหน่ายเร็ว ชอบความสวยแบบโฉบเฉี่ยว หล่อแบบเก๋ไก๋

        ไทยหลังอาน เป็นคนเจ้าอารมณ์นิสัยออกห่าม ๆ มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากจนบางครั้งกลายเป็นหลงตัวเอง ชอบสนุกสนานเฮฮา ไม่ค่อยจริงจังกับชีวิต มีความอดทนและมีจิตใจเป็นนักสู้ 100% ไม่ค่อยถือตัว จึงมีเพื่อนฝูงมากหน้าหลายตา ไม่ค่อยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน หยิบโหย่งหรือพูดง่ายๆว่าเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อนั่นเอง


ที่มา Forward Mail


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: