เพิ่มพลังเสริมฮวงจุ้ยให้มุมนอกบ้านด้วยการจัดสวน


เสริมฮวงจุ้ย
เพิ่มพลังเสริมฮวงจุ้ยให้มุมนอกบ้านด้วยการจัดสวน

เมื่อพูดถึง มุมนอกบ้านคุณนึกถึงอะไร จะดีแค่ไหนหากบ้านของเรา มีมุมนอกบ้านไว้นั่งชิลล์ แฮงค์เอาท์กับเพื่อน หรือใครรักสันโดษเอาไว้นั่งรับลมแบบเดี่ยวๆ เติมความรู้สึกเย็นสบาย แถมยังช่วยเสริมพลังงานด้านบวกให้กับสมาชิกภายในครอบครัวอีก แค่คิดก็เพลินอยากลองจัดมุมนอกบ้านไว้เหยียดแข้งเหยียดขาบ้างแล้วหละ แต่จะจัดยังไงให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาดูของตกแต่งเรียกพลัง กระตุ้นอารมณ์ และทำตามไปพร้อมๆกัน

        เริ่มต้นจากตำแหน่งมุมนั่งเล่นนั้นควรจะเป็นทางทิศตะวันออกของบ้าน เนื่องจากมุมนี้จะได้รับอิทธิพลจากแสงแดดในช่วงเช้าแค่สั้นๆ แต่พอช่วงบ่ายจะทำให้เกิดร่มเงาของบ้านด้านทิศตะวันออกมากขึ้น ใช้เป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจตั้งแต่บ่าย 2 โมงเป็นต้นไปได้แล้ว

        โต๊ะและเก้าอี้

        โต๊ะและเก้าอี้สีขาวนั้นถือว่าเป็นสีแห่งการปรับตัวช่วยสร้างความสมดุลให้กับชีวิตเรานั่นเอง ถ้าไม่อยากให้มุมนี้จืดชืดเกินไปลองหาของตกแต่งสีส้มมาวางไว้ เพราะสีส้มนั้นช่วยสะท้อนเรื่องความคิดสร้างสรรค์ หรือหากใครไม่ชอบสีส้มสดก็อาจจะลองหาสีส้มโทนเบจ เพื่อมากระตุ้นพลังงานแห่งการสร้างมิตรภาพได้เช่นกัน

        ไม้ หวาย หรือวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติต่างๆ จะส่งพลังงานด้านการปรับตัว ความมีระเบียบแต่แฝงไปด้วยความยืดหยุ่น

        เก้าอี้ไฟเบอร์อาจเป็นวัสดุเนื้อแข็งที่นั่งแล้วไม่สบาย แถมยังส่งผลให้ภาวะอารมณ์หัวแข็ง จึงควรทอนพลังงานด้านลบด้วยการนำ ผ้า หรือเบาะ หมอนอิงสีสันสดมาตัดแทน

       
ระแนงพรางแสง

        สร้างพื้นที่ร่มรื่นให้กับสวนด้วยการทำระแนงหรือรั้วไม้ก็เก๋ไม่เลว แถมยังเป็นการปรับสมดุลแห่งพลังงาน เมื่ออุณหภูมิไม่ร้อน ก็สร้างพลังงานเย็นสบาย จึงซึมซับพลังงานอันนุ่มนวลเข้าสู่ตัวเอง แถมระแนงยังช่วยพรางแสงแดดไม่ให้เผาไหม้ในร่างกายอีกด้วย

       
หินตกแต่ง

        หินตกแต่งนั้นจะส่งพลังงานในเรื่องของความมั่นคง การสนับสนุนละพลังอำนาจ ที่ควรเลือกหินที่ไม่มีแหลมคมมากนัก หรือจะใช้เป็นตุ๊กตาหินก็ได้ อีกหนึ่งทางเลือกที่จะเสริมสร้างพลังงาน อาจใช้หินเม็ดกลมๆ (หินแม่น้ำ) ซึ่งมีหลายสีให้เลือกใช้และง่ายต่อการตกแต่งอีกด้วย ที่จะช่วยส่งพลังงานที่สะท้อนความร้ายกาจของดาวเสาร์ที่เป็นดาวแห่งความทุกข์ยากและบีบคั้นเรื่องต่างๆได้เป็นอย่างดี

       
ธารน้ำ และน้ำตก

        น้ำนอกจากจะสร้างความเย็นสบายผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ยยังหมายถึงเงินอีกด้วย หลักในการสร้างน้ำตกหรือธารน้ำง่ายๆคือ ต้องห่างจากบ้านอย่างน้อย 5 เมตร ป้องกันพื้นทรุด บ่อควรลึก 10 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อให้สามารถเก็บเงินทองได้ดี ข้อควรระวัง ห้ามจัดวางบ่อน้ำไว้หลังบ้าน เพราะจะส่งปัญหาด้านสุขภาพ หรือว่าใครที่มีพื้นที่แคบ สร้างบ่อน้ำเล็กๆ ไว้เป็นมุมพักสายตาก็ได้

        รู้อย่างนี้แล้วใครที่กำลังมองหาไอเดียจัดพื้นที่นั่งเล่นอยู่ ก็ลุยเลยค่ะ สวยแบบมีพลังด้วยนะ
แหล่งข้อมูล forfur

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: