จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมงานก้าวหน้า


ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน
จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมงานก้าวหน้า

การจัดโต๊ะทำงานใครว่าไม่มีความสำคัญ หน้าที่การงานหรือตำแหน่งงานของคุณจะขึ้นหรือลง ก็ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับหลักฮวงจุ้ยทั้งนั้น วันนี้ HoroscopeThaiza.com ขอแนะนำวิธีการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยและเคล็ดลับวิธีแก้ไขที่สามารถทำได้ง่ายๆ แต่ถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

        โต๊ะทำงานกับหน้าต่าง การตั้งโต๊ะทำงานมิควรหันหน้าเผชิญกับหน้าต่างพอดี หรือนั่งหันหลังให้หน้าต่าง เพราะจะทำให้การทำงานขาดคุณภาพ จิตใจไม่มีสมาธิทุ่มเทให้กับงาน ทำความผิดพลาดได้บ่อย ยากจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

        วิธีแก้เคล็ด ให้ขยับโต๊ะและจัดวางใหม่ แต่ถ้าจำเป็นต้องตั้งโต๊ะหันหน้าให้หน้าต่าง ก็ควรขยับโต๊ะห่างจากหน้าต่างสัก 1 เมตร ถ้าต้องวางโต๊ะหันหลังให้หน้าต่าง ก็ควรให้เก้าอี้ห่างออกมา 1 เมตร หรือหาชั้นเอกสารเตี้ย ๆ วางชิดริมหน้าต่างไว้

        โต๊ะทำงานใต้คาน ผู้ที่นั่งทำงานกับโต๊ะที่ตั้งอยู่ใต้คาน หรือใต้เครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ถือว่าไม่ดี การทำงานจะไม่ปลอดโปร่งนัก ความคิดจะตีบตันง่าย เจ็บป่วยง่ายและเสียโอกาสในการเจริญก้าวไกล เพราะมีอะไรมาขัดขวางเสมอ

        วิธีแก้เคล็ด จำเป็นต้องหาทางเลื่อนโต๊ะออกไปตั้งในตำแหน่งที่มิได้อยู่ใต้คาน อาจจัดตู้หรือชั้นเอกสารมาวางไว้ยังจุดนี้แทน

        โต๊ะทำงานพิฆาต โต๊ะทำงานที่ตั้งหันหน้าชนและชิดผนัง ผู้ที่นั่งทำงานนั่งหันหลังให้กับประตู ถือว่าเป็นลักษณะพิฆาต ผู้ทำงานในตำแหน่งนั้นจะหมดโอกาสได้รับความเจริญก้าวหน้า มิสามารถทำงานได้ยั่งยืนยาวนานในตำแหน่งนี้ มักมีความผิดพลาดล้มเหลวหรือถูกศัตรูมุ่งร้าย

        วิธีแก้เคล็ด หาทางจัดโต๊ะใหม่ที่ไม่ต้องนั่งหันหลังให้ประตู และถ้าไม่ต้องหันหน้าโต๊ะชิดผนังได้ก็จะดีมาก
แหล่งที่มา : หนังสือเคล็ดวิธีแก้ไขบ้านตามหลักวิชาฮวงจุ้ย
ผู้แต่ง : มงคล ไพศาลวาณิช

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: