แก้ฮวงจุ้ยที่แคบภายในบ้านด้วยกระจกเงา


แก้ฮวงจุ้ยที่แคบ
 แก้ฮวงจุ้ยที่แคบภายในบ้านด้วยกระจกเงา

กระจกเงาแก้ฮวงจุ้ย หากพูดถึงกระจกเงาแน่นอนว่าคงเป็นสิ่งที่เราคุ้ยเคยกันดี แต่หลายคนอาจไม่เคยทราบว่ากระจกเงายังเป็นอุปกรณ์สำคัญในทางฮวงจุ้ยอีกด้วย เนื่องจากเราสามารถนำเอากระจกเงามาใช้ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้ดีขึ้น หรือนำมาแก้ฮวงจุ้ยที่ร้ายก็ได้ แต่ถ้าใช้ไม่ถูกก็อาจจะเป็นโทษได้เหมือนกัน เรียกว่า ดาบสองคม การใช้กระจกเงาจึงต้องใช้อย่างระมัดระวังมากที่สุด

        คุณสมบัติที่สำคัญของกระจกเงาคือการขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้น หากบ้านที่มีพื้นที่แคบอย่างบ้านทาวน์เฮ้าส์ ด้านข้างที่มักจะเป็นกำแพงตัน การนำกระจกเงาบานใหญ่มาติดที่ผนังกำแพงด้านใดด้านหนึ่ง กระจกเงาก็จะช่วยขยายห้องให้กว้างขึ้นเป็น 2 เท่า ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นโดยไม่รู้ตัว คนในบ้านก็จะไม่รู้สึกอึดอัด วิธีนี้เป็นวิธีที่นำมาใช้กันมากค่ะ

        หลักการติดกระจกด้านข้างนั้นมีข้อที่จะต้องระวังก็คือ อย่าติดกระจกเงาทั้งสองด้านในลักษณะปะทะหรือประจัญหน้ากัน เพราะกระจกจะสะท้อนซึ่งกันและกันจะทำให้เกิดภาพหลอนได้ นอกจากนี้แล้วกระจกเงายังมีประโยชน์ในการดึงภาพจากด้านนอกบ้านเข้ามาในบ้านหรือในห้องได้

        นอกจากนี้แล้ว ถ้าบริเวณนอกบ้านมีทิวทัศน์ที่ดี เช่น เป็นสวน เป็นทะเลสาบ กระจกเงาก็จะดึงภาพนั้นเข้ามาในบ้าน แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าบริเวณนอกบ้านมีทิวทัศน์ที่ไม่สวยงาม เช่น มีเสาไฟฟ้า กระจกก็จะดึงภาพเสาไฟฟ้าเข้ามาในบ้านแทนทำให้ฮวงจุ้ยบ้านเสียได้ง่ายๆค่ะเรียบเรียงบทความโดย Travel.thaiza.com
Image By Creativehomeidea.com

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: