จัดเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย


ฮวงจุ้ย
จัดเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

การจัดเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิด ในการจัดตกแต่งห้องนอน นอกจากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้สวยงาม และสะดวกต่อการใช้สอยแล้ว หลายคนยังนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้ในการตกแต่งห้องนอนอีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องหัวนอนว่าควรวางหัวนอนอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้ผู้นอนนั้นนอนหลับสบาย และให้โชคลาภเข้ามาในชีวิต

        โดยเราได้รวบรวมหลักการจัดห้องนอนต่างๆ มาให้ท่านเป็นแนวทางในการจัดห้องนอนดังนี้

        1. เตียงนอนไม่ควรหันหัวไปทางหน้าต่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าต่างด้านทิศตะวันตก ซึ่งได้รับความร้อนและ แสงแดดจ้า แม้แต่หน้าต่างทางทิศตะวันออกก็ไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากแสงแดดในตอนเช้าจะรบกวนผู้ที่นอนอยู่

        2. ไม่ควรหันเตียงโดยปลายเท้าชี้ไปทางประตู ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้นำฉากมากั้นที่หน้าประตู

        3. ไม่ควรให้ตำแหน่งของประตูห้องนอน อยู่ตรงข้ามกับประตูห้องน้ำ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้หามูลี่มาแขวน หรือหา ฉากมากั้นประตูของทั้งสองห้อง

        4. ไม่ควรออกแบบบันไดขึ้น - ลง ของบ้านให้ตรงกับประตูห้องนอน หากเลี่ยงไม่ได้ให้หามูลี่หรือผ้าม่านมาบังที่ หน้าประตู หรือแขวนน้ำเต้าไว้หน้าประตูห้องนอน

        5. เตียงนอนควรวางชิดหรือติดผนังด้านใดด้านหนึ่ง ดีกว่าวางติดกับหน้าต่างที่เป็นบานกระจก เพราะเชื่อว่าการ นอนอิงผนังที่มั่นคงเปรียบเป็นภูเขาพักพิงของบ้าน ทำอะไรก็จะมีแต่ผู้อุปถัมภ์ส่งเสริม

        6. เตียงนอนไม่ควรวางตรงข้ามกับกระจกเงาที่ใช้ส่องหน้า เพราะชาวจีนเชื่อว่า วิญญาณจะออกจากร่างตอนที่ เราหลับหากมีกระจกอยู่ตรงข้ามพอดี วิญญาณอาจตกใจเมื่อเห็นภาพตัวเอง และสิ่งนี้อาจจะไปรบกวนจิตใจของ บุคคลท่านนั้นๆได้

        7. โต๊ะเครื่องแป้งหรือกระจกส่องหน้าไม่ควรตั้งไว้ตรงข้ามหน้าต่างเช่นกัน เพราะแสงสว่างจากหน้าต่าง จะสะท้อนเข้าไปในกระจก ทำให้สุขภาพตาของท่านเสีย

        8. ไม่ควรติดตู้ลอยที่ผนังด้านหัวนอน เป็นลักษณะอัปมงคลที่ส่งผลกดทับ

        9. ด้านปลายเตียงไม่ควรวางโต๊ะหรือตู้ใบใหญ่ๆมาวางชิดติดกับปลายเตียงนอน ควรหาตู้หรือโต๊ะที่ขนาดพอ เหมาะมาวางไว้ที่ปลายเท้าหรือด้านข้างๆเตียงจะดีกว่า


แหล่งข้อมูล : หนังสือฮวงจุ้ยรับโชค ชุดห้องนอน
Cozy Family Room With Orange Colours Wall And Red Rug Photos by creativehomeidea.com
บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: