การจัดบ้านรับโชค ตามหลักวิชาฮวงจุ้ย


ฮวงจุ้ย
การจัดบ้านรับโชค Photo creativehomeidea

การจัดบ้านรับโชคความโชคดีล้วนเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนาให้เกิดขึ้นกับตนเองและครอบครัว แต่ในความเป็นจริงคงไม่มีใครที่โชคดีตลอดไป คนเราจึงพยายามคิดค้นวิธีการเพราะป้องกันความโชคร้ายไม่ให้เกิดขึ้นกับตนเองและครอบครัวด้วยการดำเนินชีวิตด้วยอย่างระมัดระวัง การตรวจสอบดวงชะตา การทำบุญสุนทานและศาสตร์อีกแขนงหนึ่งที่ได้รับความเชื่อถือว่าทำให้ผู้ที่ปฏิบัติตามห่างไกลจากความโชคร้ายก็คือหลักวิชาฮวงจุ้ย ดูดวงไทยซ่าส์ขอแนะนำวิธีการจัดบ้านรับโชค ตามหลักวิชา ฮวงจุ้ย มาฝากทุกๆคนกันค่ะ

        หลักวิชาฮวงจุ้ยมุ่งเน้นที่จะตรวจสอบ ปรับปรุง แก้ไข ดัดแปลงอาคารบ้านเรือนให้สอดคล้องกับดวงชะตาของผู้อยู่อาศัย และสร้างความกลมกลืนสมดุลกับสภาพแวดล้อม ในขณะเดียวกันหลักวิชาฮวงจุ้ยที่สืบทอดกันมาหลายพันปีก็มีแนวคิด ทฤษฏีและวิธีปฏิบัติมากมายหลายสำนักไม่ว่าจะเป็นหลักแนวคิดของ ฮวงจุ้ย สำนักรูปลักษณ์ ที่ว่าด้วยการตรวจสอบ ตี่ลี่ ชัยภูมิ หลักแนวคิดของสำนักบ้านแปดทิศที่มุ่งเน้นการหาตำแหน่งมงคลตามหลัก อัฏฐเรือน หรือหลักแนวคิดของสำนักดาวเหิน ที่มุ่งเน้นหาการเปลี่ยนแปลงของดาวดาวในแต่ละยุคชะตาในแต่ละปี และวิชาของสำนักต่างๆอีกมากมาย และไม่ว่าหลักวิชาฮวงจุ้ยจะประกอบไปด้วยความรู้ในแต่ละสาขามากมายเท่าใด หัวใจหลักวิชาฮวงจุ้ยก็คือ การทำให้มนุษย์ดำรงชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างสอดคล้องสมดุล

        และหากจะกล่าวถึง การจัดตกแต่ง ปรับปรุงอาคารบ้านเรือนให้ต้อนรับโชคคนในบ้านมีความสุขและมั่งคั่งร่ำรวย ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยนั้น ปรมาจารย์ผู้เชี่ยวชาญหลักวิชาฮวงจุ้ยได้ให้คำแนะนำเอาไว้ว่า “อาคารบ้านเรือนที่อยู่แล้วเจริญรุ่งเรืองมักเริ่มต้นที่ประตูหน้าบ้านมีลักษณะดี อาคารบ้านเรือนหลังใดประตูหน้าบ้านสง่างามโถงรุ่งโรจน์กว้างขวาง ตำแหน่งกึ่งกลางบ้านกระจายปราณได้อย่างสอดคล้องสมบูรณ์ คนที่อาศัยอยู่ในบ้านล้วนมีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองมั่งมีศรีสุขกันทุกๆคน ”

        ความที่กล่าวมาข้างต้นอธิบายได้ว่า การตรวจสอบฮวงจุ้ยของอาคารบ้านเรือนในส่วนต่างๆ นั้น ควรต้องตรวจสอบดูแล ลักษณะดี ร้าย ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยของพื้นที่ภายในบ้านอย่างน้อยที่สุด 3 ตำแหน่ง คือ

        1. ตำแหน่งของประตูหน้าบ้าน

        2.โถงรุ่งโรจน์

        3. ตำแหน่งศูนย์กลางของอาคารบ้านเรือน

        โดยให้อยู่ในลักษณะที่ดี มีความสะอาด สว่าง เรียบร้อย สมดุลตลอดเวลา คนในบ้านจึงจะมีโชคลาภและความสุข


ที่มาบทความ..บ้านกับฮวงจุ้ย.comบทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: