ฮวงจุ้ยห้องนอนเด็ก


ฮวงจุ้ย
ฮวงจุ้ยห้องนอนเด็ก

ห้องนอนเด็ก ฮวงจุ้ย การวางผังห้องนอนของเด็กๆต้องคำนึงถึงการจัดวางสิ่งของเพื่อเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เด็กเล็กที่เจ็บป่วย,เด็กที่อยู่นิ่งไม่ได้,ปัสสาวะรดที่นอนหรือฝันร้าย ควรตรวจสอบห้องนอนให้ถี่ถ้วน นอกจากสิ่งที่ไม่พึงทำโดยทั่วไปในห้องนอนดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ห้องลูกยังไม่ควรมองเห็นสิ่งต่อไปนี้จากเตียงอีกด้วย

        - ดาบ,กระบี่,อาวุธหรือภาพโปสเตอร์ที่แสดงถึงความรุนแรง

        - ของเด็กเล่นที่ดูน่ากลัวหรือมีขนาดใหญ่โต เป็นต้นว่า ใหญ่กว่าตัวเด็กเอง

        - โมบายหรือของที่เคลื่อนไหวได้

        เด็กๆชอบสิ่งเหล่านี้ แต่เมื่อถึงเวลานอนพวกเขาไม่ควรมองเห็นมัน เพื่อจะได้พักผ่อนอย่างสงบภายใต้บรรยากาศที่ไม่น่ากลัว เด็กที่ขี้กลัวไม่ควรนอนในความมืด คุณอาจจะเปิดไฟดวงเล็กๆที่แสงไม่แยงตาทิ้งไว้ทั้งคืน ส่วนข้าวของที่ก่อให้เกิดเงาได้นั้น ควรเก็บไว้ในตู้ที่ปิดมิดชิด

        สำหรับเด็กที่มีความรู้สึกอ่อนไหวอย่างมากนั้น ไม่ควรติดกระจกเงาไว้ในห้องนอน(เว้นแต่ติดไว้ที่ด้านในของบานประตูตู้เสื้อผ้า) อย่าตั้งเตียงของเด็กหรือคนแก่ไว้เหนือโรงรถ คนสองกลุ่มนี้มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้ง่าย ชี่โรงรถที่เปื้อนจะทำให้เด็กและคนแก่มีโอกาสเป็นโรคนี้มากขึ้น

        โต๊ะหนังสือในห้องนอน

        การตั้งโต๊ะหนังสือของลูกควรสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการเล่าเรียน

        โต๊ะไม่ควรหันไปหาหน้าต่าง มันจะทำให้สมาธิวอกแวก

        ไม่ควรมีมีแสงไฟฟ้าอยู่เหนือศรีษะมันเป็นสาเหตุที่ทำให้ปวดศรีษะได้โคมไฟที่โต๊ะหนังสือซึ่งส่องถูกหนังสือ(ไม่ใช่แยงตา)จะทำให้เกิดสมาธิ

        โต๊ะหนังสือไม่ควรอยู่ใต้คาน ชี่ที่กดดันจะทำให้ความคิดสับสน

        ไม่ควรมีประตูอยู่หลังโต๊ะหนังสือ มันจะรบกวนสมาธิ

        เก้าอี้ของโต๊ะหนังสือไม่ควรถูกลมเป่าจากเครื่องปรับอากาศหรือพัดลมไฟฟ้า มันไม่เพียงทำให้สมาธิวอกแวกเท่านั้น แต่ยังทำให้สุขภาพไม่ดีอีกด้วย
ที่มา บ้านกับฮวงจุ้ย.com

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: