โรงจอดรถที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย


ฮวงจุ้ย
โรงจอดรถที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย

หากพูดถึงฮวงจุ้ยนอกจากตัวบ้านแล้ว การจัดฮวงจุ้ยที่จอดรถก็เป็นสิ่งหนึ่งที่อาจส่งผลทั้งด้านบวกและด้านลบต่อบ้านได้ ดูดวงไทยซ่าส์มีเทคนิคการจัดที่จอดรถให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ดังต่อไปนี้

        ลักษณะ - รูปแบบโรงรถที่มีลักษณะเว้าเข้าหาบ้าน เป็นรูปตัวแอล ทำให้ตำแหน่งของบ้านขาด ถ้าอยู่ในตำแหน่งด้านซ้ายของบ้านก็ถือว่าใช้ได้ เพราะเป็นตำแหน่งมังกรเขียวแต่ถ้าอยู่ทาง ด้านขวา ไม่ค่อยสู้ดีนัก

        ทางรถยนต์ที่วิ่งเข้าบ้านไม่ควรเอียงลาดออกจากตัวบ้าน เพราะเป็นนัยหรือเป็นสัญญาณว่า โชคลาภเงินทองจะรั่วไหลออกไปจากบ้าน ทางรถยนต์ควรมีขนาดของความกว้างที่พอเหมาะและสมดุลกับขนาดของตัวบ้าน มีขนาดใหญ่พอที่รถจะวิ่งเข้าออกได้อย่างสะดวก ทางรถที่คับแคบเป็นอัปมงคลทำให้โชคลาภเข้าสู่บ้านได้ไม่เต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่แคบ หรือที่เล็กกว่าประตูหน้าบ้าน ทางรถยนต์ที่แคบเรียวเล็กลงเรื่อยๆ จากตัวบ้านจน ถึงประตูรั้วเป็นอัปมงคลทำให้การงานติดขัดธุรกิจการเงินฝืดเคือง หากจะทำการแก้ไขก็คือ ทำถนนใหม่ให้ถูกต้องหรือติด ไฟส่องทางเอาไว้ทางปลายถนน ที่เล็กแคบสุด

        การตกแต่ง -
บริเวณสองข้างของทางรถยนต์หากปลูกไม้ดอกไม้ประดับเรียงรายตามทางจะช่วยให้ฮวงจุ้ยของบ้านดียิ่งขึ้น ยิ่งต้นไม้ดอกไม้สวยงาม อุดมสมบูรณ์เท่าไร ก็หมายถึง โชคลาภ วาสนา จะดีขึ้นตามนั้น โรงจอดรถหรือที่จอดรถ ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยนั้นที่จอดรถที่ดีนั้นควรตั้งอยู่ในพื้นที่นอกอาคารบ้าน เรือนแยกออกไปต่างหาก เพื่อเป็นการป้องกันมิให้รถยนต์นำพาเอาพลังเลวร้ายมาให้กับอาคารบ้านเรือนและที่จอดรถที่รองลงไปก็คือ ที่จอดใต้ดินภายในอาคาร ซึ่งถือว่า พอจะอนุโลมให้ได้ แต่ที่ต้องห้ามและถือว่าเป็นอัปมงคลก็คือ การจอดอยู่เสมอกับพื้นราบที่เป็นชั้นล่างของตัวอาคาร

        ที่พักอาศัยกับที่จอดรถ - ห้องที่ตรงกับแนวโรงรถไม่ควรทำเป็นห้องนอน เพราะถือเป็นชี่พิฆาต ที่พุ่งเข้ามาหา ยิ่งหันหัวเตียงไปทางแนวรถที่วิ่งเข้ามายิ่งร้ายใหญ่ และการมีห้องนอนอยู่เหนือโรงรถ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ เพราะจะทำให้อาชีพการงานล้มเหลว หรือธุรกิจถึงขั้นล้มละลายได้ โรงรถที่ดีควรสร้างห่างจากตัวบ้าน เป็นที่จอดรถโดยเฉพาะจะดีมาก เพราะผู้อยู่อาศัย จะไม่ได้รับควันพิษจากท่อไอเสียหรือเสียงรถที่จะมารบกวน

        การพักอาศัยอยู่ภายในตึกที่มีชั้นล่างทำเป็นโรงจอดรถ หรือที่จอดรถโดยปล่อยให้เป็นพื้นที่โล่ง สำหรับนำรถเข้าไปจอดนั้น ถือเป็นสัญญาณที่แสดงว่าตึกนั้นมีฐานที่ไม่มั่นคง ผู้อยู่อาศัยก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วยทำให้ประสบปัญหาถึงขั้นวิกฤติได้

        หลักพลังหยินหยาง - รถเป็นแหล่งของพลังโลหะหยางที่ยอดเยี่ยม และเมื่อถูกใช้ทุกวัน พลังหยางนั้นก็จะได้รับการกระตุ้นอย่างสม่ำเสมอ และการที่คุณรู้ว่า โรงจอดรถของคุณนั้นตั้งอยู่ในส่วนไหนของบ้านคุณ ก็จะบอกได้ว่ารถของคุณจะนำโชคดีหรือโชคร้ายมาให้เมื่อจอดในที่จอดรถนั้น ในการที่จะวิเคราะห์ว่ารถยนต์จะมีผลต่อพลังงานที่อยู่ในตำแหน่งที่มันจอด อย่างไรนั้น เราจะต้องดูว่า พลังธาตุโลหะของรถยนต์ส่งผลอย่างไรต่อธาตุในตำแหน่งนั้นๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ได้โชคดีพอที่จะมีโรงจอดรถในตำแหน่งที่ “ถูกต้อง” ในบ้านของคุณได้แล้วละก็ คุณก็ไม่จำเป็นต้องวิตกกังวล เพราะยังมีวิธีแก้และวิธีการกระตุ้นอีกหลายวิธีที่คุณสามารถทำได้ เพื่อปรับความไม่สมดุลของธาตุต่างๆ หรือกระตุ้นและเสริมตำแหน่งที่ดีอยู่แล้วให้มากขึ้นอีกด้วย

        ทิศทาง - ตามปกติทางรถยนต์ที่วิ่งจากประตูรั้วเข้าสู่ตัวบ้านนั้น ต้องไม่พุ่งตรงเข้ามาหาประตูหน้าบ้านจึงจะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย มิเช่นนั้นแล้วจะเป็นนัยที่ทำให้บ้านนี้ตกอยู่ในภาวะอันตราย วิธีแก้ไข หรือลดความรุนแรงลงก็คือ การปลูก หรือ ตั้งต้นไม้บังแนวการพุ่งเข้ามาของทางรถยนต์ ทางรถยนต์ที่นับว่าดีที่สุดก็คือ ทางโค้งที่วิ่งโค้งเข้าหาประตูหน้าบ้าน และวิ่งโค้งออกไปจากประตูหน้าบ้านเช่นกัน ซึ่งจะทำให้พลังแห่งโชคลาภสามารถผ่านเข้าสู่บ้านได้ด้วยความสะดวกและสม่ำเสมอ

        ที่จอดรถกับทิศต่าง ๆ


        ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ธาตุโลหะ – โชคด้านผู้อุปถัมภ์ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านครอบคลุม โชคด้านผู้อุปถัมภ์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วก็หมายถึงบุคคลที่แข็งแกร่งหรือมีอิทธิพลที่จะคอยให้คำแนะ นำและชี้แนะช่วยเหลือด้านอาชีพการงานให้คุณได้ หากตำแหน่งนี้ได้รับเคราะห์ ผู้อุปถัมภ์คนนั้นของคุณก็จะนำภัยมาให้แทนที่จะนำเรื่องดีๆ มาให้ แต่หากรถของคุณจอดอยู่ในตำแหน่งนี้ คุณจะมีโชคด้านผู้อุปถัมภ์ที่ดี ทั้งนี้เพราะพลังธาตุโลหะประจำตำแหน่งจะได้รับการกระตุ้นเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการเสริมโชคด้านผู้อุปถัมภ์ให้ดียิ่งขึ้น ให้วางรูปผู้อุปภัมภ์ของคุณไว้ในตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือในห้องนั่งเล่น ของคุณด้วย

        ทิศใต้ ธาตุไฟ – โชคด้านชื่อเสียงและการเป็นที่ยอมรับ ถ้าโรงจอดรถตั้งอยู่ ในส่วนทิศใต้ พลังธาตุโลหะของรถจะปะทะกับพลังธาตุไฟประจำตำแหน่ง โดยธาตุไฟจะทำลายธาตุโลหะ ดังนั้นก็มีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายต่อรถของคุณ คุณควรจะจอดรถไว้ด้านนอกบ้าน และเปลี่ยนโรงจอดรถให้เป็นสวนที่เปิดไฟสว่างแทน หรืออีกทางเลือกหนึ่งคือ ให้ทาสีรถใหม่เป็นสีแดงสว่างๆ เพื่อที่ว่ารถของคุณจะได้ไม่รับผลกระทบที่ไม่ดีจากโรงจอดรถในตำแหน่งนี้

        ทิศตะวันตก ธาตุโลหะ – โชคด้านทายาท ถ้าโรงจอดรถอยู่ในทิศตะวันตกของบ้าน ก็จะนำโชคมากมายด้านทายาทและบุตรหลานมาให้ ทั้งนี้เพราะทิศตะวันตกเป็นทิศของธาตุโลหะ ซึ่งหากได้รับการกระตุ้นโดยการจอดรถในตำแหน่งนี้ คุณก็มีแนวโน้มที่จะได้เตรียมตัวต้อนรับสมาชิกเกิดใหม่มาสู่ครอบครัวได้เลย! สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ อยู่แล้ว การมีรถจอดอยู่ในตำแหน่งนี้จะทำให้เด็กๆ มีความกตัญญูรู้คุณ ว่านอนสอนง่าย และสร้างชื่อเสียงให้แก่วงศ์ตระกูล

        ทิศตะวันออก ธาตุไม้ – โชคด้านสุขภาพ ทิศตะวันออกควบคุมโชค ด้านสุขภาพของคนในบ้าน และหากตำแหน่งนี้ได้รับเคราะห์ ก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเจ็บป่วยได้ง่าย หากคุณจอดรถไว้ในส่วนนี้ พลังธาตุโลหะของรถจะทำลายพลังธาตุไม้ของตำแหน่งทิศตะวันออก ดังนั้นคุณจึงควรวางธาราภูมิทัศน์เอาไว้ในตำแหน่งนี้เพื่อเสริมความแข็ง แกร่งให้แก่พลังธาตุไม้ ทั้งนี้เพราะธาตุน้ำจะหล่อเลี้ยงธาตุไม้ ในขณะเดียวกันก็จะบั่นทอนธาตุโลหะไปด้วย และเพื่อสุขภาพของคุณ ให้วางน้ำเต้าหูลู่ผูกด้วยด้ายแดงเอาไว้ข้างเตียงนอนเพื่อหลีกเลี่ยงการเจ็บ ไข้ได้ป่วยอันเกิดจากพลังชี่ที่ไม่สมดุลในตำแหน่งนี้ และคุณควรทาสีรถด้วยสีเขียว หรือไม่ก็สีน้ำเงินเพื่อเสริมตำแหน่งทิศตะวันออกด้วย

        ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ธาตุดิน – โชคด้านความรู้และการศึกษา หากคุณจอดรถไว้ในส่วนทิศตะวัน ออกเฉียงเหนือของบ้าน สิ่งนี้จะบั่นทอนโชคด้านการศึกษาของคนในบ้าน คุณจะเผชิญอุปสรรคในการไต่เต้าด้านอาชีพการงาน และโดยเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาอยู่จะประสบปัญหาและมีเรื่องติดขัดมากมาย ให้แก้ไขด้วยการวางผลึกคริสตัลไว้ในตำแหน่งนี้เพื่อเสริมโชคด้านความรู้ วางธาราภูมิทัศน์เอาไว้ด้วยเพื่อบั่นทอนพลังธาตุโลหะ และให้ทาสีรถของคุณเป็นสีเหลืองเพื่อเสริมตำแหน่งดังกล่าวยิ่งขึ้นไปอีก

        ทิศเหนือ ธาตุน้ำ –
โชคด้านอาชีพการงาน ถ้าโรงจอดรถของคุณอยู่ในทิศเหนือของบ้าน ก็จะถือว่าดี เพราะทิศเหนือเป็นตำแหน่งธาตุน้ำ และธาตุโลหะก็จะเสริมสร้างธาตุน้ำในตำแหน่งนี้ได้ คุณควรวางธาราภูมิทัศน์ไว้ในตำแหน่งนี้เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากโชคด้าน อาชีพการงานที่มาจากทิศเหนือ และยังสามารถทาสีรถของคุณด้วยสีน้ำเงินเพื่อกระตุ้นโชคด้านดังกล่าวให้แก่ สมาชิกในครอบครัวยิ่งขึ้นไปอีก

        ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ธาตุไม้ –
โชคด้านความมั่งคั่ง ทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศธาตุไม้ ซึ่งปะทะกับพลังธาตุโลหะ ดังนั้นหากพลังของทิศนี้ถูกบั่นทอน ก็จะส่งผลกระทบต่อโอกาสด้านความมั่งคั่งของครอบครัวไปด้วย แก้ไขด้วยการวางต้นไม้ไว้ในตำแหน่งนี้เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ธาตุไม้ ประจำทิศนี้ และวางธาราภูมิทัศน์ไว้เพื่อบั่นทอนพลังธาตุโลหะที่แผ่ออกมาจากรถ นอกจากนี้คุณก็อาจจะทาสีรถด้วยสีน้ำเงินหรือสีเขียว เพราะสีเหล่านี้สอดคล้องกันดีกับทิศตะวันออกเฉียงใต้

        ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ธาตุดิน –
โชคด้านความรักและความสัมพันธ์ ถ้ารถของคุณจอดอยู่ในทิศนี้ ก็จะบั่นทอนโชคด้านความรักของครอบครัว แก้ไขด้วยการวางผลึกคริสตัลธรรมชาติเอาไว้ในตำแหน่งนี้เพื่อเสริมและกระตุ้น ตำแหน่งความรักนี้ และให้วางธาราภูมิทัศน์เอาไว้ด้วยเพื่อบั่นทอนธาตุโลหะ วางเป็ดแมนดารินคู่เอาไว้ในมุมทิศตะวันตกเฉียงใต้ในห้องนั่งเล่นเพื่อเสริม โชคด้านความรัก และวางลูกบอลคริสตัล 6 ลูก ไว้กลางห้องนั่งเล่นเพื่อรักษาความรักใคร่ปรองดองของคนในบ้าน ทาสีรถของคุณด้วยสีแดง หรือสีเหลืองเพื่อเสริมตำแหน่งดังกล่าวยิ่งขึ้นไปอีก
ที่มาบทความ...Fafonfai.com


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: