ตู้วางรองเท้าเสริมหลักฮวงจุ้ย


ตู้วางรอง
ตู้วางรองเท้าเสริมหลักฮวงจุ้ย

เชื่อได้เลยว่าในแต่ละบ้านนั้นๆ จะต้องมี ที่วางรองเท้า หรือ ตู้วางรองเท้า บ้านละตู้เป็นอย่างต่ำ หรือไม่ก็มีมากกว่านั้น เพราะเฉลี่ยจากการมีรองเท้าของแต่ละคนในแต่ละบ้าน น่าจะมีไม่ต่ำกว่าคนละ 2 ถึง 3 คู่ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงส่วนใหญ่ มักจะมีรองเท้ามากกว่าสองคู่ เผลอๆไปสาวๆบางท่านทั้งตู้อาจจะเป็นของตัวเองคนเดียวก็มี และเมื่อมีรองเท้าเยอะก็ต้องมีชั้นวางรองเท้า หรือ ตู้วางรองเท้า โดยปกติตำแหน่งที่วางรองเท้า ส่วนใหญ่จะเลือกตำแหน่งที่สะดวกในการใช้ แต่วันนี้ HoroscopeThaiza.com ขอนำบทความจาก “บ้านไอเดีย” ซึ่งมีตำแหน่งของตู้วางรองเท้าที่สามารถเสริมหลักฮวงจุ้ยได้ มาเสนอกันครับ

        ตามตำราฮวงจุ้ยของจีนโบราณ รองเท้านั้นมีความหมายที่บ่งบอกถึงความสามัคคี เพราะรองเท้ามีเป็นคู่ และยังเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นมงคลด้วย ตามตำราฮวงจุ้ย จึงมีหลักที่เกี่ยวกับตำแหน่งตู้วางรองเท้า ไว้ดังนี้

        การวางตู้รองเท้า ไม่ควรนำไปวางไว้ที่บริเวณใจกลางของบ้าน หรือ อยู่ในที่ที่สะดุดตา ควรนำไปวางไว้ด้านข้าง ให้ห่างจากบริเวณใจกลางบ้าน

        ตู้วางรองเท้า ควรมีขนาดที่เหมาะสม ไม่ใหญ่จนเกินไป และไม่สูงเกินกว่าความสูงของเจ้าของบ้าน ควรเลือกตู้วางรองเท้าที่เตี้ย จะดีกว่าตู้วางรองเท้าที่สูง

        ในตู้วางรองเท้า มักจะมีชั้นวางแบบที่ลาดเอียงลง โดยเวลาวางรองเท้านั้น ควรหันปลายรองเท้าชี้ขึ้นไปด้านบน เพื่อแสดงถึงความเจริญก้าวหน้า ซึ่งห่างปลายรองเท้าชี้ลงด้านล่าง ก็จะแสดงถึงการเดินลงที่ต่ำ

        ตามหลักฮวงจุ้ย ตู้วางรองเท้าควรมีประตูแบบปิดได้ เพื่อความมิดชิด ทั้งยังทำให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้นอีกด้วย

        พยายามอย่าให้มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาจากตู้วางรองเท้า เพราะจะทำให้ผิดหลักของฮวงจุ้ย และยังทำให้สุขภาพของผู้อยู่อาศัยไม่ดี อารมณ์เสียไม่เบิกบานตามไปด้วย

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แม้กระทั่งในเรื่องของรองเท้าเอง ที่อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็ยังมีส่วนในการเสริมฮวงจุ้ย ว่าแล้วเพื่อนๆ ก็ลองนำไปใช้ดูนะครับ อย่างน้อยมรการจัดรองเท้า ตามหลักของฮวงจุ้ย ก็สามารถช่วยให้มีความเป็นระเบียบ มีความสะอาด และดูสบายตา แถมยังได้ความสบายใจของเจ้าของบ้านด้วย
ข้อมูล...บ้านไอเดีย

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: