ต้นไม้ ทายนิสัยใจคอ

ทายนิสัย
ต้นไม้ ทายนิสัยใจคอ

ดวงวันนี้ ต้นไม้ สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ธรรมชาติ ยิ่งจำนวนต้นไม้ที่ยังมีให้เห็นมากมาย ก็ย่อมแสดงว่าธรรมชาติยังไม่ถูกมนุษย์ทำลายไปมากกว่านี้ และต้นไม้เองก็ยังมีความเกี่ยวข้องกับผู้ที่เกิดในวันต่างๆอีกด้วย เราขอแนะนำแบบทำนายนิสัยจากต้นไม้และวันที่เกิดมาฝากทุกคนกันค่ะ โดยวิธีการดังกล่าวนั้นถือเป็นวิธีการดูดวงจิตวิทยาทายนิสัย โดยทำนายจากการที่คุณคือต้นไม้ชนิดใดและจะมีนิสัยใจคอเป็นอย่างไรนั่นเองค่ะ

        ผู้ที่เกิดในช่วงระหว่างวันต่างๆกับต้นไม้ประจำวันที่เกิด ดังนี้

        เกิดในช่วงระหว่าง 23 Dec – 1 Jan ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ APPLE TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 2 – 11 Jan ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ FIR TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 12 – 24 Jan ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ ELM TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 25 Jan – 3 Feb ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ CYPRESS TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 4 – 8 Feb ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ POPLAR TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 9 – 18 Feb ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ CEDAR TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 19 – 28 Feb ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ PINE TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 1 – 10 Mar ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ WEEPING WILLOW TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 11 – 20 Mar ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ LIME TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 21 Mar ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ OAK TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 22 – 31 Mar ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ HAZELNUT TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 1 – 10 Apr ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ ROWAN TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 11 – 20 Apr ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ MAPLE TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 21 – 30 Apr ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ WALNUT TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 1 – 14 May ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ POPLAR TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 15 – 24 May ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ CHESTNUT TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 25 May – 3 Jun ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ ASH TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 4 – 13 Jun ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ HORNBEAM TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 14 – 23 Jun ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ FIG TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 24 Jun ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ BIRCH TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 25 Jun – 4 Jul ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ APPLE TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 5 – 14 Jul ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ FIR TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 15 – 25 Jul ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ ELM TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 26 Jul – 4 Aug ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ CYPRESS TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 5 – 13 Aug ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ POPLAR TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 14 – 23 Aug ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ CEDAR TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 24 Aug – 2 Sep ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ PINE TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 3 – 12 Sep ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ WEEPING WILLOW TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 13 – 22 Sep ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ LIME TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 23 Sepต้น ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ OLIVE TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 24 Sep – 3 Oct ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ HAZELNUT TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 4 – 13 Oct ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ ROWAN TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 14 – 23 Oct ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ MAPLE TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 24 Oct – 11 Nov ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ WALNUT TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 12 – 21 Nov ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ CHESTNUT TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 22 Nov – 1 Dec ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ ASH TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 2 – 11 Dec ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ HORNBEAM TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 12 – 21 Dec ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ FIG TREE

        เกิดในช่วงระหว่าง 22 Dec ต้นไม้ประจำวันที่เกิด คือ BEECH TREE

       

        ความหมายของต้นไม้ประจำวันที่เกิด

        APPLE TREE ก็เหมือนๆ กับต้นแอปเปิลนั่นแหละ สวยงาม เต็มไปด้วยเสน่ห์ ดึงดูด เฟิร์ทสุดๆ ชอบผจญภัย ค่อนข้างอ่อนไหว เลยตกหลุมรักอยู่บ่อยๆ ชอบรักและให้คนอื่นรัก ถ้าเป็นคนรักก็จะเป็นประเภทอบอุ่น มีเมตตา มีความสามารถพิเศษ และเต็มไปด้วยจินตนาการ

        FIR TREE – The Mysterious เป็นคนที่มีรสนิยมแบบไม่ธรรมดา รักศักดิ์ศรี ชอบฝันกลางอากาศ ชอบสิ่งสวยงาม ขี้หงุดหงิดและดื้อรั้นอีกต่างหาก ออกจะเป็นคนเชื่อในตัวเองมาก จะใส่ใจกับคนที่ใกล้ตัวมากเท่านั้น ถ้าเป็นคนรักก็จะเป็น ประเภทไม่เคยพอ มี คนรักและศัตรูเยอะพอกัน

        ELM TREE – The Noble-Mindedness เป็นคนที่มีรูปร่างสวยงาม รสนิยมการแต่งกายดีเ! ยี่ยม ไม่ค่อยจะให้อภัยใครซักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นคนที่ร่าเริง สนุกสนาน ชอบเป็นผู้นำ ไม่ชอบตาม ถ้าเป็นคู่รัก จะเป็นคู่รักที่ซื่อสัตย์ เป็นคนที่มีความคิดทัศนคติที่ กว้างไกล สามารถตัดสินใจแทนคนอื่นได้ เป็นคนที่มีอารมณ์ขัน และอยู่ในโลกของความจริง

        CYPRESS TREE – The Faithfulness เป็นคนที่มีความแข็งแกร่ง ปรับตัวเก่ง รับความเป็นจริงของโลกได้ มองโลกในแง่ดี และต้องการเงินที่จะพาตัวเองไปสู่ความรู้ ไม่ชอบความโดดเดี่ยวอ้างว้าง เป็นคู่รักที่มีความต้องการโน่นต้องก ารนี่อยู่ตลอดเวลาไม่เคยพอ แต่ก็ เป็นคนที่ซื่อสัตย์ไว้ใจได้

        POPLAR TREE – The Uncertainty ดูเป็นคนที่ชอบการตกแต่ง ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง จะมีแรงกำลังใจก็ต่อเมื่อจำเป็นต้องสร้างให้มี จริงๆ เป็นคนที่ต้องการความตั้งใจและตั้งมั่นเป็นอย่างมาก ชอบอยู่ในสิ่งแวด ล้อมที่สวยงาม ช่างเลือกเลยมักจะโดดเดี่ยว มีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะ ออกไปในทางปรัชญา เป็นคนที่ไว้ใจได้และเป็นคู่รักที่ค่อนข้างเอาจริงเอาจัง ในเรื่องการใช้ชีวิตคู่

        CEDAR TREE – The Confidence จะเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาไม่ค่อ! ยสวย แต่รู้วิธีปรับตัว ชอบความหรูหรา สุขภาพพลานามัยดี(ข้อทดแทนที่ค ุ้มค่ากับความไม่สวย) ไม่ค่อยจะมีอาการอาย กระมิดกระเมี้ยน มั่นใจในตัวเอง มุ่งมั่น แต่ กลับไม่ค่อยอดทน มี ความสามารถพิเศษเยอะ รอคอยรักแท้ และเป็นคนที่ตัดสินใจอะไรได้รวดเร็ว

        PINE TREE – The Particularity เป็นคนที่ยอมอะไรได้ง่ายๆ แต่ก็รู้จักวิธีที่จะทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น เป็นคนที่มีความกระตือรือร้น ไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับใครได้ง่ายๆ แต่กลับตกหลุมรักง่ายและเลิกง่ายด้วย (แปลกนะ ?)

        WEEPING WILLOW TREE – The Melancholy เป็นคนที่สวยงามแต่เต็มไปด้วยความเศร้า ดึงดูดเพศตรงข้าม มีจิตใจเมตตา ชอบทุกสิ่งที่สวยงามและมี รสนิยม ชอบการเดินทาง ช่างฝัน ซื่อสัตย์ ดูเหมือนจะโดนครอบได้ง่าย แต่กลับยากที่จะมีชีวิตร่วมกับคนอื่น เป็นคนที่มี ความตั้งมั่น มักจะเจ็บปวดทรมานเพราะความรัก แต่บางครั้งก็มีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ได้ถ้าเนื้อคู่มีลักษณะความเป็นผู้นำ

        LIME TREE – The Doubt เป็นคนที่ยอมรับความเป็นไปในชีวิต ไม่ค่อยชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่ชอบการเป็นลูกจ้าง ออกจะเป็นคนที่ขี้เกียจ บอบบาง แต่เสียสละเพื่อเพื่อนได้ มีพรสวรรค์และความสาม! ารถเยอะแต่ไม่ดึงออกมาใช้ ชอบบ่น เมื่อไม่ได้ดั่งใจ ขี้อิจฉา แต่ก็จงรักภักดี

        HAZELNUT TREE – The Extraordinary เป็นคนที่มีเสน่ห์ เข้าอกเข้าใจคนอื่น รู้วิธีการที่จะสร้างความประทับใจ กระตือรือร้นที่จะสร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับสังคม เป็นที่ชื่นชอบของคนอื่น แต่ขี้หงุดหงิด เป็นคนรักที่ซื่อสัตย์ มั่นคงและเที่ยงตรงใน การตัดสิน

        ROWAN TREE – The Sensitivity เป็นคนที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ร่าเริง มีพรสวรรค์ ไม่เป็นคนที่หลงตัวเอง แต่ชอบเรียกร้องความสนใจอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เป็นคนที่ต้องพึ่งพาคนอื่น แต่ขณะเดียวกันก็อยากเป็นอิสระ มีรสนิยม มีความสามารถ ทางศิลปะ เป็นเพื่อนที่ดี แต่มักไม่ให้อภัยใครง่ายๆ

        MAPLE TREE – Independence of mind เป็นคนที่ไม่ธรรมดาเลย เต็มไปด้วยจินตนาการ ขี้อาย เก็บตัว แต่ทะเยอทะยาน หยิ่ง ชอบมีประสบการณ์แปลกใหม่ แต่บางครั้งเป็นที่ประหม่า ซับซ้อน มีความทรงจำดีเรียนรู้อะไรได้ง่าย มีชีวิตรักที่ ซับซ้อนและชอบสร้างความ ประทับใจ

        WALNUT TREE – The Passion เป็นคนที่มีชีวิตที่เต็มไปด้วยความตรงกันข้าม เป็นคนที่หลงตัว! เอง ก้าวร้าว ไม่เห็นแก่ตัว มีการตอบโต้ที่คาดไม่ถึง มีความทะเยอทะยา นไม่มีที่สิ้นสุด โอนอ่อนบ้างในบางครั้ง ขี้อิจฉา ไม่ค่อยอะลุ้มอล่วยอะไร ง่าย เป็นจอมวาง แผน อัจฉริยะ

        CHESTNUT TREE – The Honesty เป็นคนที่สวยแปลกๆ (สวยแบบไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร) เป็นคนที่ไม่คิดจะสร้างจุดสนใจให้กับใคร มีความยุติธรรม เกิดมาเป็นนักการทูต เจรจาพาทีเก่าง แต่เป็นคนขี้โมโหและอ่อนไหว ไม่ค่อยมี ความเชื่อมั่นในตัวเอง หาคู่แท้ยากมาก

        ASH TREE – The Ambition เป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูด มีชีวิตชีวา ทำอะไรตามอารมณ์ ไม่ค่อยสนใจกับคำวิจารณ์ ทะเยอทะยาน ฉลาดเต็มไปด้วยความสามารถ เชื่อใจได้ เป็นคนรักที่ค่อนข้างระมัดระวัง ใช้สมองมากกว่าหัวใจในการ จัดการกับความรัก แต่ก็ ค่อนข้างเอาจริงเอาจังกับการใช้ชีวิตคู่

        HORNBEAM TREE – The good taste เก๋ไก๋ มีเสน่ห์ มีรสนิยม ชอบความสะดวกสบายในชีวิต มีระเบียบวินัยในการใช้ชีวิต ขณะเดียวกันอารมณ์ก็ขึ้นๆ ลงๆ ชอบฝันถึงการมีคนรักแบบประหลาด เลยไม่ค่อยจะแฮปปี้ในชีวิตคู่ ไม่ค่อยไว้ใจคนอื่น และไม่ ค่อยกล้าตัดสิน ใจอะไรด้วยตัวเอง

        FIG TREE – The Sensibility เป็นคนเข้มแข็ง มีความตั้งมั่น ไม่ขึ้นกับใคร ไม่ชอบให้ใครต่อต้าน เป็นคนรักครอบครัว รักเด็กและสัตว์เลี้ยง มีอารมณ์ขัน มีความสามารพิเศษและฉลาด

        OAK TREE – Robust nature เป็นคนกล้าหาญ เข้าแข็ง รุนแรง ไม่ขึ้นกับใคร ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ปักหลักในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าใช่และเป็นนักปฏิบัติ

        BIRCH TREE – The Inspiration เป็นคนมีชีวิตชีวา ดึงดูดเพศตรงข้าม เป็นมิตร ไม่เสแสร้ง อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่ชอบทำอะไรที่เกินตัว ชอบชีวิตตามธรรมชาติ รักความสงบ ไม่ค่อยมีอารมณ์รุนแรง ความทะเยอทะยานก็ไม่ค่อยมี เต็มไปด้วยจินตนาการ

        OLIVE TREE – The Wiadom เป็นคนอบอุ่น มีเมตตา เป็นคนมีเหตุมีผล มีความอดทนสูง ร่าเริง รักสงบ เป็นคนยุติธรรม ขี้สงสาร ไม่ ขี้อิจฉา รักการอ่าน และเป็นเพื่อนของคนที่มีบุคลิกซับซ้อน

        BEECH TREE – The Creative เป็นคนมีรสนิยมดี มักจะเป็นพะวงเรื่องการแต่งกายและวัตถุนิยม มีพื้นฐานชีวิตและอาชีพที่ดี มัธยัสถ์ เป็นผู้นำที่ดี มีช่วงเวลาที่วิเศษสุขในชีวิตเสมอ และยังคงความฟิตของร่างกายตลอดเวลา


ที่มา....Forward Mailบทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: