ทายนิสัยแม่นๆจากรูปทรงจมูก

ทายนิสัยแม่นๆจากรูปทรงจมูก

ดวงวันนี้ รูปทรงจมูก สามารถทำนายนิสัยใจคอของเราได้อย่างแม่นยำ มาดูกันว่ารูปทรงจมูกแบบไหน? แล้วจะมีนิสัยใจคออย่างไร ถ้าพร้อมแล้วมาลุยกันเลยค่ะ!!

        ทายนิสัยแม่นๆจากรูปทรงจมูก

        แบบที่ 1 รูจมูก 4 เหลี่ยมจัดตุรัส คุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นตนเองค่อนข้างสูงและนิสัยค่อนข้างในบางครั้ง ออกจะดื้อรั้นสักนิดหน่อย ใจร้อน เวลาสนทนากันจะไม่ค่อยยอมใคร และมักจะชอบเอาชนะเล็กๆนะคะและบางครั้งไม่ค่อยรับความคิดเห็นของใครแบบกระทันหันแต่อาจจะกลับ ไปทบทวนเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นแต่ให้ยอมรับเลยคงเป็นไปได้ยากนะคะ?

        แบบที่ 2 รูจมูกแบบ 4 เหลี่ยมยาวตรงรีตั้ง หรือ 4 เหลี่ยมผืนผ้าตั้ง คุณเป็นคนที่นิสัย จิตใจหยาบกระด้างไม่ละเอียดอ่อนเท่าที่ควรแต่เด็ดเดี่ยว รักอิสระมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ยึดเหตุผลตัวเองเป็นหลักใหญ่ บางครั้งก็ตัดสินใจถูกผิดโดยพลการ มักเสียเงินเสียทอง เงินทองมักเก็บไม่ค่อยอยู่และมักจะใช้เงินฟุ่มเฟือย แต่เป็นคนหาเงินคล่องนะคะ ก็จ่ายคล่องบางครั้งอาจจะมีบ้างที่เจ้าอารมณ์เลยในบั้นปลายของชีวิต ก็คือวัยชรามักอยู่โดดเดี่ยว และมักจะชอบสร้างโลกส่วนตัวคะ

        แบบที่ 3 รูจมูกแบบ 4 เหลี่ยมยาวตรงรีนอนหรือ 4 เหลี่ยมผืนผ้านอน (ยาวนอนในลักษณะนี้คือเรียวและรูปทรงขวาง) คุณมักจะเก็บเงินไม่อยู่ เป็นรูจมูกที่เหมือนกับรูจมูกสี่เหลี่ยม เงินมักรั่วไหลได้ง่ายส่วนมากจะเสียเปรียบคนใกล้ตัวเสมอและมักจะต้องจ่ายเงินออกไปให้กับครอบครัวอยู่บ่อยครั้งและมักจะต้องคิดมากทุกครั้งไม่ว่าคุณมีเงินเมื่อใดก็ตามมักจะต้องเสียยุบเสีย ยิบเป็นอยู่ตลอดเวลาเพราะฉะนั้นท่านที่มีรูจมูกแบบนี้ท่านมักอาภัพคะและมักพึ่งการเงินกับคนอื่นยากมานะคะ

        แบบที่ 4 รูจมูกแบบเลข 8 จีน คุณเป็นคนที่มีความคล่องตัวในการทำมาหากิน ทรัพย์สินหาคล่องรายจ่ายก็มีรอบด้านเหมือนกัน จึงมักเก็บทรัพย์สินไม่ค่อยอยู่ ในช่วงเวลาหนึ่งอาจจะเกิดการขาดเงินได้เพราะท่านที่มีรูจมูกแบบนี้ท่านมักมีโชคแบบไม่ตั้งตัวหรือตั้งใจแต่ท่านสามารถ แก้ไขได้อยู่ตลอดเวลาคะเพราะอีกอย่างท่านที่มีรูจมูกแบบนี้พลิกแพลงเก่งนะคะ

        แบบที่ 5 รูจมูกแบบ 3 เหลี่ยมตั้งขึ้น คุณเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยจะละโมภ โลภหลงก็คือโลภมาก มีความปรารถนาอยากได้สิ่งต่าง ๆ สูงยิ่งของผู้อื่นแล้วนั้นคุณจะเป็นคนแบบอยากมีอยากได้มากไปจนบางครั้งอาจจะกลายเป็นคนที่น่ารังเกลียดแก่วงสังคมได้คะเพราะบางครั้งท่านมักจะเอา เปรียบเพื่อนโดยไม่รู้ตัวนะคะ อีกอย่างคุณเป็นคนที่ เก็บความลับไม่อยู่บางครั้งคุณก็อาจจะเผลอพูดเรื่องที่ไม่สมควรเลยทำให้คนมักไม่ค่อยเล่าเรื่องใดให้คุณฟังและสาเหตุแบบนี้อาจจะทำให้คุณน้อยใจเล็กๆได้นะคะ

        แบบที่ 6 รูจมูกแบบ 3 เหลี่ยมคว่ำลง คุณเป็นคนที่รู้จักใช้สอย ขี้เหนียวตระหนี่ มักชอบเก็บตัวหรือตรงกันข้ามกับแบบที่ 5 บางคนก็อาจจะใจแคบ ขาดความเมตตา และไม่สนใจในเรื่องต่างๆ เป็นผู้ที่โอบอ้อมอารีย์และมักมีน้ำใจแต่รักใครก็จะรักจริงๆไม่ชอบออกงวงสังคมและมักจะมีเหตุผล มากกว่าเลยทำให้บางครั้งเข้าใจยากมากคะ

       แบบที่ 7 รูจมูกกลม คุณเป็นคนที่เจ้าความคิด มีระบียบแบบแผนชอบวางแผนล่วงหน้าเรียกได้ว่านักวางเผนที่ดีเลยก็ว่าได้ความคิดริเริ่มเป็นของตัวเอง ไม่ชอบเอาอย่างใคร แถมขี้เหนียว แต่ก็รู้จักใช้จ่ายมากกว่านะคะเพราะฉะนั้นท่านที่รูจมูกเป็นแบบกลมถึงอาจจะขี้เหนียว แต่ไม่เอาเปรียบคนอื่นนะคะ

        แบบที่ 8 รูจมูกแบบ 3 เหลี่ยมไข่ตั้ง คุณเป็นคนที่ไม่ชอบเอาอย่างใคร ชอบการเสี่ยงโชคและมักจะเดินทาง ชอบผจญภัย ชอบการเปลี่ยนแปลง มักไม่ยึดติดเรื่องใดและมักจะเป็นคนที่ดูคล้ายๆผู้ที่รักอิสระแต่เป็นคนค่อนข้างเครียดอยู่บ้างเล็กน้อยแต่มักจะเดินทางหาโชคเสมอเลยดูเหมือน คนไม่ยึดติดเรื่องใดเท่านั้น แต่ถ้าใครไม่มาทำเรื่องให้ก็มักจะอยู่นิ่งแต่เมื่อไหร่ที่พลาดพิงก็อาจจะมีตอบโต้คะ

        แบบที่ 9 รูจมูกแบบกลมรีนอน หรือ ไข่นอน คุณเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยจะเรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ จะไม่ขยันเท่าไหร่ ทำนองเช้าชามเย็นชาม ไม่ค่อยดิ้นรน แต่ใฝ่สูงเท่าไหร่ มักชอบทำงานที่ไม่ต้องแย่งชิงชอบทำงานอยู่กับที่และมีวิถีชีวิตที่มักจะต้องการแบบเดิมๆไม่ชอบเปลี่ยนแปลงง่ายๆ รูจมูกในแบบ ไข่นอนนี้ บางท่านก็อาจจะมีแบบไข่นอนออกด้านข้างดั่งรูปที่ 9A เหมือนกัน ซึ่งความหมายก็เช่นเดียวกัันกับแบบที่ 9

        จากรูปแบบรูจมูกทั้ง 9 แบบนี้ บางคนก็มีลักษณะผสม คือ ซ้ายแบบหนึ่ง ขวาแบบหนึ่ง หรือบางคนก็มีในลักษณะใกล้เคียง คือ อาจจะไม่กลมมาก หรืออาจจะไม่แหลมมาก หรืออาจจะไม่เรียวมาก ทั้งนี้ก็ใช้เกณฑ์การตัดสินใจในลักษณะเทียบเคียงหรือให้ดูใกล้เคียงที่สุดว่า เหมือนในรูปแบบใด หรือไม่แน่ใจก็ถามผู้รู้ด้านโหงวเฮ้งดูก็ได้ และท่านก็จะได้คำตอบหลักการดูว่าท่าน นั้นเป็นคนรูจมูกแบบใดใกล้เคียงหรือใช่เลยลองเช็ครูจมูกให้สะอาดอยู่เสมอด้วยนะคะเพราะถ้ามีความสะอาดแล้วโชคลาภก็จะมาด้วยนะคะ


ที่มา Forward Mailบทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: