เมื่อเปลี่ยนชื่อใหม่แล้ว..ต้องบุญเสริมดวงอย่างไร?

เมื่อเปลี่ยนชื่อใหม่แล้ว..ต้องบุญเสริมดวงอย่างไร?

การเปลี่ยนชื่อใหม่เพื่อเสริมดวงชะตา เสริมความก้าวหน้า แก้ดวงตก และอื่นๆ ซึ่งในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลายคนเชื่อว่าการเปลี่ยนชื่อใหม่จะช่วยพลิกชีวิต หรือเปลี่ยนชีวิตที่ย่ำแย่ให้กลับมาดีขึ้น ที่สำคัญที่สุดก็คือ เมื่อเปลี่ยนชื่อใหม่แล้วเกิดความสบายใจ ใช้ชีวิตมีความสุข หน้าที่การงานไม่ติดขัด มีงานใหม่ๆดีๆเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นั่นก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรนัก!

     แต่ยังมีสิ่งที่คุณควรทราบและควรทำเมื่อทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ ซึ่งหลายๆคนอาจไม่เคยทราบและเคยทำมาก่อน ซึ่งวิธีการก็ไม่ใช่เรื่องยากซับซ้อนอะไรนัก เพียงแค่หลังจากที่เปลี่ยนชื่อแล้ว ขอแนะนำให้ทำตามข้อแนะนำดังต่อไปนี้ค่ะ

     1. ทำบุญตักบาตรติดต่อกัน 3 วัน ในวันแรกให้กรวดน้ำอุทิศบุญให้กับชื่อเดิม วันที่2 ทำบุญตักบาตร ให้กรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรและขออโหสิกรรม ส่วนวันที่3 ให้ทำบุญตักบาตร ทำสังฆทาน กรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้กับชื่อใหม่

     2. ทำบุญโดยการให้ชีวิตเช่นปล่อยนกปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ หากสามารถปล่อยได้ตามกำลังวันของตัวเองก็จะดี เช่นวันอาทิตย์ 6 ตัว วันจันทร์ 15 ตัว วันอังคาร 8 ตัว วันพุธ 17 ตัว วันพฤหัสบดี 19 ตัว วันศุกร์ 21 ตัว วันเสาร์ 10 ตัว ปล่อยแล้วกรวดน้ำอุทิศบุญให้กับตัวเอง ให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องคุ้มครองและอุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรด้วย

     3. สวดมนต์ นั่งสมาธิ หมั่นสร้างบุญกุศลอย่างสม่ำเสมอ

     4. ตั้งอธิษฐานจิตตัวเอง ขอเป็นคนใหม่ที่มีชีวิตใหม่ อยากเป็นคนแบบไหนขอให้จดบันทึกแล้วอ่านทบทวนในตอนเช้าหลังตื่นนอนและช่วงเวลาก่อนนอน จินตนาการเห็นตัวเองเป็นคนใหม่ที่มีชีวิตที่มีแต่ความสุขสมหวังมากขึ้น


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: