หนุมาน สุดยอดเครื่องรางคงกระพัน เมตตามหานิยม

หนุมาน สุดยอดเครื่องรางคงกระพัน เมตตามหานิยม

เครื่องราง หนุมาน ถือว่าเป็นที่นิยมสำหรับผู้ศรัทธาจากอดีตจวบจนปัจจุบัน เนื่องด้วยมีอานุภาพด้านคงกระพัน แคล้วคลาด ป้องกัน และมีพละกำลังที่มหาศาล ทำให้โบราณจารย์ถือเอาคติหนุมาน (ที่ปรากฏในเรื่องรามเกียรติ์) มาสร้างเป็นเครื่องรางด้วยวัสดุต่างๆ แล้วปลุกเสก ลงคาถา เพื่อให้หนุมานมีอำนาจ มีอานุภาพ ประดุจมีชีวิต

     โดยหนุมานรุ่นแรกๆซึ่งเป็นต้นตำรับของการสร้างหนุมานนั้น คือ หนุมาน “หลวงพ่อสุ่น จันทโชติ วัดศาลากุน นนทบุรี ท่านได้นำต้นรักและต้นพุดซ้อนมาแกะสลักเป็นรูปหนุมาน แล้วนำไปปลุกเสกภายในกุฎิ ซึ่งไม่มีใครทราบว่า ท่านทำพิธีการอย่างไร แต่หนุมานของท่านได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ชอบสะสมเครื่องราง เพราะโดดเด่นด้านป้องกันภัย และ เมตตามหานิยม ทว่าในปัจจุบันนี้ หนุมาน หลวงพ่อสุ่นหาได้ยากมาก

     ในเวลาต่อมาเครื่องรางหนุมาน ก็เริ่มสร้างกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงต่างๆ อาทิ หลวงพ่อดิ่ง หลวงพ่อกวย หลวงพ่อสาคร หลวงพ่อเพี้ยน หลวงพ่อฟู เป็นต้น ซึ่ง การสร้างหนุมานนั้น ก็จะใช้วัสดุที่ต่างกันไป อาจจะเป็นไม้มงคลที่หายากนำมาแกะสลัก หรือ โลหะต่างๆ เนื้อทองเหลือง เนื้อผง เป็นต้น

     ส่วนพิมพ์ของหนุมานก็จะต่างกันไป ตามจุดประสงค์ของการสร้าง เช่น ถ้าเป็นหนุมานเชิญธง ก็จะดีทางด้านชัยชนะ เพราะสัญลักษณ์ของธง เป็นสัญลักษณ์ของการประกาศชัยชนะ มีอานุภาพด้านคงกระพัน ป้องกันภัยที่ยอดเยี่ยม หรือ หนุมานบางรุ่นก็จะโดดเด่นทั้งด้านคงกระพัน และมหาเมตตา มหาเสน่ห์อีกด้วย

     โดยการจะให้เครื่องรางนั้นๆมีอานุภาพด้านใดก็สุดแล้วแต่ผู้ปลุกเสกที่ต้องตั้งจิต บริกรรมคาถา กำหนดให้เครื่องรางชนิดนั้นมีอานุภาพดั่งปรารถนา …. นอกจาก หนุมาน จะถูกนำมาสร้างเป็นเครื่องรางเพื่อพกติดตัวแล้ว ยังมีการนำมาสร้างเป็นผ้ายันต์ หรือเป็นลวดลายของยันต์สักไว้ตามร่างกายของผู้ศรัทธาอีกด้วย ดวงวันนี้


บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: