รูปปั้นฮก ลก ซิ่ว ใช้แก้ฮวงจุ้ยอะไร?

รูปปั้นฮก ลก ซิ่ว ใช้แก้ฮวงจุ้ยอะไร?

เพื่อเป็นกำลังใจกับผู้ประกอบการรายใหม่ที่เพิ่งเปิดกิจการ ปกป้องร้านค้าให้พ้นจากพลังร้ายต่างๆ การวางรูปปั้นฮก ลก ซิ่ว จะเสริมฮวงจุ้ยให้ร้านค้าเจริญรุ่งเรือง แล้วความหมายเป็นอย่างไรวางอย่างไรลองอ่าน

     ฮก มีความหมายว่า ความมั่นคง ความมั่งคั่งด้วยสินทรัพย์ศฤงคาร ความเพียบพร้อมด้วยบุตร ธิดา หลาน ภรรยาที่ดี มือซ้ายถือเล่งจื้อ ซึ่งเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง มือขวาอุ้มเด็กถือทองคำ

     ลก มีความหมายว่า วาสนา ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ บางครั้งไม่อาจพึ่งความขยันอย่างเดียวได้จะต้องมีวาสนาที่ดีด้วย วาสนานี้รวมถึงอำนาจบารมี เมื่อการค้าร่ำรวยจะมีคนมาขอพึ่งพิง สังเกตว่ารูปปั้นที่อยู่ตรงกลาง

     ซิ่ว มีความหมายว่า การมีอายุยืน สุขภาพดี รูปปั้นที่มีเครายาวสีขาว มือซ้ายถือไม้เท้ามังกร เมื่อผู้ประกอบการมีสุขภาพดีจึงไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เงินทองไม่รั่วไหลไปไหน มีเวลาคิดวางแผนการทำงาน มีเวลาทำงานทำให้มีเงินเข้าร้าน

     รูปปั้นที่ว่านี้จะมีให้บูชาเป็นเซต กล่าวคือมีใส่กรอบแก้วไว้ เลือกบูชาได้หลายขนาด ตามกำลังทรัพย์ การวางควรหาชั้นวางหันออกไปทางหน้าร้าน ในตำแหน่งที่สังเกตได้ชัดเจน อย่างไรก็ตามการประกอบการค้าควรมีความซื่อสัตย์สุจริต ค้ากำไรพอควร ใช้กลวิธีค้าขายอย่างแยบยลแต่อย่าโกงลูกค้า
บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: