จัดการโหงวเฮ้งดี...มีงานชัวร์

จัดการโหงวเฮ้งดี...มีงานชัวร์

โหงวเฮ้ง เรียกอีกอย่างว่า วิชานรลักษณ์ศาสตร์ เป็นศาสตร์จีนโบราณศึกษาบุคลิกและสันดานคน ปัจจุบันมีหลายบริษัทใช้วิชานี้คัดเลือกบุคคลเข้าทำงานให้ตรงกับตำแหน่งหน้าที่การงาน ผู้ที่สำเร็จการศึกษากำลังหางานทำ ควรเตรียมตัวอย่างไรเมื่อมีเสียงโทรศัพท์เรียกไปสัมภาษณ์งาน

     แต่ละอายุการดูโหงวเฮงก็ต่างกันไป แต่รวม ๆ สำหรับเพศชายโหงวเฮ้งหน้าผากแสดงสติปัญญา ดังนั้นการไปสัมภาษณ์งานกับบริษัทที่พิจารณาเรื่องโหงวเฮ้งควรเปิดหน้าผากให้กว้างอย่าให้เส้นผมปกหน้าผากเด็ดขาด เกลี้ยงไม่ควรมีตำหนิ ไม่มีรอยแผลเป็นรอยสิว หน้าผากของชายที่มีสติปัญญาดี วัดง่าย ๆ โดยนำฝ่ามือไม่กางวัดที่หน้าผากใต้ไรผม ได้หนึ่งฝ่ามือพอดีจัดว่าสติปัญญาดีนักแล เป็นระดับนักบริหาร ดังนั้นชายใดที่เป็นสิวรีบหาแป้งพั๊บของแฟนปิดก่อนไปสัมภาษณ์งาน

     ดวงตา สำหรับเพศชายสำคัญยิ่งเพราะ การที่แววตาดีย่อมแสดงว่ามีหน้าที่การงานดี ตำแหน่งนักบริหารการตลาดตาดำจะต้องกลมโตมากกว่าตาขาว ไม่ลอย ตาดำนิ่ง คือลักษณะของคนที่ทำงานแบบอาศัยเล่ห์เหลี่ยมชิงไหวชิงพริบ ส่วนชายที่มีตาดำกับตาขาวสมดุลกัน ควรทำงานฝ่ายบุคคลเรื่องนี้ฝึกได้โดยนั่งสมาธินาน ๆ

     ปาก มุมปากทั้งสองข้างสัมพันธ์กับตาดำ คือมุมปากควรตรงกับกึ่งกลางลูกตาดำ แสดงว่าจิตใจหนักแน่นพูดจริงทำจริงเหมาะกับฝ่ายบุคคล

     เพศหญิง พิจารณาเด่น ๆ ที่คิ้ว ขนคิ้วเรียงยาวแนวนอนความเข้มสีขนต้องเป็นสีเดียวกันเป็นนักวางแผน ทำงานเป็นระเบียบ บริษัทที่มีฝ่ายบุคคลเก่งโหงวเฮงจะพิจารณาอีกว่าคิ้วโค้งจรดขมับ ดีชอบอาสาทำงานเสียสละ เก่งงาน

     ปลายคางมีรูเค้าโครง ไม่แหลมเพราะคางแหลมไม่เหมาะกับการทำงานบริหาร ลูกน้องไม่เชื่อฟัง

     ดังนั้นก่อนไปสัมภาษณ์งานทุกครั้ง เพศชาย เพศหญิงควรแต่งส่วนสำคัญที่ฝ่ายบุคคลจะพิจารณาเพื่อรับเข้าทำงานไม่แพ้เรื่องอื่นเช่นกัน โหงวเฮ้งเราเปลี่ยนไปทุกสิบปี เพราะโชคชะตาคนเราจะเปลี่ยนไปอยู่เสมอ ดังนั้นการคิดดีทำดีโหง้วเฮงเราก็จะดี ในทางตรงกันข้ามเราคิดชั่วทำชั่วก็จะชั่วตาม ดวงวันนี้
บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: