เหรียญหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค…พระเครื่องมากประสบการณ์

เหรียญหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค…พระเครื่องมากประสบการณ์

ดวงวันนี้ พระเกจิอาจารย์ในตำนานที่มีชื่อเสียงโด่งดังในจังหวัดทางภาคกลางหรือภาคเหนือตอนล่าง ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ “หลวงพ่อพรหม ถาวโร วัดช่องแค อ.ตาลี จ.นครสวรรค์” ด้วยวัตรปฏิบัติที่งดงามของท่าน จึงทำให้สาธุชนเคารพศรัทธา อีกทั้ง วัตถุมงคลที่ท่านได้ทำการปลุกเสกนั้น ล้วนแต่เกิดประสบการณ์เป็นอย่างมาก จึงเป็นที่ต้องการเสาะแสวงหาของผู้ศรัทธาหรือผู้ที่ชอบสะสมวัตถุมงคล พระเครื่อง ที่สร้างและปลุกเสกโดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มากไปด้วยบารมี ทำให้เหรียญหลวงพ่อพรหมหลายรุ่นด้วยกัน มีราคาสูง

     หนึ่งในนั้น คือ “เหรียญรุ่นสรงน้ำ” ซึ่งถือได้ว่าเป็นเหรียญยอดนิยม หลวงพ่อพรหมท่านได้ปลุกเสกอธิษฐาน เมื่อปลายเดือนเมษายน พ.ศ. 2517 เหตุที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมพระเครื่องและผู้ศรัทธา อันเนื่องมาจากเหรียญรุ่นสรงน้ำนี้ เป็นเหรียญสุดท้าย ที่หลวงพ่อพรหมท่านได้ปลุกเสกอธิษฐานจิตเอง เป็นเวลากว่า 8 วัน และเหรียญรุ่นนี้ได้สร้างขึ้นในวาระโอกาสอันเป็นมงคล เพื่อเป็นที่ระลึกในงานทำบุญสรงน้ำหลวงพ่อพรหม ซึ่งเจตนาอันเป็นมงคล กอปรกับที่หลวงพ่อพรหมท่านปลุกเสกอธิษฐานจิตเองจึงทำให้เหรียญรุ่นดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เห็นได้จากเมื่อทำการปลกุเสกเรียบร้อยแล้ว เหรียญรุ่นสรงน้ำก็ได้ถูกบูชาไปจนหมดภายในวันเดียวเท่านั้น จึงเป็นสิ่งที่พิสูจน์ศรัทธาบารมีได้เป็นอย่างดี

     แม้ปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้ก็ยังเป็นที่ต้องการอยู่เสมอ และ มีราคาก็สูงตามสภาพความสมบูรณ์ของเหรียญที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนประสบการณ์ของเหรียญรุ่นสรงน้ำนั้น ได้มีการกล่าวถึงอยู่อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะอานุภาพด้านแคล้วคลาด ที่หลายคนประสบพบเจอ เมื่อได้อาราธนาเหรียญรุ่นสรงน้ำขึ้นคอแล้ว เหตุร้ายหรือเหตุไม่ดีต่างๆก็เป็นอันแคล้วคลาดจากไปในที่สุด ด้วยบารมีของหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ที่ช่วยปัดเป่าคุ้มภัยให้สานุศิษย์อย่างแน่แท้ อีกทั้งยังมีอานุภาพด้านเมตตามหานิยม เกิดความเป็นมงคลต่อผู้บูชาในทุกๆด้าน

     เหรียญหลวงพ่อพรหมอีกหนึ่งเหรียญที่ผู้สะสมให้ความนิยมนั่นก็คือ เหรียญมหาลาภหลวงพ่อพรหมวัดช่องแคปี2516 เนื่องจากเป็นเหรียญที่ได้เข้าพิธีปลุกเสกอันเข้มขลัง เพราะทำพิธีกรรมในวันเสาร์ห้า และเจตนาการสร้างอันเป็นกุศล เพื่อนำปัจจัยมาสร้างศาลาการเปรียญ ซึ่งเหรียญรุ่นนี้มีประสบการณ์โดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ด้านโชคลาภ จนเป็นที่ร่ำลือกันหนาหู ทำให้เหรียญมหาลาภ ปี 16 ได้รับความนิยมจวบจนปัจจุบัน

     นอกจากนี้ ยังมีเหรียญหลวงพ่อพรหมที่ได้รับความนิยม อาทิ เหรียญหลวงพ่อพรหม รุ่นฉลองมณฑป อายุ 88 ปี และอีกหลายรุ่นด้วยกัน จึงนับว่า เหรียญหลวงพ่อพรหมเป็นพระเครื่องในระดับต้นๆของเมืองไทย เหตุเพราะบารมีของหลวงพ่อพรหมเป็นที่ประจักษ์ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน ทั้งประสบการณ์ของเหรียญแต่ละรุ่นที่ผู้บูชาได้ประสบมาด้วยตนเอง

     อย่างไรก็ดี… ไม่ว่าจะเป็นเหรียญหลวงพ่อพรหมรุ่นไหน และราคาเท่าไหร่ก็ไม่สำคัญมากไปกว่าศรัทธาของผู้บูชาที่มีต่อหลวงพ่อพรหมภาพประกอบ : เหรียญหลวงพ่อพรหม รุ่นฉลองมณฑป อายุ 88 ปี

บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: