การแก้ฮวงจุ้ยการมีประตูหน้าร้านค้า และหลังร้านตรงกัน

การแก้ฮวงจุ้ยการมีประตูหน้าร้านค้า และหลังร้านตรงกัน

ผู้ประกอบการมีร้านค้าที่มีประตูหน้าร้านอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกับประตูหลังร้านในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าเงินทองจะไหลออก บางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องงมงาย ไม่น่าจะเสียหายอะไร วันนี้ Horoscope thaiza จะขยายความเรื่องนี้ลองอ่าน

     ในความเป็นจริงผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจจะต้องมีงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสารจำนวนมาก การที่ร้านค้ามีประตูหน้าร้าน และหลังร้านอยู่ตรงกันเมื่อมีลมพัดเข้ามาจะทำให้เอกสารปลิวได้ หากเป็นบ้านพักอาศัยจะทำให้การรับอากาศมีมากเกินไป การถ่ายเทของอากาศในบ้านจะต้องไหลเวียน และเก็บกักอากาศไว้เพื่อหายใจ แต่ถ้ามากเกินไปจะส่งผลเสีย โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีลมแรงจะทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย

     วิธีแก้ ใช้ตู้ ชั้นวางสินค้าทึบเป็นฉากกันลม หรือใช้ชั้นวางของตั้งกระถางต้นไม้ หินแกรนิต หินทรายวางบนชั้น เป็นการแก้เคล็ดเพื่อเป็นการบังลมไม่ให้ไหลออกเร็วเกินไป และวิธีนี้ยังสามารถเก็บกักอากาศให้ไหลเวียนไว้หายใจได้สะดวกอีกด้วย

     ดังนั้นร้านค้าที่ใช้ประกอบกิจการธุรกิจขนาดย่อม และใช้เป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวพร้อม ๆกันส่วนใหญ่จะเป็นร้านค้าคนจีนทั่วไป จะต้องมีการออกแบบไม่ให้ประตูด้านหน้าอยู่ตรงกันกับด้านหลัง เพราะจะทำให้อากาศถ่ายเทออกเร็วเกินไป

     อีกทั้งในบางฤดูอาจที่มีอากาศไหลผ่านเข้าทั้งสองทางจะทำให้ได้รับอากาศเย็นจนเกินไป ผู้ประกอบการ และผู้ที่อยู่อาศัยอาจเกิดอาการป่วยได้โดยง่าย เมื่อเกิดเจ็บป่วยจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล หรือเมื่อเกิดลมพัดเข้ามามากจะทำให้เอกสารสำคัญปลิวหายได้ง่าย

     จึงเป็นข้อห้ามตามหลักฮวงจุ้ยที่ว่าห้ามไม่ให้ประตูหน้าร้านค้าตรงกับประตูหลังพอดี เพราะเชื่อว่าจะทำให้เงินไหลออกเป็นภูมิปัญญาคนรุ่นก่อนสอนผ่านความเชื่อฮวงจุ้ยจากรุ่นสู่รุ่นบทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: