การแก้ฮวงจุ้ยการมีโต๊ะทำงานอยู่ใต้คาน เหลี่ยมเสา ทำให้ปวดศีรษะ

การแก้ฮวงจุ้ยการมีโต๊ะทำงานอยู่ใต้คาน เหลี่ยมเสา ทำให้ปวดศีรษะ

ในที่ทำงานหรือที่ร้านค้ามีการวางโต๊ะทำงานไว้ที่ใต้คานเชื่อไหมว่าในทางฮวงจุ้ยคือสิ่งต้องห้ามเพราะอะไร คือความเชื่อที่งมงายหรือความจริงมีภูมิปัญญาอะไรจากคนรุ่นก่อนสอนไว้ การมีคานจะมีจุดศูนย์ถ่วง เป็นแรงที่เกิดจากแรงโน้มถ่วงของโลกที่กระทำกับวัตถุ เมื่อทำปฏิกิริยากับสนามแม่เหล็กโลกร่วมกับคลื่นสมอง ทำให้คานที่พาดผ่านเหนือศีรษะเกิดการเหนี่ยวนำกับคลื่นสมอง จึงทำให้เจ็บป่วยง่าย สุขภาพไม่ดี ปวดศีรษะบ่อย ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว และมีความรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว

     เรื่องขื่อและคานร้านค้าที่ผู้ประกอบการใช้เป็นที่ดำเนินธุรกิจ หลีกเลี่ยงขื่อ และคานไม่ได้ เพราะการก่อสร้างอาคารในบ้านเราต้องมีคานเป็นองค์ประกอบสำคัญ ในการก่อสร้างคานมีผลกระทบในทางฮวงจุ้ย ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีคือ ทำให้เกิดการเชือด การทิ่มแทงเหมือนเวลาเรามองเห็นคนถือมีดหันด้านมีคมมา จะเกิดความรู้สึกน่ากลัว

     ทั้งนี้เพราะเมื่อก่อนการปลูกสร้างบ้านเรือนจะมีการยกเสา จากนั้นจะใช้คานพาดผ่าน ไม้ที่ใช้ไม่แข็งแรงคงทน เกิดมีการหักโค่นลงมาบ่อยครั้ง เมื่อมีลมพายุแรงๆ คนโบราณจึงมีคำสอน และข้อห้ามที่เกี่ยวกับคานมากมาย เช่น ห้ามมีเตียงนอนใต้คาน การนั่ง หรือการทำงานไม่ควรอยู่ใต้คาน นอกจากความเชื่อแล้ว ยังอธิบายด้วยหลักการของจุดศูนย์ถ่วงของโลกที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้อีกด้วย

     วิธีแก้ปิดฝ้าเพดานเพื่อไม่ให้เห็นคาน หากปิดไม่ได้ ให้หลีกเลี่ยงการวางโต๊ะทำงาน โซฟา ม้านั่งไว้ใต้คาน

     เหลี่ยมของเสา การมีเสาจัดว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะถ้าหากผู้ประกอบการมีร้านค้าติดต่อกันสองร้านแบบอาคารพาณิชย์ที่เห็นกันทั่วไป เพราะสาเหตุจากรูปแบบการก่อสร้าง เสาที่ผิดหลักฮวงจุ้ยคือ จะเกิดเหลี่ยมเสาสี่ด้าน โดยเฉพาะการหันสันเหลี่ยมของเสาเข้าหาตำแหน่งของโต๊ะทำงานของผู้ประกอบการ ทั้งนี้เพราะการมีเหลี่ยมอาจเกิดอุบัติเหตุจากการเดินไปมา และหากเกิดการเสียหลักล้ม การชนของลูกค้า หรือผู้ประกอบการเอง โดยเฉพาะบุตรหลานที่ยังเล็กวิ่งซุกซนอาจชนเหลี่ยมเสาทำให้ได้รับบาดเจ็บได้

     วิธีแก้ ให้หาตู้เอกสาร ชั้นวางของมาพิงเสาด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อไม่ให้เสาอยู่ลอยๆ เพื่อลบเหลี่ยมของเสาออกโดยเป็นการบังเสาไว้ ในสมัยก่อนก็ใช้ตู้เสื้อผ้ามาบังเสาไว้เช่นกัน เพราะคนโบราณมักหาอุปกรณ์ที่ป้องกันการล้มลงมาไม่ค่อยได้ หรืออาจจะใช้กระถางต้นไม้ ถังขยะขนาดใหญ่มาวางใกล้ๆ

     โดยการบังเหลี่ยมเสาเพื่อป้องกันการเสียหลัก การเดินชนของผู้คนที่ผ่านไปมาก็ได้ นอกจากนี้ยังใช้พัดลมติดเสาเพื่อเป็นการส่งสัญญาณทางอ้อมให้แรงลมเป็นสิ่งที่คอยเตือน ขณะเดินผ่านไปมาจะได้รู้ว่ามีเสาอยู่จะต้องระวังหรือต้องการแก้เคล็ดให้วางหิ้งพระ โดยมีแจกันดอกไม้รูปทรงกลมวางไว้ข้างเหลี่ยมเสาก็ทำได้บทความโดย...HoroscopeThaiza Photo : Benjamin Thompson


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: