วางเรือใบแก้ฮวงจุ้ยกิจการร้านค้าไม่รุ่งเรือง

วางเรือใบแก้ฮวงจุ้ยกิจการร้านค้าไม่รุ่งเรือง

ปัจจุบันเศรษฐกิจซบเซาไม่ว่าการค้าอะไรก็ไม่รุ่งเรือง สินค้าบางอย่างในร้านค้าตกค้าง ลูกจ้างลาออก บัญชีการเงินทำงานผิดพลาด หรือมีอุปสรรคมาก ติดต่อลูกค้าเรื่องใดก็ติดขัดไม่สำเร็จ ทั้งที่ผู้ประกอบการทำงานอย่างทุ่มเท ขยันแล้ว ก็ยังไม่รวย เหตุการณ์แบบนี้อาจเป็นเพราะอยู่ในช่วงดวงตกเสริม

     เชื่อว่าบางคนคงเคยพบเรือใบไม้แกะสลักวางจำหน่ายอยู่ตามห้างสรรพสินค้าและหาบเร่ทั่วไป วิชาฮวงจุ้ยใช้สัญลักษณ์เรือใบไม้แกะสลักแบบนี้ วางไว้บริเวณทิศตะวันออกร้านค้าเพราะทิศนี้เป็นทิศธาตุไม้ การวางไม่ควรวางไว้ในตู้โชว์ควรวางไว้ที่หิ้งเฉพาะ

     การหันหัวเรือใบแกะสลักออกไปนอกร้านค้า สำหรับกิจการร้านค้าที่ผู้ประกอบการออกไปติดต่อลูกค้าข้างนอก กิจการแบบนี้ส่วนใหญ่คือกิจการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศมาจำหน่าย

     ส่วนการหันหัวเรือใบแกะสลักเข้ามาในร้านค้า สำหรับกิจการร้านค้าที่ผู้ประกอบการเปิดขายสินค้ากับลูกค้าที่เดินเข้ามาอุดหนุน กิจการแบบนี้จะพบส่วนใหญ่

     ผู้ประกอบการควรนำเงินธนบัตร เหรียญทองใส่ไว้ในเรือคือเคล็ดการวางเรือใบแก้ฮวงจุ้ยกิจการร้านค้าไม่รุ่งเรือง บางคนไม่ทราบว่าทิศตะวันออกอยู่ด้านใด ก็หันหน้าไปทางทิศเหนือด้านขวามือคือทิศตะวันออก

     แต่ร้านค้าที่หันหน้าร้านค้าไปทางทิศตะวันออก การวางเรือใบแกะสลักไว้หน้าร้านคงไม่สะดวก ให้วางไว้ด้านซ้ายมือเพราะทิศนี้คือทิศเหนือแทนเป็นทิศธาตุน้ำ เพราะทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าน้ำจะเสริมไม้นั่นเอง

     การวางอุปกรณ์เสริมฮวงจุ้ยนั้น ควรทราบวิธีการวางจะเสริมความมั่งคั่ง และแก้ปัญหาต่าง ๆได้ อย่างเรือใบแกะสลักมีที่มาว่าจากความเชื่อจากชาวจีนว่าเมื่อก่อนคนจีนนำสินค้าใส่เรือใบออกขายไปยังต่างประเทศ เมื่อพ่อค้าเหล่านั้นเดินทางนาน ๆ บางคนเจ็บป่วยจนกระทั่งเสียชีวิต และเสียชีวิตบนเรือใบวิญญาณของเหล่าพ่อค้านั้นไม่มีการทำพิธีศพ วิญญาณจะวนเวียนอยู่บนเรือใบและจะคอยเสริมกิจการร้านค้าให้รุ่งเรืองนั่นเองบทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: