ฮวงจุ้ยว่าควรมีอะไรในสวน

ฮวงจุ้ยว่าควรมีอะไรในสวน

สำหรับคนที่มีพื้นที่จัดสวนเวลาจัดสวนเคยคิดหรือไม่ว่าสิ่งที่ตนนำมาจัด วางในสวนตนนั้นมันผิดหลักฮวงจุ้ย บางอย่างส่งผลเสียแก่เจ้าของสวน จากการวางผิดที่ เพราะมันจะไม่เสริม แล้วยังพิฆาตกันเองอีก อะไรที่ควรมีและไม่ควรมีบทความนี้จะอธิบาย

     สิ่งแรกที่ Horoscope thaiza อยากแนะนำคือที่นั่งพักผ่อน การพักผ่อนคือจุดประสงค์แรกของจัดสวนเมื่อมีการทำงานเจ้าของบ้านคงอยากจะมีมุมพักผ่อน ทานอาหารว่างสังสรรค์กับเพื่อนหรือคนในครอบครัว ที่นั่งพักผ่อนส่วนใหญ่จะเป็นม้าหินอ่อน แล้วจะวางใต้ต้นไม้เพราะอาศัยร่มเงา เป็นสิ่งที่ดีสำหรับคนเกิดปีมะแมธาตุดินเท่านั้น

     ม้าหินอ่อนมีวางจำหน่ายทั่วไปหาซื้อง่าย แต่ขัดกับคนธาตุน้ำเพราะม้าหินอ่อนเป็นหินทางฮวงจุ้ยจัดว่าคือธาตุดิน ดินจะกักน้ำ ทำให้คนธาตุน้ำโดยเฉพาะผู้เกิดปีนักษัตรปีกุน ชวด ไม่เกิดความเคลื่อนไหว ขาดโชคลาภ ดังนั้น คนที่เกิดปีนักษัตรปีกุน ชวดควรเลือกที่นั่งพักผ่อนที่ทำจากไม้

     อนึ่งที่นั่งพักผ่อนที่ทำจากไม้ ไม่เหมาะกับคนที่เกิดปีนักษัตรปีวอก ระกา ธาตุทองเพราะจะพิฆาตไม้ควรเลี่ยงไปใช้ม้านั่งหินอ่อนแทน

     ส่วนการวางควรวางไว้ทิศตะวันออกเพราะเป็นทิศประจำธาตุไม้วางไว้ใต้ต้นไม้จะเสริมธาตุกำเนิดความกล้าคิดกล้าทำ ชอบวางแผน ตัดสินใจเสริมความสำเร็จ การวางที่นั่งพักผ่อนที่ทำจากไม้ควรขุดสระน้ำเลี้ยงปลาหางนกยูงไว้ใกล้ ๆ จะเสริมธาตุกำเนิดอีกด้าน

     สิ่งแรกที่เจ้าของบ้านควรตระหนักเวลาจัดสวนคือ ความสบายเวลาเดินเข้าสวนที่ตนจัดไว้ ไม่มีสิ่งที่พิฆาตกันเองจะส่งผลเสียกับโชคลาภ และสุขภาพตน.บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: